Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sơn công nghệ xanh - Giải pháp mang lại không gian sống xanh chất lượng

Vũ Loan - 13/04/2023 | 9:14 (GTM + 7)

Hiện nay bao phủ phần lớn các loại nguyên vật liệu trong không gian sống và làm việc của con người chính là sơn. Hơn nữa, bề mặt sơn còn tiếp xúc, ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống như nguồn nước, không khí… từ khâu sản xuất cho tới toàn bộ quá trình sử dụng

Do đó, việc sử dụng sơn chất lượng tốt có khả năng quyết định lên tới 80% mức độ thân thiện của sản phẩm với môi trường và sức khỏe con người.

Tín hiệu đáng mừng là hiện nay, các doanh nghiệp về vật liệu xây dựng của Việt Nam cũng đã bắt đầu quan tâm tới lợi ích lâu dài cho môi trường cũng như chất lượng sống của con người, và sẵn sàng đầu tư cho sự phát triển các dòng sơn công nghệ xanh, ngày càng thân thiện với môi trường hơn.

Ông Nguyễn Nhật Anh, chủ tịch sáng lập Công ty Lavis Brothers Coating cho biết: "Ở VN hầu hết đang sử dụng sơn hệ dung môi, được pha loãng bằng dung môi có chứa các chất bay hơi độc hại cho sức khỏe, ví dụ như dòng sơn dành cho kim loại.

Sau này công ty Lavvis mới đưa ra dòng sơn kim loại hệ nước thì chỉ pha loãng bằng nước thôi thì nó sẽ rất có lợi cho môi trường trong việc sản xuất cũng như xử lý nước thải trong quá trình sản xuất; còn đối với người tiêu dùng thì nó rất có lợi trong việc không phải ngửi các hóa chất bay hơi từ hệ dung môi, không ảnh hưởng tới sức khỏe, còn về chất lượng thì tương đương với dòng sơn hệ dung môi cũ".

Ảnh: Lavis Brothers Coating

Ảnh: Lavis Brothers Coating

Không chỉ là xu hướng được thị trường bắt đầu chú trọng mà việc phát triển các dòng sơn thân thiện với môi trường còn là 1 trong những giải pháp chắc chắn cho mục tiêu phát triển bền vững của Chính phủ trong tương lai.

Dù hiện vẫn là một trong số rất ít những doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng sẵn sàng đầu tư cho việc sơn phủ bằng những dòng sơn thân thiện với môi trường, nhưng theo ông Đồng Thanh Tùng – Giám đốc công ty sản xuất ngói màu Kamisei đánh giá, người tiêu dùng đã bắt đầu đón nhận các sản phẩm xanh và chấp nhận mức chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với các dòng sản phẩm truyền thống:

"Bây giờ mọi người đều đề cao sức khỏe nhất nên tất cả các thành phần đều cần tốt cho môi trường. Về sơn ngói màu thì trước đây thị trường còn chưa phổ biến nhưng trong vòng 2-3 năm nay người sử dụng đã nhiều hơn, khác hoàn toàn ngày trước. Mọi người đã bắt đầu làm quen".

Thị trường dành cho hệ sơn nước thân thiện với môi trường ở Việt Nam sẽ sớm có sự chuyển dịch lớn trong thời gian tới. Điều quan trọng chính là sự thay đổi trong thói quen, nhận thức của con người đối với việc tìm ra những giải pháp xanh bền vững. Hy vọng, với từng bước đi vững chắc và đúng đắn, mỗi người dân đều có thể chung tay, góp sức xây dựng được không gian sống xanh và cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Ý kiến của bạn
Hà Nội: Những bãi xe thách thức lực lượng chức năng

Hà Nội: Những bãi xe thách thức lực lượng chức năng

Những ngày qua, Kênh VOV Giao thông tiếp tục nhận được hàng loạt phản ánh của thính giả về tình trạng các bãi trông giữ xe ngang nhiên lấn chiếm lòng đường vỉa hè.

Thiết bị điện phòng nổ trong công trình công nghiệp và năng lượng quốc gia

Thiết bị điện phòng nổ trong công trình công nghiệp và năng lượng quốc gia

Ngày 14/6, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy phối hợp cùng Công ty TNHH TMDV Phát triển kỹ thuật DPKT tổ chức hội thảo khoa học “Thiết bị điện phòng nổ trong công trình công nghiệp và năng lượng quốc gia”.

Ngăn chặn tụ tập đua xe trong thời gian nghỉ hè thế nào?

Ngăn chặn tụ tập đua xe trong thời gian nghỉ hè thế nào?

Vào những dịp nghỉ hè hàng năm, thanh thiếu niên có nhiều thời gian vui chơi, giải trí. Do vậy, tình trạng tụ tập, lái xe gây rối trật tự công cộng có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp với tiểu xảo hoạt động ngày càng tinh vi nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

Hà Nội sống và yêu: Hương vị hè

Hà Nội sống và yêu: Hương vị hè

Mỗi mùa của Hà Nội đều có đặc trưng riêng. Tôi chợt nghĩ, không biết hương vị của mỗi mùa sẽ như thế nào? Và nếu nhắc tới “hương vị hè Hà Nội” các bạn sẽ nghĩ tới điều gì đầu tiên?

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột khó tiếp cận thi công, làm sao để tháo gỡ?

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột khó tiếp cận thi công, làm sao để tháo gỡ?

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột có chiều dài 117,5 km, tổng mức đầu tư gần 21.000 tỉ đồng, được đánh giá là tuyến đường nối rừng với biển, được kỳ vọng là trục ngang kết nối vùng Tây nguyên với duyên hải Nam Trung bộ.

Cấm xe khách theo làn, liệu có giúp lập lại trật tự quanh bến?

Cấm xe khách theo làn, liệu có giúp lập lại trật tự quanh bến?

Để ngăn chặn tình trạng xe khách xếp hàng “diễu phố”, mới đây, đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất cấm xe khách ở làn ngoài cùng (giáp vỉa hè) đường Phạm Hùng.

Xem kéo lửa thổi thủy tinh giữa trưa hè

Xem kéo lửa thổi thủy tinh giữa trưa hè

Ra đời từ những năm 1960, đến nay làng nghề thổi tủy tinh ở xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, Hà Nội đã gần 65 năm tuổi. Trải qua bao thăng trầm, đến nay vẫn còn một số hộ dân tại đây giữ nghề thổi thủy tinh, làm ra nhiều sản phẩm như ống thuốc, cóng đựng nước, cám cho chim...

// //