Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sơn công nghệ xanh - Giải pháp mang lại không gian sống xanh chất lượng

Vũ Loan - 13/04/2023 | 9:14 (GTM + 7)

Hiện nay bao phủ phần lớn các loại nguyên vật liệu trong không gian sống và làm việc của con người chính là sơn. Hơn nữa, bề mặt sơn còn tiếp xúc, ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống như nguồn nước, không khí… từ khâu sản xuất cho tới toàn bộ quá trình sử dụng

Do đó, việc sử dụng sơn chất lượng tốt có khả năng quyết định lên tới 80% mức độ thân thiện của sản phẩm với môi trường và sức khỏe con người.

Tín hiệu đáng mừng là hiện nay, các doanh nghiệp về vật liệu xây dựng của Việt Nam cũng đã bắt đầu quan tâm tới lợi ích lâu dài cho môi trường cũng như chất lượng sống của con người, và sẵn sàng đầu tư cho sự phát triển các dòng sơn công nghệ xanh, ngày càng thân thiện với môi trường hơn.

Ông Nguyễn Nhật Anh, chủ tịch sáng lập Công ty Lavis Brothers Coating cho biết: "Ở VN hầu hết đang sử dụng sơn hệ dung môi, được pha loãng bằng dung môi có chứa các chất bay hơi độc hại cho sức khỏe, ví dụ như dòng sơn dành cho kim loại.

Sau này công ty Lavvis mới đưa ra dòng sơn kim loại hệ nước thì chỉ pha loãng bằng nước thôi thì nó sẽ rất có lợi cho môi trường trong việc sản xuất cũng như xử lý nước thải trong quá trình sản xuất; còn đối với người tiêu dùng thì nó rất có lợi trong việc không phải ngửi các hóa chất bay hơi từ hệ dung môi, không ảnh hưởng tới sức khỏe, còn về chất lượng thì tương đương với dòng sơn hệ dung môi cũ".

Ảnh: Lavis Brothers Coating

Ảnh: Lavis Brothers Coating

Không chỉ là xu hướng được thị trường bắt đầu chú trọng mà việc phát triển các dòng sơn thân thiện với môi trường còn là 1 trong những giải pháp chắc chắn cho mục tiêu phát triển bền vững của Chính phủ trong tương lai.

Dù hiện vẫn là một trong số rất ít những doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng sẵn sàng đầu tư cho việc sơn phủ bằng những dòng sơn thân thiện với môi trường, nhưng theo ông Đồng Thanh Tùng – Giám đốc công ty sản xuất ngói màu Kamisei đánh giá, người tiêu dùng đã bắt đầu đón nhận các sản phẩm xanh và chấp nhận mức chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với các dòng sản phẩm truyền thống:

"Bây giờ mọi người đều đề cao sức khỏe nhất nên tất cả các thành phần đều cần tốt cho môi trường. Về sơn ngói màu thì trước đây thị trường còn chưa phổ biến nhưng trong vòng 2-3 năm nay người sử dụng đã nhiều hơn, khác hoàn toàn ngày trước. Mọi người đã bắt đầu làm quen".

Thị trường dành cho hệ sơn nước thân thiện với môi trường ở Việt Nam sẽ sớm có sự chuyển dịch lớn trong thời gian tới. Điều quan trọng chính là sự thay đổi trong thói quen, nhận thức của con người đối với việc tìm ra những giải pháp xanh bền vững. Hy vọng, với từng bước đi vững chắc và đúng đắn, mỗi người dân đều có thể chung tay, góp sức xây dựng được không gian sống xanh và cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

Tự ý 'rào đường, bịt lối' khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Tự ý "rào đường, bịt lối" khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân ở P. Định Công (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) bị đảo lộn khi xuất hiện một hàng rào tường bê tông dài 2-3km, cản trở việc đi lại của người dân nơi đây.

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Đăng kiểm phương tiện cơ giới và kiểm định, thẩm duyệt thiết kế PCCC, ở góc độ nào đó có nét tương đồng, bởi đều liên quan mật thiết đến sự an toàn tính mạng, an toàn tài sản.

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý các bộ, ngành dự thảo Thông tư cho phép tự động giãn chu kỳ kiểm định xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi.

// //