ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nước sông Đakrông ô nhiễm, hàng nghìn người dân ở hạ lưu kêu cứu 

Phương Thảo
Khoảng 2 năm trở lại đây, nước sông Đakrông (tỉnh Quảng Trị) bị ô nhiễm do hoạt động khai thác khoáng sản ở đầu nguồn nước.
Tiêu chí cán bộ, công chức, viên chức không vô cảm trước những bức xúc của dân được nhiều người ủng hộ. Trong ảnh: người dân đến làm thủ tục hành chính tại UBND quận 10, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Cán bộ công chức không được vô cảm trước khó khăn, bức xúc của dân và chủ động xin thôi giữ chức vụ khi nhận thấy bản thân còn hạn chế về năng lực và uy tín. Liệu yêu cầu này có khả thi trong phong trào Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025 vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành? Mời bạn đọc cùng bàn luận với báo điện tử TT TP HCM qua bài “Tiêu chí cán bộ không được vô cảm: Khai mở văn hóa từ chức?”.

Doanh nghiệp dù biết tầm quan trọng, nhưng vẫn nghĩ thương mại điện tử là miễn phí nên không cần phải đầu tư là không chính xác. Đó là nhận định được đưa ra tại Hội thảo xuất khẩu trực tuyến 2019 diễn ra hôm qua tại Hà Nội. Liệu đây chính là rào cản khiến nhiều DN chưa tiếp cận được với thị trường xuất khẩu? Câu trả lời có trong bài “Nhiều doanh nghiệp vẫn nghĩ thương mại điện tử là miễn phí” đăng trên trang vov.vn

“Lập sàn giao dịch mua bán nợ” liệu có hiệu quả không? Câu hỏi này xo-ay quanh thông tin Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đặt mục tiêu giao dịch loại “mặt hàng” đặc biệt mang tên nợ xấu. 1 loại trái phiếu đặc biệt sẽ được đem ra sử dụng. Nội dung chi tiết có trên trang Thanhnien.vn.

Tỉnh Kiên Giang vừa công bố tình trạng sạt lở đê biển nghiêm trọng, nguy hiểm đoạn Kim Quy-Tiểu Dừa thuộc địa bàn hai xã Vân Khánh và Vân Khánh Tây, huyện An Minh. Người dân và cơ quan chức năng đang rất khẩn trương thực hiện các giải pháp tạm thời để bảo vệ người và của. PV trang Vn+.vn có nội dung cập nhật về tình trạng này qua bài “Kiên Giang công bố tình trạng sạt lở đê biển nghiêm trọng”, mời các bạn tìm đọc.

Mỗi lúc khai thác khoáng sản ở đầu nguồn, thì phía hạ lưu sông Đakrông nước bị nhuộm đỏ. Ảnh: Hưng Thơ.

Nước sông Đakrong đang bị ô nhiễm do việc khai thác vàng trái phép ở huyện A Lưới của tỉnh Thừa Thiên Huế. Thế nhưng cơ quan chức năng địa phương lại không nghĩ như vậy, và trả lời PV trang Laodong.vn 1 cách khá mâu thuẫn. Vậy người dân phải chịu cảnh nước sông đỏ ngầu tới bao giờ? “Xẻ đồi, ngăn hồ lấy nước để khai thác vàng… trái phép”, bài viết mang tới cho bạn đọc nội dung phản ánh cụ thể

Buông lỏng quản lý; Lập quỹ trái phép, thanh toán khống, đó là những sai phạm được Thanh tra tỉnh Cà Mau phát hiện tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Cá nhân và tập thể nào phải chịu trách nhiệm? Thiệt hại đến nay thống kê là bao nhiêu? “Nhiều sai phạm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau”, nội dung trên trang Nongnghiep.vn sẽ chuyển tới bạn đọc thông tin chi tiết. 

Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ công an) vừa đưa ra thông tin ban đầu về phương thức thủ đoạn phạm tội mới của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể phương thức đó là gì? Làm thế nào để không bị mắc bẫy? Báo LĐ sẽ thông tin cụ thể trong bài “Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo mới bằng công nghệ cao”

Khi quỹ đất dành cho xây dựng cơ sở hạ tầng còn hạn chế và gặp khó khăn thì giải pháp xây dựng một hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại để giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông tại Hà Nội sẽ là một hướng đi cần thiết và tất yếu. Luận điểm này được báo LDTD đưa ra và phân tích trên số báo hôm nay. Mời bạn đón đọc trên trang 14

Được khởi công từ năm 2010 nhưng tiến độ dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội liên tục bị chậm. Người dân cần 1 hạ tầng tốt, 1 tuyến đường sắt đúng hạn, chứ không phải những lý do. Đến nay dự án này có gì tiến triển? Mời bạn đọc tìm bài "Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội: Chạy đua với thời gian" trên trang ktdt.vn để có câu trả lời.

Số lượng học sinh khá giỏi cuối cấp lớn, nhưng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã bộc lộ hàng loạt điểm 0, có trường chỉ lấy điểm đầu vào lớp 10 năm học 2019-2020 ở mức 4-5, nhiều thí sinh chỉ đạt 0,5 một môn thi là đủ điểm đỗ. Quá nhiều điểm 0 trong kỳ thi tuyển sinh 10 – là tít bài trên báo điện tử GDVN phân tích nguyên nhân của nghịch lý này. 

Sát ngày thi THPT quốc gia 2019, thị trường “đen” mua bán các thiết bị gian lận trở nên sôi động. Chỉ cần vài thao tác, bất cứ ai cũng có thể tìm mua. Tại sao vẫn chưa thể kiểm soát được việc mua bán trái phép này? PV trang Dan-tri.com.vn đã thâm nhập vào đường dây và phản ánh trong bài “Thâm nhập cơ sở cung cấp thiết bị gian lận công nghệ cao mùa thi cử”, mời các bạn tìm đọc.

Kì thi THPT 2019 đã sát nút, dư luận lại dành sự quan tâm, kì vọng vào sự minh bạch, và công tác coi thi, chấm thi được yêu cầu đảm bảo. Bộ trưởng Bộ GDDT đã có những chỉ thị mang tính toàn diện. Cụ thể, mời bạn đọc tìm bài "Thực hiện chặt mọi quy trình, có phương án xử lý sự cố kì thi THPT" trên trang HNM.COM.VN. (19/6 19h45)
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn