ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Rơi máy bay ở Pakistan, 107 người gặp nạn 

Diên Thành (theo Reuters, Sputnik, NY Times)
Sau khi cất cách được 1,5 giờ, chiếc máy bay A-320 của hãng hàng không Pakistan International Airlines đã gặp sự cố và rơi xuống khu đông dân cư...

Video: Hiện trường vụ việc (Nguồn: Reuter/Twitter)

Thông tin ban đầu, chiếc máy bay Airbus A-320 mang số hiệu PK8303 của hãng hàng không Pakistan International Airlines (PIA) chở 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn từ Lahore đi Karachi đã bất ngờ gặp sự cố kỹ thuật và rơi xuống khu vực dân cư Model Colony của thành phố Karachi chỉ ít phút trước khi hạ cánh.

Những người dân sinh sống gần vị trí nơi chiếc máy bay rơi đã ghi lại những đoạn video tại hiện trường, theo đó, chiếc máy bay rơi xuống và phá hủy nhiều ngôi nhà, khói đen từ vụ tai nạn khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi và hoảng loạn.

Hiện tại, chưa có báo cáo về thương vong, Abdul Sattar Khokhar - Phát ngôn viên Cơ quan hàng không Pakistan cho biết: Hiện cơ quan chức năng đang xác định số hành khách trên chuyến bay và sẽ cung cấp thông tin minh bạch về vụ việc...

Lực lượng chức năng bao gồm cảnh sát, cứu thương, quân đội cùng lực lượng dân sự đều đã có mặt tại hiện trường để xử lý và giúp đỡ người dân.

Bộ Y tế Pakistan cũng đã yêu cầu các bệnh viện chuẩn bị phơng án xử lý thương vong, hỗ trợ y tế cho các nạn nhân của vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Được biết, vụ tai nạn nghiêm trọng này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Pakistan bắt đầ cho phép các chuyến bay vận chuyển hành khách hoạt động trở lại sau thời gian đình trệ vì dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới