ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Những người trẻ tiên phong du lịch không rác 

Hà Kiều
Mùa cao điểm du lịch đã tới, để có chuyến đi vui vẻ, không phải bức xúc vì rác ở khắp mọi nơi, nhiều bạn trẻ đã tiên phong có những chuyến "du lịch không rác".

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Đỗ Thu Thùy sống tại Hà Nội là admin hội nhóm nổi tiếng trên mạng xã hội có tên “Yêu bếp”. Tại đây, Thùy đã chia sẻ cùng hơn một triệu thành viên nhóm về bí kíp “du lịch không rác” của mình và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Những hành động nhỏ khi du lịch tưởng đơn giản nhưng đã được cô bạn tập thành thói quen cách đây 2-3 năm:

"Đi du lịch gần như em không sử dụng đồ một lần nào. Bình nước em tự mang, em có túi vải dù gấp gọn lại mua quà về, khá nhẹ. Đồ dùng cá nhân em mang ở nhà đi, không dùng bất cứ đồ một lần tại nơi nghỉ như bàn chải nhựa, tuýp thuốc đánh răng nhỏ…

Đến lúc em có ý thức về việc du lịch này thì em đã thay đổi những thứ nhỏ nhỏ trong cuộc sống của mình rồi. Mọi người có điều chỉnh nhỏ nhỏ trước và khi du lịch muốn hạn chế rác thải thì cũng không khó để thay đổi".

Đỗ Thu Thủy - Admin page "Yêu bếp"

Cộng đồng những người yêu lối sống xanh có một thử thách được lan truyền đó là chia sẻ hành động mình làm mỗi ngày bảo vệ môi trường.

Mấy năm nay, Thùy cũng cần mẫn thực hành lối sống này, ghi lại qua trang Blog cá nhân có hơn 17.000 người theo dõi như: thu hồi pin cũ, đi chợ không túi nilon, tái chế đồ cũ… Nhờ thay đổi thói quen nhỏ mỗi ngày nên việc du lịch không rác là thử thách không quá khó với Thùy. 

Tự sắp xếp hành lý gọn nhẹ, không dù đồ một lần... là hai trong nhiều thói quen để Đỗ Thu Thủy thực hiện "du lịch không rác" 

Dù là những chuyến đi cùng gia đình, bè bạn, Thùy vẫn kiên trì lan tỏa thói quen tích cực của mình. Bạn Trần Tố Như, người bạn được truyền cảm hứng từ Thu Thùy cho biết:   "Lúc đầu em không có ý theo đuổi lối sống này nhưng lúc đó em quý chị Thùy. Chị chỉ rõ ra những hành động có thể thực hiện khi du lịch xong rồi em thấy là à cũng văn minh, thiết thực để mình có thể thực hành ngay".

Có khoảng gần 90 triệu kết quả hiển thị trên Google về từ khóa “Zero Waste Travel” - "Du lịch không rác" trở thành phong cách sống mới của người trẻ hiện đại giống như Đỗ Thu Thùy.

Các bạn chủ động lựa chọn những chuyến đi gần thiên nhiên hơn, hưởng thụ ánh sáng tự nhiên, dùng xe đạp, đi chợ đi phương mua nguyên liệu tươi ngon nhất để giảm thiểu khâu đóng gói, vận chuyển... 
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn