Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tăng cường 20 CSGT cho các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM

Phan Nhơn - 13/03/2023 | 15:34 (GTM + 7)

Sáng nay (13/3), Cục Cảnh sát Giao thông Bộ Công an đã điều động 20 chiến sĩ có chuyên môn đến tăng cường hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM nhằm giảm tải cho các trung tâm đang thiếu hụt nhân sự.

Cảnh sát giao thông được tăng cường tại một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới TP.HCM.

Cảnh sát giao thông được tăng cường tại một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới TP.HCM.

Theo kế hoạch, 10 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại TP.HCM sẽ được bổ sung 2 CSGT mỗi cơ sở để tăng năng lực và giảm tải trong thời gian tới. Cán bộ tăng cường được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật cơ khí ô tô, có chứng chỉ đăng kiểm viên. Tất cả CSGT làm nhiệm vụ đăng kiểm viên sẽ thực hiện tác phong điều lệnh của ngành.

Ông Nguyễn Trí Khiêm, Phó giám đốc trung tâm đăng kiểm 50-01S chia sẻ, ba dây chuyền với 12 đăng kiểm viên tại trạm hiện phải hoạt động hết công suất để xét khoảng 200 xe mỗi ngày.

Hai cán bộ chi viện có thể giúp trung tâm khám được 30 xe/ngày, giảm được áp lực cho lực lượng đăng kiểm trong 3 tháng tới. Theo ông Khiêm, việc tăng cường kịp thời đã giúp trung tâm khỏa lấp được nhân sự sau khi có 4 đăng kiểm ở trung tâm nghỉ việc.

b6

Thiếu tá Nguyễn Minh Tú, Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Phòng CSGT TP.HCM là một trong số cán bộ tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm.

Ngày làm việc của anh bắt đầu vào sáng 13/3 tại trung tâm đăng kiểm 50-01S (phường Tân Tạo, quận Bình Tân). Sau khi vào việc, Thiếu tá Tú đã khám, xem qua xe khách 16 chỗ, đo đạc thông số kỹ thuật, kiểm tra lốp rồi xuống gầm xe theo các bước quy định.

Anh Tú chia sẻ, dù có chứng nhận đăng kiểm viên và có 5 năm kiểm định xe công vụ của ngành công an, thế nhưng khi tăng cường về trung tâm có rất nhiều loại xe vì vậy trong công tác lần này anh cố gắng thuần thục. 

b3

Trước đó, ngày 10/3, 50 cảnh sát giao thông đủ điều kiện nghiệp vụ được Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) bàn giao Cục Đăng kiểm Việt Nam để tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm đang bị quá tải.  30 cán bộ làm nhiệm vụ tại Hà Nội và 20 người làm việc tại TP.HCM.

Ngoài ra, Cục cũng tổ chức lớp tập huấn cho 167 cán bộ về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; sử dụng thành thạo các thiết bị kiểm tra trên dây chuyền kiểm định, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Ý kiến của bạn
Hà Nội: Những bãi xe thách thức lực lượng chức năng

Hà Nội: Những bãi xe thách thức lực lượng chức năng

Những ngày qua, Kênh VOV Giao thông tiếp tục nhận được hàng loạt phản ánh của thính giả về tình trạng các bãi trông giữ xe ngang nhiên lấn chiếm lòng đường vỉa hè.

Thiết bị điện phòng nổ trong công trình công nghiệp và năng lượng quốc gia

Thiết bị điện phòng nổ trong công trình công nghiệp và năng lượng quốc gia

Ngày 14/6, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy phối hợp cùng Công ty TNHH TMDV Phát triển kỹ thuật DPKT tổ chức hội thảo khoa học “Thiết bị điện phòng nổ trong công trình công nghiệp và năng lượng quốc gia”.

Ngăn chặn tụ tập đua xe trong thời gian nghỉ hè thế nào?

Ngăn chặn tụ tập đua xe trong thời gian nghỉ hè thế nào?

Vào những dịp nghỉ hè hàng năm, thanh thiếu niên có nhiều thời gian vui chơi, giải trí. Do vậy, tình trạng tụ tập, lái xe gây rối trật tự công cộng có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp với tiểu xảo hoạt động ngày càng tinh vi nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

Hà Nội sống và yêu: Hương vị hè

Hà Nội sống và yêu: Hương vị hè

Mỗi mùa của Hà Nội đều có đặc trưng riêng. Tôi chợt nghĩ, không biết hương vị của mỗi mùa sẽ như thế nào? Và nếu nhắc tới “hương vị hè Hà Nội” các bạn sẽ nghĩ tới điều gì đầu tiên?

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột khó tiếp cận thi công, làm sao để tháo gỡ?

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột khó tiếp cận thi công, làm sao để tháo gỡ?

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột có chiều dài 117,5 km, tổng mức đầu tư gần 21.000 tỉ đồng, được đánh giá là tuyến đường nối rừng với biển, được kỳ vọng là trục ngang kết nối vùng Tây nguyên với duyên hải Nam Trung bộ.

Cấm xe khách theo làn, liệu có giúp lập lại trật tự quanh bến?

Cấm xe khách theo làn, liệu có giúp lập lại trật tự quanh bến?

Để ngăn chặn tình trạng xe khách xếp hàng “diễu phố”, mới đây, đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất cấm xe khách ở làn ngoài cùng (giáp vỉa hè) đường Phạm Hùng.

Xem kéo lửa thổi thủy tinh giữa trưa hè

Xem kéo lửa thổi thủy tinh giữa trưa hè

Ra đời từ những năm 1960, đến nay làng nghề thổi tủy tinh ở xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, Hà Nội đã gần 65 năm tuổi. Trải qua bao thăng trầm, đến nay vẫn còn một số hộ dân tại đây giữ nghề thổi thủy tinh, làm ra nhiều sản phẩm như ống thuốc, cóng đựng nước, cám cho chim...

// //