Quyết liệt chuyển đổi xanh trong giao thông
Những thông tin sai lệch trên mạng xã hội vừa qua về việc “cấm xe sản xuất trước năm 2017” cho thấy chủ trương nâng mức khí thải lên mức 4 đang gặp không ít thách thức về dư luận.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Với số lượng người tham gia đặc biệt lớn, phiên tòa xét xử vụ tiêu cực đăng kiểm được khai mạc trong trật tự nhờ công tác chuẩn bị kỹ lưỡng. Đáng chú ý, hai bị cáo Trần Kỳ Hình và Đặng Việt Hà là hai cựu cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.
Hội đồng xét xử bắt đầu vào phòng xử và thẩm phán Huỳnh Văn Trực (phó chánh tòa hình sự TAND TP.HCM) làm thủ tục khai mạc phiên tòa, đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử và kiểm tra nhân thân các bị cáo.
Dự kiến phiên tòa kéo dài trong 3 tháng, từ nay đến ngày 18/10, do Thẩm phán Huỳnh Văn Trực, Phó Chánh tòa hình sự làm chủ tọa. Vụ án được xét xử công khai theo hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu trung tâm là trụ sở TAND TP.HCM với điểm cầu thành phần tại Trại tạm giam Chí Hòa (T30) - Công an TP.HCM.
Quá trình xét xử, HĐXX sẽ có thông báo trước để trích xuất các bị cáo liên quan đến TAND TP.HCM để xét hỏi. Các bị cáo bị tạm giam chưa nằm trong nhóm hành vi được thẩm vấn sẽ theo dõi diễn biến phiên tòa tại điểm cầu T30. Còn các bị cáo được tại ngoại bắt buộc phải có mặt trực tiếp tại toà xuyên suốt thời gian xét xử.
Trong vụ án này, 254 bị cáo bị truy tố trước toà về 11 tội danh: “Đưa hối lộ”; “Nhận hối lộ”; “Môi giới hối lộ”; “Giả mạo trong công tác”; “Sản xuất mua bán, trao đổi hoặc tặng cho phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật”; “Xâm nhập trái phép mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác”; “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”; “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; “Tham ô tài sản”. Trong đó, nhiều bị cáo bị truy tố từ 2 – 3 tội danh.
Trong 254 bị cáo có nhóm bị cáo nguyên là lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam gồm: Trần Kỳ Hình, Đặng Việt Hà (nguyên Cục trưởng), Nguyễn Vũ Hải (nguyên Phó Cục trưởng).Theo cáo trạng trong thời gian giữ chức vụ Cục Trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam, bị cáo Trần Kỳ Hình và Đặng Việt Hà là người đứng đầu chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo mọi hoạt động của Cục đăng kiểm và bị cáo Nguyễn Vũ Hải, phó Cục trưởng phụ trách hoạt động của phòng tàu sông.Tuy nhiên các bị cáo này đã không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao, đưa ra chủ trương làm trái quy định pháp luật để nhận hối lộ số tiền đặc biệt lớn và để xảy ra sai phạm tiêu cực có hệ thống, có tổ chức trong thời gian tổ chức từ Cục Đăng kiểm Việt Nam đến các trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới, Chi cục đăng kiểm phương tiện thuỷ nội địa tại TP.HCM và các địa phương trên cả nước.
Trong đó, bị cáo Trần Kỳ Hình được xác định đã nhận hối lộ tổng số tiền hơn 7,2 tỷ đồng. Ngoài ra, bị cáo Hình cũng bị truy tố về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” khi đã duyệt cấp thông báo năng lực cho 63 hồ sơ cơ sở đóng tàu không đủ điều kiện theo quy định.
Sau khi ông Trần Kỳ Hình nghỉ hưu, bị cáo Đặng Việt Hà được bổ nhiệm làm Cục trưởng, ông Hà cũng không chấn chỉnh, xử lý đối với các hành vi tiêu cực, sai phạm tại Cục đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm. Thậm chí bị cáo Đặng Việt Hà còn tiếp tục chỉ đạo cấp dưới là các lãnh đạo phòng, trung tâm đăng kiểm phải nâng mức hưởng lợi của cá nhân Hà từ số tiền tiêu cực, hối lộ phải là cao nhất (bị cáo Hà được chia 700.000 đồng/hồ sơ thẩm định đạt).
Bị cáo Đặng Việt Hà bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm hình sự chung về hành vi nhận hối lộ với tổng số tiền hơn 40,2 tỷ đồng, trong đó cá nhân ông Hà hưởng lợi hơn 8,5 tỷ đồng.
Còn bị cáo Nguyễn Vũ Hải bị cáo buộc đã có hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong việc cấp thông báo năng lực cho 15 hồ sơ cơ sở đóng tàu không đủ điều kiện theo quy định.
Những thông tin sai lệch trên mạng xã hội vừa qua về việc “cấm xe sản xuất trước năm 2017” cho thấy chủ trương nâng mức khí thải lên mức 4 đang gặp không ít thách thức về dư luận.
Nghị quyết 68-NQ/TW không chỉ khẳng định vai trò trung tâm của kinh tế tư nhân, mà còn mở ra một hành lang cơ chế thông thoáng, minh bạch, hiệu quả. Những định hướng mới tạo ra cú huých chính sách mạnh mẽ, qua đó góp phần gỡ nút thắt cơ chế, tăng nguồn cung tăng lên theo hướng đa dạng phân khúc.
Theo Báo cáo quốc gia đầu tiên về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2021-2024 công bố mới đây, tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta ngày càng nghiêm trọng.
Gần đây VOV Giao thông Quốc gia đã nhận được phản ánh của người dân thường xuyên lưu thông qua đoạn đường ven hồ Đền Lừ, thuộc tuyến đường nối từ vành đai 2.5 đến UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Lâu nay, xung quanh khu vực chợ Bông Đỏ thuộc địa phận phường La Khê, (quận Hà Đông, Hà Nội) đã hình thành một khu chợ tự phát, tồn tại ngang nhiên bất chấp quy định về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.
Một buổi sáng trung tuần tháng 5/2025, Bệnh viện TP. Thủ Đức có khoảng 3.000 - 4.000 lượt bệnh nhân đến khám ngoại trú. Gần như không ai mang theo giấy tờ, hồ sơ hay phim X-quang. Các thông tin, lịch hẹn đều đã được bác sĩ cập nhật trên hệ thống. Bệnh nhân chỉ cần mang căn cước công dân đến viện.
Ngoài nhóm đối tượng được giảm VAT tại Nghị quyết 43 đang áp dụng, Bộ Tài chính đề xuất mở rộng phạm vi giảm thuế VAT 2% đối với nhiều sản phẩm khác như xăng dầu và mở rộng phạm vi áp dụng đến hết năm 2026.