Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sáng kiến xây dựng “Cộng đồng không rác thải”

Hà Kiều - 27/06/2022 | 16:06 (GTM + 7)

Để chung tay bảo vệ môi trường, các bạn trẻ đã học tập nhiều mô hình hay trên thế giới áp dụng phù hợp tại địa phương và lập nên dự án mang tên "Zero Waste Community - Cộng đồng không rác thải".

Từ tháng 2 năm nay, các bạn tình nguyện viên của dự án “Cộng đồng không rác thải” kiên trì mỗi ngày tới từng hộ dân tại khu dân cư 56, 57 phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng hướng dẫn phân loại rác, thu gom rác thải. Trong đó, có cả các em nhỏ ở khu phố tham gia hỗ trợ.

Rác hữu cơ được các bạn mang tới khu vườn cộng đồng, mảnh đất người dân cho mượn để chôn lấp, còn các loại rác khác được phân loại đưa tới từng khu vực tiếp nhận dù xa đến đâu.

0

Xây dựng “Cộng đồng không rác thải” là sáng kiến của Vũ Hồng Thanh, cán bộ dự án, bắt nguồn từ khóa truyền thông của Liên minh không rác tại Philippines. Bạn đã được truyền cảm hứng xây dựng cộng đồng không rác ở TP Đà Nẵng khi ngay tại Cù Lao Chàm và Hội An cũng đã xây dựng được cộng đồng không rác.

Với mục tiêu xây dựng cộng đồng không rác thải có 300 thành viên; trong đó có 30 hộ gia đình khu dân cư 56, 57 phường An Hải Bắc xung quanh khu vườn cộng đồng trong năm nay, Hồng Thanh cho biết tới nay đã có 78% số hộ sẵn sàng phân loại rác, 22 hộ dân trong khu vực cam kết phân loại rác mỗi ngày: "Ở giai đoạn bây giờ em cố gắng nêu ra vấn đề, nâng cao ý thức cho mọi người khi rác không phân loại lãng phí tài nguyên như thế nào, thực hành lối sống giảm rác đến không rác.

Định hướng cho thành viên ngoài khu vườn để họ biết cách thực hành và mang tới về khu vực họ sống triển khai cho phù hợp. Trong dự án có nhiều hoạt động talkshow, offline ở nhiều địa điểm khác nhau để nhiều người biết đến dự án hơn'.

Giai đoạn này thành viên dự án đang tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng không rác” trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm, lan tỏa tới nhiều người dân hơn nữa để không chỉ một, mà sẽ có nhiều cộng đồng có lối sống giảm rác bền vững.

Tiền Giang tự quyết phí BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Tiền Giang tự quyết phí BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Theo Bộ GTVT, dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận do UBND tỉnh Tiền Giang là cơ quan có thẩm quyền nên việc xác định giá dịch vụ sử dụng đường bộ thuộc thẩm quyền của địa phương này.

Đi một chặng vẫn phải có số dư ETC đủ cho nửa tuyến, nhiều tài xế kêu vô lý

Đi một chặng vẫn phải có số dư ETC đủ cho nửa tuyến, nhiều tài xế kêu vô lý

Từ khi chính thức thu phí không dừng trên toàn bộ cao tốc, rất nhiều tài xế bất ngờ khi lưu thông qua trạm thu phí phải có tối thiểu 50% phí toàn tuyến.

Phí không dừng: Nhất định không để dừng thêm

Phí không dừng: Nhất định không để dừng thêm

Việc thu phí không dừng trên toàn bộ các tuyến cao tốc đã chính thức được thực hiện từ 1/8. Theo lộ trình, các tuyến quốc lộ sẽ phải thực hiện thu phí không dừng vào năm 2023 và đến năm 2025, sẽ thực hiện toàn bộ thu phí không dừng ở các trạm thu phí.

Đèn đỏ trên quốc lộ

Đèn đỏ trên quốc lộ

Có lẽ các nhà quản lý giao thông có lý do để đặt đèn xanh đèn đỏ trên quốc lộ. Song, việc phải dừng chờ đèn đỏ trên đường với rất nhiều phương tiện tải trọng lớn quả là một cảm giác rất hãi hùng.

Phát hiện 14 xe ben quá tải, đang dừng bên đường để né chốt CSGT

Phát hiện 14 xe ben quá tải, đang dừng bên đường để né chốt CSGT

Phát hiện chốt CSGT, 14 xe ben chở đất đã dừng đậu bên đường để né tránh sự kiểm tra…

Hà Nội trình phương án xây dựng ga C9 cạnh Hồ Gươm

Hà Nội trình phương án xây dựng ga C9 cạnh Hồ Gươm

UBND TP Hà Nội vừa báo cáo Thủ tướng phương án đặt ga ngầm C9 của tuyến đường sắt đô thị số 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo có vị trí cạnh Hồ Gươm.

Mất hơn 1,8 tỷ đồng sau khi bị doạ khởi tố và gửi thông tin cá nhân cho đối tượng lừa đảo

Mất hơn 1,8 tỷ đồng sau khi bị doạ khởi tố và gửi thông tin cá nhân cho đối tượng lừa đảo

Tin lời đối tượng tự xưng là “cán bộ công an” ông Đ. đã cung cấp thông tin cá nhân và mất hơn 1,8 tỷ đồng sau nhiều lần chuyển tiền và tài khoản của chính mình.