Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Rác thải vứt bừa bãi sau dẹp vỉa hè

Phóng viên - 10/04/2017 | 1:59 (GTM + 7)

VOVGT-Sau 1 tháng Hà Nội triển khai chiến dịch "đòi lại vỉa hè", bộ mặt đường phố đã trở nên thông thoáng hơn, tuy nhiên lại nảy sinh 1 vấn đề...

Đó là hiện tượng vứt bừa bãi phế thải khắp nơi, gây mất mỹ quan đường phố, ảnh hưởng tới môi trường và cuộc sống của người dân... Hiện tượng này phổ biến tới mức, ở bất cứ đường phố nào dù trong diện "giải tỏa vỉa hè" hay trong ngõ nhỏ cũng phải chịu cảnh những loại chất thải rắn tràn lan khắp nơi...

Một bãi rác tự phát khổng lồ với hàng trăm bao tải đựng trạt vữa, gạch vụn chất đống chiếm nửa con ngõ vào nhà các hộ dân trên phố Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội.

Rác thải rắn người ta vứt ra ngập đường, rơi xuống cống thoát nước.

Những tấm gạch vụn sau khi bị đập bậc tam cấp trên phố Trung Tự và các khu vực lân cận "được" tập kết về đây, ngay sát mặt phố và mỗi ngày một đầy lên.

Trên đường Trần Khát Chân, ngày nào công nhân Công ty Môi trường Đô thị cũng phải dọn hàng chục bao tải đựng gạch đá, vôi vữa người dân mang ra vứt chất đống bên vỉa hè, tràn xuống lòng đường như thế này.

Nhiều người còn không thèm đóng bao tải, đập vỉa hè xong mang ra vứt luôn xuống lòng đường gây cản trở giao thông.

Sau 1 tháng triển khai lập lại trật tự vỉa hè, phố Xã Đàn vẫn tồn tại hàng chục đống rác thải do đập bậc tam cấp chưa được dọn như thế này.

Đặc biệt trên đường Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, hàng trăm túi gạch, vữa bị vứt chỏng chơ giữa đường dưới gầm đường sắt trên cao nhiều ngày nay, gây mất mỹ quan, nhếch nhác đường phố.

Gầm đường sắt trở thành bãi chứa rác.

Những chất thải rắn này gần như không thể phân hủy, do vậy cùng với chiến dịch đòi lại vỉa hè, phá bậc tam cấp người dân xây trái phép, chính quyền thành phố cũng như các ngành liên quan cần phải có biện pháp để xử lý hàng tấn chất thải rắn này, nếu không, cả thành phố sẽ trở thành 1 bãi rác khổng lồ.

Rất mất mỹ quan đường phố

Không ai nghĩ đây lại là một trong những con đường nằm ở trung tâm thủ đô khi rác thải ngập đầu người...

Nhiều người "tiện tay" vứt luôn gạch đá vào bùng binh giữa ngã ba...

Nhà hàng trên phố Hoàng Cầu sau khi bị lực lượng chức năng đập bỏ bậc thềm lấn chiếm vỉa hè không chịu mang gạch, vữa đi đổ, "dúi" luôn vào gốc cây trên vỉa hè gần cửa hàng.

Nhiều nhà dân, cửa hàng sau khi bị lực lượng chức năng bắt dỡ bỏ phần lấn chiếm trên vỉa hè thường thuê những người vận chuyển đóng gạch, vữa vào bao tải mang đi đổ ở chỗ khác.

Tuy nhiên không ai biết được những người vận chuyển này mang đống gạch, vôi vữa này vứt đi đâu???

Có đi theo những người chuyên làm nghề này mới thấy, hầu hết những bao tải rác này được chở ra vùng ven ngoại thành và vứt xuống... ao, hồ, hoặc những khu đất vắng người.

Một người làm "dịch vụ" vận chuyển rác thải mang đống gạch vữa đổ xuống ao trong 1 khu dân cư ngoại thành.

Tags:
Ý kiến của bạn
Vụ cháy ở chung cư Đại Thanh: Không có thương vong, 1 căn hộ tòa 8B cháy rụi

Vụ cháy ở chung cư Đại Thanh: Không có thương vong, 1 căn hộ tòa 8B cháy rụi

Vào lúc 11h15 trưa nay (15/12), xảy ra vụ cháy tại KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ. Vị trí cháy được xác định là căn hộ 12A16 (tầng 12A) tòa 8B.

Vụ sạt lở trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân và thông tuyến

Vụ sạt lở trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân và thông tuyến

Vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra ngày 14/12, tại Km124+300 Quốc lộ 6, đoạn qua xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ đã khiến 3 người tử vong, 2 người bị thương. Đến rạng sáng ngày 15/12 lực lượng đã tìm kiếm được 3 thi thể, 2 xe máy, điểm sạt lở đã được thông tuyến.

Sân bay Long Thành đón chuyến bay đầu tiên trong tuần này, đường sắt Lào Cai sẵn sàng khởi công

Sân bay Long Thành đón chuyến bay đầu tiên trong tuần này, đường sắt Lào Cai sẵn sàng khởi công

Không chỉ dừng lại ở kết nối vùng, hạ tầng giao thông của Việt Nam đang vươn ra khu vực và thế giới, mở ra các cơ hội và không gian phát triển, tạo động lực tăng trưởng, phát triển mới, điển hình như đường sắt Hà Nội – Lào Cai, Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được khởi công/khánh thành dịp này.

Những vạch sơn đổi màu trước cổng trường

Những vạch sơn đổi màu trước cổng trường

Vạch sơn nhiều màu sắc này không phải để trang trí, cũng không chỉ để làm đẹp cảnh quan đô thị, mà những vạch sơn đổi màu ấy đang âm thầm phát đi một thông điệp rõ ràng: Hãy chậm lại, hãy nhường đường cho học sinh.

Hơn 260 triệu đồng đến với gia đình nạn nhân vụ sạt lở trên QL6

Hơn 260 triệu đồng đến với gia đình nạn nhân vụ sạt lở trên QL6

Với tinh thần vì cộng đồng, tương thân, tương ái, Hội Doanh nhân tỉnh Phú Thọ đã phát động các doanh nhân, doanh nghiệp, hỗ trợ cho 2 gia đình nạn nhân ở xã Tân Lạc số tiền 262 triệu đồng.

Phạt đến 100 triệu đồng nếu vi phạm quy định về thu phí và lệ phí

Phạt đến 100 triệu đồng nếu vi phạm quy định về thu phí và lệ phí

Bộ Tài chính đang dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung nghị định 109/2013, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí và lệ phí. Tại dự thảo nghị định này, Bộ đề xuất phạt đến 50 triệu đồng với cá nhân và 100 triệu đồng đối với tổ chức khi vi phạm quy định về phí và lệ phí.

Nguồn lực nào cho báo chí trong thời đại số cạnh tranh khốc liệt?

Nguồn lực nào cho báo chí trong thời đại số cạnh tranh khốc liệt?

Xây dựng chính sách phát triển báo chí gắn với bảo đảm nguồn lực thực hiện đã trở thành mối quan tâm lớn trong quá trình sửa đổi Luật Báo chí.

// //