ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và ma túy vụ TNGT làm 4 người tử vong tại Tam Đảo 

Lê Tùng
Chiều 26/4, ô tô mang BKS: 24A - 10036 chở 4 người đang lưu thông trên Quốc lộ 2B hướng lên thị trấn Tam Đảo, đến Km21 bất ngờ va chạm với xe máy cùng chiều do một nam thanh niên điều khiển. Hậu quả vụ va chạm mạnh này khiến 4 người chết (3 người trên ô tô và 1 người đi xe máy).
Hiện trường vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng ở Tam Đảo
Hiện trường vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng ở Tam Đảo (Ảnh: ATGT)

Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, vào 14h30 chiều 26/4, tại Km21, Quốc lộ 2B hướng Vĩnh Yên - Tam Đảo đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô con biển số 24A-100.36 và 1 xe máy (chưa rõ biển số) làm cả hai xe lao xuống vực sâu 200m. Hậu quả vụ tai nạn làm 4 người chết (3 người trên ô tô và 1 người đi xe máy) và 1 người bị thương (người trên ô tô). 

Danh tính nạn nhân tử vong gồm: Đặng Đình Phú (sinh năm 1936); Vũ Thị Thành (sinh năm 1942); Nguyễn Văn Thính (sinh năm 1971), cả 3 người này ngồi trên ôtô con, đều là người ở thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo và Phùng Đức Chung (sinh năm  2001) quê ở phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên là người đi xe máy. Ngoài 4 nạn nhân tử vong còn có 1 người bị thương (người này trên ô tô lúc tai nạn xảy ra).

Chiếc xe máy sau khi va chạm với ô tô
Chiếc xe máy sau khi va chạm với ô tô (Ảnh: tuoitre)

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh và lãnh đạo huyện Tam Đảo đã có mặt chỉ đạo cứu hộ, khắc phục hậu quả. Cơ quan chức năng đã tìm được hết nạn nhân, người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc. 

Những nạn nhân tử vong đã được đưa về Bệnh viện huyện Tam Đảo để cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục pháp y sau đó sẽ giao lại cho gia đình làm tang lễ.

Nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch UB ATGT Quốc gia yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung ưu tiên cứu chữa nạn nhân bị thương, giảm thiểu thiệt hại về người; khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn giao thông, đặc biệt cần kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với người điều khiển phương tiện trong vụ tai nạn giao thông.

 Người dân tập trung tại nơi xảy ra vụ tai nạn
 Người dân tập trung tại nơi xảy ra vụ tai nạn (Ảnh: tuoitre)

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo UB ATGT Quốc gia cùng với lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, động viên và chuyển lời thăm hỏi, chia buồn tới gia đình nạn nhân không may qua đời trong vụ việc. Đồng thời, lãnh đạo UB ATGT Quốc gia phối hợp cùng các cơ quan chức năng làm việc với các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo để có đánh giá, phân tích về nguyên nhân vụ tai nạn giao thông, đề xuất giải pháp ngăn ngừa, không để xảy ra các vụ việc tương tự./. 
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị