ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sẽ thông báo về nơi làm việc của người vi phạm nồng độ cồn 

Lê Tùng
Nếu người vi phạm giao thông là Đảng viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức Nhà nước thì lực lượng CSGT Công an các tỉnh, thành phố cần thông tin tới cơ quan, đơn vị công tác để phối hợp xử lý.
Nếu người vi phạm là Đảng viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức Nhà nước thì thông tin với cơ quan, đơn vị công tác để phối hợp xử lý
Nếu người vi phạm là Đảng viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức Nhà nước thì thông tin với cơ quan, đơn vị công tác để phối hợp xử lý

Cục CSGT đã có công điện chỉ đạo lực lượng CSGT Công an các tỉnh, thành phố tiếp tục tập trung lực lượng, huy động cao nhất phương tiện vũ khí, công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện có, tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Ngoài ra, khi tổ chức kiểm soát vi phạm nồng độ cồn, cần lồng ghép kiểm soát xử lý các vi phạm về ma túy; lựa chọn vị trí kiểm soát phù hợp, xác định khu vực “bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”; sử dụng cọc tiêu hoặc dây căng khoanh vùng kiểm soát. Đồng thời, dùng camera ghi lại toàn bộ hoạt động quá trình kiểm soát để phục vụ xử lý vi phạm.

Mặt khác, phối hợp cùng các cơ quan truyền thông tổ chức đưa tin, tuyên truyền về hành vi, thái độ của người vi phạm và kết quả kiểm soát, xử lý vi phạm ngay tại hiện trường.

Đối với trường hợp người điều khiển phương tiện không chấp hành, có thái độ, hành vi chống đối thì tổ chức lực lượng khống chế đưa về trụ sở Công an gần nhất để xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Còn với trường hợp người vi phạm là Đảng viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức Nhà nước thì tổ chức lực lượng thông tin với cơ quan, đơn vị công tác để phối hợp xử lý.

Những ngày vừa qua, lực lượng CSGT trên cả nước đã đồng loạt ra quân, tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn và đạt được những hiệu quả rõ rệt trong công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Cùng với sự quyết tâm cao, lực lượng CSGT đã tổ chức triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các kế hoạch trong chuyên đề kiểm soát nồng độ cồn của người vi phạm và được người dân đồng tình ủng hộ. 

Sau 05 ngày thực hiện Nghị định 100, CSGT trên toàn quốc đã xử lý 1.518 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, một số địa phương có kết quả xử lý cao như: Tây Ninh, Bắc Giang, Đắk Lắk, TP. Hà Nội và TP.HCM…

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người điều khiển phương tiện không hợp tác, không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, có hành động, thái độ chống lại cán bộ, chiến sĩ thi hành nhiệm vụ diễn ra tại một số địa phương.

Do vậy, Cục CSGT yêu cầu lực lượng CSGT Công an các tỉnh, thành phố cần kiên quyết xử lý các trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm soát và chống người thi hành công vụ theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh