Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tăng cường 20 CSGT cho các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM

Phan Nhơn - 13/03/2023 | 15:34 (GTM + 7)

Sáng nay (13/3), Cục Cảnh sát Giao thông Bộ Công an đã điều động 20 chiến sĩ có chuyên môn đến tăng cường hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM nhằm giảm tải cho các trung tâm đang thiếu hụt nhân sự.

Cảnh sát giao thông được tăng cường tại một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới TP.HCM.

Cảnh sát giao thông được tăng cường tại một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới TP.HCM.

Theo kế hoạch, 10 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại TP.HCM sẽ được bổ sung 2 CSGT mỗi cơ sở để tăng năng lực và giảm tải trong thời gian tới. Cán bộ tăng cường được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật cơ khí ô tô, có chứng chỉ đăng kiểm viên. Tất cả CSGT làm nhiệm vụ đăng kiểm viên sẽ thực hiện tác phong điều lệnh của ngành.

Ông Nguyễn Trí Khiêm, Phó giám đốc trung tâm đăng kiểm 50-01S chia sẻ, ba dây chuyền với 12 đăng kiểm viên tại trạm hiện phải hoạt động hết công suất để xét khoảng 200 xe mỗi ngày.

Hai cán bộ chi viện có thể giúp trung tâm khám được 30 xe/ngày, giảm được áp lực cho lực lượng đăng kiểm trong 3 tháng tới. Theo ông Khiêm, việc tăng cường kịp thời đã giúp trung tâm khỏa lấp được nhân sự sau khi có 4 đăng kiểm ở trung tâm nghỉ việc.

b6

Thiếu tá Nguyễn Minh Tú, Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Phòng CSGT TP.HCM là một trong số cán bộ tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm.

Ngày làm việc của anh bắt đầu vào sáng 13/3 tại trung tâm đăng kiểm 50-01S (phường Tân Tạo, quận Bình Tân). Sau khi vào việc, Thiếu tá Tú đã khám, xem qua xe khách 16 chỗ, đo đạc thông số kỹ thuật, kiểm tra lốp rồi xuống gầm xe theo các bước quy định.

Anh Tú chia sẻ, dù có chứng nhận đăng kiểm viên và có 5 năm kiểm định xe công vụ của ngành công an, thế nhưng khi tăng cường về trung tâm có rất nhiều loại xe vì vậy trong công tác lần này anh cố gắng thuần thục. 

b3

Trước đó, ngày 10/3, 50 cảnh sát giao thông đủ điều kiện nghiệp vụ được Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) bàn giao Cục Đăng kiểm Việt Nam để tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm đang bị quá tải.  30 cán bộ làm nhiệm vụ tại Hà Nội và 20 người làm việc tại TP.HCM.

Ngoài ra, Cục cũng tổ chức lớp tập huấn cho 167 cán bộ về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; sử dụng thành thạo các thiết bị kiểm tra trên dây chuyền kiểm định, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Ý kiến của bạn
Chính thức miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới, giãn chu kỳ đăng kiểm

Chính thức miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới, giãn chu kỳ đăng kiểm

Từ 0h00 hôm nay (22/3), xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định 36 tháng. Cùng với đó, một số loại xe cơ giới sẽ được giãn chu kỳ đăng kiểm kéo dài thêm 6 tháng so với hiện nay.

Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (23/3) tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai.

Băn khoăn quy trình đăng kiểm ô tô điện

Băn khoăn quy trình đăng kiểm ô tô điện

Mặc dù còn gần 1 năm rưỡi nữa, lô xe điện đầu tiên sản xuất tại VN mới đến kỳ đăng kiểm tiếp theo, song nhiều người dùng ô tô điện rất băn khoăn khi Việt Nam chưa có quy trình kiểm định riêng cho ô tô điện.

Bỏ đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, chủ xe vẫn phải xếp hàng

Bỏ đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, chủ xe vẫn phải xếp hàng

Từ hôm nay (22/3), Thông tư 02/2023 sửa đổi Thông tư 16/2021 về đăng kiểm phương tiện ô tô của Bộ GTVT chính thức có hiệu lực. Trong lúc công tác đăng kiểm đang gặp nhiều khó khăn, đây quả thực là tin rất vui với các phương tiện đến hạn đăng kiểm.

Đề xuất lao động nam được hưởng trợ cấp thai sản khi vợ sinh con

Đề xuất lao động nam được hưởng trợ cấp thai sản khi vợ sinh con

Người lao động nữ khi sinh con và người lao động nam có vợ sinh con, tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện có thể được nhận trợ cấp 2 triệu đồng cho mỗi con mới sinh.

Tổ chức lại giao thông nút giao Trường Chinh – Tôn Thất Tùng – Lê Trọng Tấn

Tổ chức lại giao thông nút giao Trường Chinh – Tôn Thất Tùng – Lê Trọng Tấn

Hôm nay (22/3), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. Hà Nội ra thông báo phương án thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông đảm bảo an toàn, giảm ùn tắc khu vực nút giao Trường Chinh – Tôn Thất Tùng – Lê Trọng Tấn (Q. Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Nội).

Thời của điện ảnh công thức

Thời của điện ảnh công thức

Everything, Everywhere, All at once (Tất cả vũ trụ cùng một lúc), bộ phim giành giải thưởng phim hay nhất của Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ đang được chiếu lại tại hệ thống rạp CGV ở Việt Nam và tạo ra không ít tranh luận của người xem về chất lượng nghệ thuật của nó.

// //