Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Xử phạt và đình chỉ hoạt động các cơ sở tái chế gây ô nhiễm sau phản ánh của VOV Giao thông

Trọng Nhân: Thứ năm 15/12/2022, 22:57 (GMT+7)

Sau phản ánh của VOV Giao Thông về việc hàng loạt các cơ sở tái chế hoạt động gây ô nhiễm nghiêm trọng và nghi là không có giấy phép kinh doanh. UBND xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã xác minh và xử lý cho dừng hoạt động những cơ sở này.

Trước đó vào ngày 25/11, phóng viên VOV Giao thông đã có những ghi nhận thực tế tại đoạn cuối đường liên ấp 2 - 6 và đường kênh Liên Vùng, xã Vĩnh Lộc A về tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một trầm trọng bởi các xưởng hoạt động tái chế gây ra và phản ánh đến UBND xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. 

Rác thải gồm: nhôm, nhựa, bọc nilong…chất đống, ngổn ngang tại một lò đốt đoạn phía cuối đường liên ấp 2-6.

Rác thải gồm: nhôm, nhựa, bọc nilong…chất đống, ngổn ngang tại một lò đốt đoạn phía cuối đường liên ấp 2-6.

Căn cứ từ thông tin phản ánh của VOV Giao thông, ông Phùng Quốc Việt - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A  đã có những chỉ đạo triển khai về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường. 

Theo xác minh từ xã Vĩnh Lộc A, hiện tại đoạn cuối đường liên ấp 2- 6 và kênh Liên Vùng đang có 3 cơ sở tái chế hoạt động vi phạm theo quy định, gây ô nhiễm môi trường. 

Cụ thể, cơ sở hoạt động ngành nghề tái chế nhôm tại tổ 13, ấp 2 do ông Nguyễn Văn Thành làm chủ; cơ sở hoạt động ngành nghề tái chế nhựa phế liệu tại địa chỉ B3/42F ấp 2 của bà Huỳnh Thị Thủy;  Công ty TNHH Phú Phong tại tổ 14, ấp 2. 

“Qua rà soát chúng tôi xác định 3 cơ sở hoạt động tái chế đã vi phạm quy định và áp dụng các biện pháp xử lý phù hợp”, ông Phùng Quốc Việt khẳng định. 

Theo ông Phùng Quốc Việt, trường hợp của ông Nguyễn Văn Thành, UBND xã Vĩnh Lộc A đã áp dụng cưỡng chế công trình xây dựng vào cuối năm 2020 do vi phạm công trình xây dựng. Tuy nhiên đến nay, ông Thành vẫn tiếp tục dựng lại công trình với kết cấu cột cây, mái bạt diện tích khoảng 100m2 để che chắn hàng hóa. Vì thế Ủy ban nhân dân xã sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch cưỡng chế tháo gỡ trước ngày 31 tháng 12 năm 2022. 

Bên cạnh đó, đối với cơ sở tái chế nhựa phế liệu của bà Huỳnh Thị Thủy, UBND xã Vĩnh Lộc A đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính, còn trường hợp công ty Phú Phong các đơn vị liên quan đang thực hiện các bước thủ tục để ra quyết định cho ngừng hoạt động. 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát các thủ tục pháp lý liên quan đến nhà xưởng, làm việc với chủ cho thuê nhà xưởng để chấm dứt hợp đồng. Nếu những trường hợp này chưa chấm dứt được thì sẽ tiếp tục tăng cường xử phạt về vấn đề PCCC và về vấn đền ô nhiễm môi trường”, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A nói. 

Liên quan đến tình trạng rác ngổn ngan trên đường Kênh Liên Vùng ông Phùng Quốc Việt cho biết, nguyên nhân do một số người dân từ các địa phương khác đến sinh sống và xả rác không đúng nơi quy định. Để khắc phục tình trạng này, UBND xã Vĩnh Lộc A sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra xử phạt theo quy định. 

“Trường hợp xả rác bừa bãi, chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức đối với người dân. Đồng thời để người dân giám sát cùng với chính quyền thì chúng tôi sẽ áp dụng khen thưởng đột xuất đối với ai phát hiện trường hợp này và báo với địa phương”, ông Phùng Quốc Việt nói.

Trọng Nhân/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Đảm bảo an toàn PCCC khu di tích Đền Sóc

Đảm bảo an toàn PCCC khu di tích Đền Sóc

Trong mùa xuân hội 2024, tại các di tích tâm linh tập trung rất đông du khách tham quan, chiêm bái đầu năm.

Xử lý xe ba gác, xe tự chế chở hàng cồng kềnh: Khó hay dễ?

Xử lý xe ba gác, xe tự chế chở hàng cồng kềnh: Khó hay dễ?

Thời gian qua lực lượng Công an TP Hà Nội đã nhiều lần vào cuộc xử lý tình trạng xe ba gác, xe tự chế chở hàng hóa cồng kềnh gây mất an toàn giao thông. Tuy nhiên, vào số khung giờ vẫn xuất hiện loại xe này lưu thông trên tuyến đường của thủ đô.

Người Hà Nội với cơn sốt kỳ lạ “Đào, phở và piano”

Người Hà Nội với cơn sốt kỳ lạ “Đào, phở và piano”

Trong suốt 1 tuần qua, Trung tâm chiếu phim quốc gia ở Láng Hạ (Hà Nội) bỗng tấp nập người đến xem phim, thậm chí “cháy vé, cháy suất chiếu”. Nguyên nhân bởi một bộ phim nhà nước đặt hàng “Đào, phở và piano”. Điều kỳ lạ, bộ phim này không công chiếu rộng rãi, không có kinh phí phát hành và quảng bá.

Ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Từ ngày 18/2 đến hết ngày 23/2, CSGT đã lập biên bản đối với 33 trường hợp vi phạm; phạt tiền 171 triệu đồng đồng thời tước 31 bằng lái. Ngoài ra qua ra soát trên mạng xã hội và hình ảnh do người dân cung cấp, cũng đã tổng hợp, gửi phạt nguội 12 ttrường hợp vi phạm.

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ngay trước lễ hội tiểu Ban ANTT đã họp với các hộ kinh doanh, tổ trông giữ/bến bãi xe tại khu di tích… nên các hiện tượng cò mồi trong khu vực bãi xe, khu dịch vụ mà cả khu vực ngã ba - đường vào di tích cũng được lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nếu có vi phạm.

Tài xế xe khách đánh võng bỏ chạy, đâm liên tục vào đuôi xe CSGT

Tài xế xe khách đánh võng bỏ chạy, đâm liên tục vào đuôi xe CSGT

Ngày 25/2, một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe khách bỏ chạy, lạng lách bị CSGT truy đuổi được lan truyền trên mạng xã hội.

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Những ngày gần đây, dư luận đang băn khoăn với đề xuất cấp giấy chứng nhận nghề nghiệp cho giáo viên. Việc này có thực sự cần thiết không, liệu nó có tạo thêm gánh nặng và áp lực cho nhà giáo? Hoặc gây những tác động không mong đợi hay không?