Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Xử phạt và đình chỉ hoạt động các cơ sở tái chế gây ô nhiễm sau phản ánh của VOV Giao thông

Trọng Nhân: Thứ năm 15/12/2022, 22:57 (GMT+7)

Sau phản ánh của VOV Giao Thông về việc hàng loạt các cơ sở tái chế hoạt động gây ô nhiễm nghiêm trọng và nghi là không có giấy phép kinh doanh. UBND xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã xác minh và xử lý cho dừng hoạt động những cơ sở này.

Trước đó vào ngày 25/11, phóng viên VOV Giao thông đã có những ghi nhận thực tế tại đoạn cuối đường liên ấp 2 - 6 và đường kênh Liên Vùng, xã Vĩnh Lộc A về tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một trầm trọng bởi các xưởng hoạt động tái chế gây ra và phản ánh đến UBND xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. 

Rác thải gồm: nhôm, nhựa, bọc nilong…chất đống, ngổn ngang tại một lò đốt đoạn phía cuối đường liên ấp 2-6.

Rác thải gồm: nhôm, nhựa, bọc nilong…chất đống, ngổn ngang tại một lò đốt đoạn phía cuối đường liên ấp 2-6.

Căn cứ từ thông tin phản ánh của VOV Giao thông, ông Phùng Quốc Việt - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A  đã có những chỉ đạo triển khai về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường. 

Theo xác minh từ xã Vĩnh Lộc A, hiện tại đoạn cuối đường liên ấp 2- 6 và kênh Liên Vùng đang có 3 cơ sở tái chế hoạt động vi phạm theo quy định, gây ô nhiễm môi trường. 

Cụ thể, cơ sở hoạt động ngành nghề tái chế nhôm tại tổ 13, ấp 2 do ông Nguyễn Văn Thành làm chủ; cơ sở hoạt động ngành nghề tái chế nhựa phế liệu tại địa chỉ B3/42F ấp 2 của bà Huỳnh Thị Thủy;  Công ty TNHH Phú Phong tại tổ 14, ấp 2. 

“Qua rà soát chúng tôi xác định 3 cơ sở hoạt động tái chế đã vi phạm quy định và áp dụng các biện pháp xử lý phù hợp”, ông Phùng Quốc Việt khẳng định. 

Theo ông Phùng Quốc Việt, trường hợp của ông Nguyễn Văn Thành, UBND xã Vĩnh Lộc A đã áp dụng cưỡng chế công trình xây dựng vào cuối năm 2020 do vi phạm công trình xây dựng. Tuy nhiên đến nay, ông Thành vẫn tiếp tục dựng lại công trình với kết cấu cột cây, mái bạt diện tích khoảng 100m2 để che chắn hàng hóa. Vì thế Ủy ban nhân dân xã sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch cưỡng chế tháo gỡ trước ngày 31 tháng 12 năm 2022. 

Bên cạnh đó, đối với cơ sở tái chế nhựa phế liệu của bà Huỳnh Thị Thủy, UBND xã Vĩnh Lộc A đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính, còn trường hợp công ty Phú Phong các đơn vị liên quan đang thực hiện các bước thủ tục để ra quyết định cho ngừng hoạt động. 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát các thủ tục pháp lý liên quan đến nhà xưởng, làm việc với chủ cho thuê nhà xưởng để chấm dứt hợp đồng. Nếu những trường hợp này chưa chấm dứt được thì sẽ tiếp tục tăng cường xử phạt về vấn đề PCCC và về vấn đền ô nhiễm môi trường”, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A nói. 

Liên quan đến tình trạng rác ngổn ngan trên đường Kênh Liên Vùng ông Phùng Quốc Việt cho biết, nguyên nhân do một số người dân từ các địa phương khác đến sinh sống và xả rác không đúng nơi quy định. Để khắc phục tình trạng này, UBND xã Vĩnh Lộc A sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra xử phạt theo quy định. 

“Trường hợp xả rác bừa bãi, chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức đối với người dân. Đồng thời để người dân giám sát cùng với chính quyền thì chúng tôi sẽ áp dụng khen thưởng đột xuất đối với ai phát hiện trường hợp này và báo với địa phương”, ông Phùng Quốc Việt nói.

Ý kiến của bạn
Danh sách các tỉnh bị thanh tra việc sát hạch, cấp GPLX

Danh sách các tỉnh bị thanh tra việc sát hạch, cấp GPLX

Hoạt động thanh tra này cũng sẽ phòng ngừa, phát hiện, chấn chỉnh và xử lý tồn tại, vi phạm (nếu có); đánh giá việc chấp hành quy định pháp luật của các chủ thể trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Giải nhiệt cơn sốt ChatGPT từ thế giới ảo

Giải nhiệt cơn sốt ChatGPT từ thế giới ảo

Nhân vật trung tâm trong các cuộc trò chuyện tại Việt Nam và thế giới trong gần một tháng qua, hiếm hoi, lại không phải một “người”. Đó là một AI với tên gọi GPT, đang được cho là sẽ làm những người có “tiếng nói” nhất trên không gian mạng mất việc.

Xử lý hình sự các đối tượng đâm xe vào lực lượng CSGT

Xử lý hình sự các đối tượng đâm xe vào lực lượng CSGT

Những ngày qua, liên tiếp 2 vụ việc chống đối, đâm xe vào lực lượng CSGT tại Vĩnh Phúc và Lào Cai đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp cùng lực lượng CSGT củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật hình sự.

Hà Nội: Cháy bãi phế liệu dưới gầm cầu Thăng Long

Hà Nội: Cháy bãi phế liệu dưới gầm cầu Thăng Long

Vụ cháy bãi phế liệu ngoài trời dưới gầm cầu Thăng Long đúng vào giờ cao điểm, khói của đám cháy làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông trên tầng 1 cầu Thăng Long.

Tháng 6/2023, khởi công đường Vành đai 4 Hà Nội

Tháng 6/2023, khởi công đường Vành đai 4 Hà Nội

Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô được đặt mục tiêu khởi công trong tháng 6/2023, hoàn thành cơ bản trong năm 2026, đưa vào khai thác từ năm 2027.

Vụ trưởng Kiểm toán Nhà nước nhậm chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Vụ trưởng Kiểm toán Nhà nước nhậm chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Tân Thứ trưởng Y tế Lê Đức Luận là tiến sĩ kinh tế, từng giữ chức Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, được kỳ vọng sẽ giải quyết những vướng mắc nảy sinh về quản lý kinh tế, cơ chế tài chính trong ngành y tế giai đoạn hậu Covid.

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Giữa Sài Gòn hoa lệ, có một lớp học tình thương đã âm thầm duy trì suốt 15 năm để giúp con em công nhân các khu công nghiệp, chế xuất nghèo không được đến trường tiếp cận con chữ.