Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Rác thải ùn ứ: Phải dùng xe máy để thu gom từ 4h sáng, ảnh hưởng sinh hoạt người dân

Phóng viên - 03/11/2021 | 15:17 (GTM + 7)

Ngày 03/11, hàng trăm xe thu gom rác đựng đầy rác thải sinh hoạt được trùm bạt kín, ùn ứ trên nhiều tuyến phố Hà Nội sau khi bãi rác Nam Sơn ngừng tiếp nhận. Các công nhân môi trường phải lấy xe máy đi tải rác về bãi tập kết, rồi chờ xe đến lấy rác.

VIDEO: RÁC THẢI SINH HOẠT ÙN Ứ, ẢNH HƯỞNG ĐẾN SINH HOẠT NGƯỜI DÂN

 

2
Ghi nhận của PV, hầu hết tất cả các tuyến đường của thủ đô Hà Nội trong sáng 3/11 rác thải rác thải sinh hoạt bị ùn ứ, chất đống, nhiều xe rác để dưới lòng đường, một số nơi rác vứt bừa bãi, gây khó khăn cho người tham gia giao thông và làm mất mỹ quan đô thị. Mùi hôi thối khiến nhiều người đi đường cảm thấy khó chịu.
3
Tại bãi tập kết rác ngõ 76 Duy Tân, rác thải ùn ứ tấp trên các xe chở rác, các công nhân môi trường ở đây không có xe chở rác đành phải sử dụng xe máy để vận chuyển rác đến nơi tập kết.
4
“Do mỗi công nhân chỉ có 2 xe đẩy rác được cấp, giờ rác đẩy ra đây xe rác không đến lấy, chúng tôi phải để cả xe đẩy chứa đầy rác ở đây dùng xe máy tải rác ra. Chúng tôi phải chở rác bằng xe máy từ 4h sáng đến 9h sáng 3/11 ra điểm tập kết rác. Giờ phải ngồi chờ xe rác khi nào đến lấy rác thì mới có xe đi đẩy rác được” – một nữ công nhân môi trường cho biết.
5
Ghi nhận dọc con đường Cốm Vòng và Dịch Vọng Hậu, rác tấp đống ở 2 bên vỉa hè rất nhiều, nhiều người dân ở trên con phố này cho hay từ chiều hôm qua 2/11 đến sáng nay rác vẫn nằm đây và chưa thấy các nhân viên môi trường đến thu dọn.
6
Một bãi rác lớn nằm ở ngay cổng khu dân cư số 16 (phường Dịch Vọng Hậu). Bà Nguyễn Thị Thanh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Đống rác này để từ sáng hôm qua đến giờ mà chưa thấy công nhân môi trường đến dọn, qua 1 đêm đống rác lại lớn hơn. Rất ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, cảnh quan cả con ngõ này".
7
Ghi nhân thêm ở các cung đường Tôn Đức Thắng, Đê La Thành…, hầu hết rác thải đều chất đầy xe rác, xếp dãy dài bên lề đường và chưa được xe rác đến thu gom.
8
Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, bãi rác Nam Sơn tiếp nhận hơn 4.000 tấn rác thải sinh hoạt mỗi ngày để xử lý theo hình thức chôn lấp. Ngoài ra, thành phố còn có bãi rác Xuân Sơn xử lý hơn 1.000 tấn rác theo hình thức đốt kết hợp chôn lấp.
9
Thông tin với báo chí, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên môi trường đô thị Hà Nội chi nhánh Nam Sơn cho biết: "Lý do chúng tôi ngưng tiếp nhận rác là do thời tiết mưa lớn kéo dài, lượng mưa trên 170 mm, dẫn đến nước rỉ rác tại các ô chôn lấp không thể xử lý kịp thời dẫn đến các bờ bao của các khu vực đã có hiện tượng nước rác xấp xỉ mặt bờ, nguy cơ có thể tràn cho nên đơn vị tạm ngừng tiếp nhận rác”.
10
Theo đơn vị vận hành Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn), nhiều ngày mưa liên tiếp khiến các hồ nước rác không còn khả năng lưu chứa thêm, mực nước rác lưu chứa tại các hồ đều vượt cao độ lưu chứa an toàn. Nếu không ngừng nhận rác trong 3 ngày tới, đơn vị không chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố chất thải.
11
Được biết, trong thời gian bãi Nam Sơn tạm dừng hoạt động để khắc phục sự cố, đơn vị chức năng đã xây dựng kế hoạch phân luồng rác của 17 quận, huyện ở Hà Nội về Nhà máy Thiên Ý (nằm trong khu bãi rác Nam Sơn). Tại Hà Nội, đến trưa 3/11 một số xe thu gom rác đã xuất hiện và thu gom 1 số nơi như Duy Tân, Tôn Thất Thuyết và địa bàn quận Nam Từ Liêm.
Tags:
Giá xăng tiếp tục giảm lần thứ ba liên tiếp

Giá xăng tiếp tục giảm lần thứ ba liên tiếp

Trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày hôm nay (21/9), giá xăng giảm thêm 450-631 đồng/lít, dầu diesel giảm mạnh 1.650 đồng/lít.

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Đặc sản tiêu cực

Đặc sản tiêu cực

Hà Nội thêm một lần nữa quyết tâm xoá bỏ những quán cafe đường tàu. Nhưng một lần nữa, rất nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối đối với thứ mà họ coi là “đặc sản” của du lịch Thủ đô. Đây là một đặc sản, nhưng là đặc sản tiêu cực.

Sẽ khởi công cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai ngày 24/9

Sẽ khởi công cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai ngày 24/9

Cầu Nhơn Trạch đã được ấn định ngày khởi công và khi hoàn thành sẽ đóng vai trò kết nối trực tiếp 2 địa phương, tăng cường thúc đẩy phát triển kinh tế.

Xăng liên tục giảm, cước vận tải vẫn đang… nghe ngóng

Xăng liên tục giảm, cước vận tải vẫn đang… nghe ngóng

So với thời điểm giữa tháng 6/2022, giá xăng đã liên tục giảm sâu thời gian qua, mức giảm hơn 30%, song rất ít doanh nghiệp giảm giá cước vận tải. Nhiều nhà xe, hãng xe có tâm lý nghe ngóng, hoặc chưa hề có động thái giảm giá cước dù trước đó đã tăng cước ngay khi giá xăng tăng.

Đi siêu thị: Khách hàng đang “tạm ứng” niềm tin

Đi siêu thị: Khách hàng đang “tạm ứng” niềm tin

Siêu thị, trung tâm thương mại đang trở thành kênh mua sắm quen thuộc với người dân đô thị, những người có thu nhập khá, trước những lo ngại về ATTP. Tuy nhiên, việc lựa chọn của người tiêu dùng chủ yếu vẫn dựa vào sự tin tưởng, khi việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa khó khăn và chưa trở thành thói quen.

Để ETC là giải pháp giao thông thông minh

Để ETC là giải pháp giao thông thông minh

Sau một thời gian thu phí không dừng (ET), tỉ lệ phương tiện sử dụng dịch vụ này có gia tăng hơn trước đây. Thế nhưng tỉ lệ đọc thẻ thất bại do lỗi kỹ thuật cũng tăng cao. Nếu tình trạng vẫn chậm được khắc phục thì những lợi ích vượt trội của ETC đã bị lãng phí.