Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhật Ký Đô Thị

Xếp hàng đăng kiểm ô tô từ 5 giờ sáng mà chưa tới lượt

Nhất Hoàng - Trọng Nghĩa: Thứ sáu 23/12/2022, 18:03 (GMT+7)

Do nhiều trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ hoạt động vì sai phạm khiến nhiều người phải chuyển sang các trung tâm khác, Thời điểm cuối năm, nhu cầu đăng kiểm tăng cao đã gây ra tình trạng quá tải; nhiều tài xế chờ hàng giờ đồng hồ nhưng vẫn chưa thể kiểm định được phương tiện.

Sáng  22/12, hàng trăm ô tô xếp hàng dài trên đường Tống Văn Trân (quận 11) đợi đến lượt vào Trung tâm đăng kiểm 50-02S để kiểm định xe. Do lượng ô tô đi đăng kiểm quá đông khiến nhiều tài xế phải đợi nhiều giờ nhưng vẫn chưa đến lượt.

Đến đăng kiểm từ 5 giờ sáng, ông Trương Đình Phước (tài xế xe tải) đã đợi nhiều giờ nhưng vẫn chưa đến lượt. Ông Phước cho biết, ông đã đi nhiều trung tâm đăng kiểm ở gần khu vực nhưng đều đóng cửa: “Tôi chạy 2 - 3 nơi rồi đều đóng cửa, nhiều chỗ đã đóng cửa rồi, thành ra chỉ dồn lại chỗ này, thành ra xe nó dồn trong bãi mấy trăm chiếc, giờ ngoài đường nữa.

Tình hình như vậy không biết kiểm định được trong ngày hôm nay hay không, đi từ 5 giờ sáng mà còn nằm ngoài đường, chưa được tới cửa. Rất khó khăn cho tài xế đi kiểm định”.

Hàng trăm tài xế lái xe ô tô xếp hàng dài trên đường Tống Văn Trân (quận 11) để đợi đến lượt vào Trung tâm đăng kiểm 50-02S để kiểm định xe (Ảnh: Thanh Niên)

Hàng trăm tài xế lái xe ô tô xếp hàng dài trên đường Tống Văn Trân (quận 11) để đợi đến lượt vào Trung tâm đăng kiểm 50-02S để kiểm định xe (Ảnh: Thanh Niên)

Còn sáng 23/12, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-06V (quận 7), ngay từ sáng sớm hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau xếp hàng đợi trong sân dài đến tận ngoài đường Huỳnh Tấn Phát để chờ vào trung tâm đăng kiểm.

Do không có bãi đậu nên những chiếc xe chờ đến lượt đậu ngay trên đường Huỳnh Tấn Phát khiến tuyến đường này bị ùn ứ. Đang xếp hàng chờ, anh Nguyễn Hoàng Minh (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, hôm qua, anh có chạy xe đến Trung tâm đăng kiểm Phú Châu (TP Thủ Đức) thì cũng hết suất đăng kiểm.

Anh Minh lo lắng vì hôm nay xe của anh hết hạn đăng kiểm. “Không biết bữa nay có đăng kiểm kịp hay không đây nữa, mai hết hạn rồi. Rồi gặp xếp hàng kiểu này không biết chừng nào mới kiểm được đây?Từ đó mua xe đến giờ đăng kiểm ở đây không à, giờ đăng kiểm không được, ra đường sao mà chạy”.

Dòng xe nối đuôi chờ đợi cả buổi để vào khu vực đăng kiểm, tài xế không dám rời khỏi xe vì không biết dòng xe di chuyển lúc nào, đành phải ngồi 'chết' trên vô lăng (Ảnh: Thanh Niên)

Dòng xe nối đuôi chờ đợi cả buổi để vào khu vực đăng kiểm, tài xế không dám rời khỏi xe vì không biết dòng xe di chuyển lúc nào, đành phải ngồi "chết" trên vô lăng (Ảnh: Thanh Niên)

Anh Lưu Trường Sơn, ngụ tại quận Tân Bình TpHCM đã chạy xe hơn 10 năm nay, chưa năm nào anh gặp phải trường hợp oái ăm như năm nay: “Từ lúc anh lấy bằng lái ra chạy taxi cho tới bây giờ đến lúc giai đoạn này đi kiểm tra chưa bao giờ có trường hợp như thế này. Trước anh đi kiểm định thì cách mấy cũng nối đuôi nhau vô, tới giờ cuối vẫn kiểm định, chứ không phải tình trạng như bây giờ, xếp hàng nối đuôi nhau mà những cái người nhân viên ở phía trong của trạm văn kiểm đi ra mà lắc tay, nói là bây giờ giám đốc thì bắt hết rồi không có còn ai nữa đâu để mà đăng kiểm”.

Trước những bất cập và lo lắng của cánh tài xế, mới đây Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã ban hành công văn yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới thực hiện các nội dung về đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, đồng thời phải đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Ông Bùi Hòa An – Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết: “Nếu được phương tiện tăng cao, đơn vị đăng kịp bố trí làm thêm thời gian kể cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân.

Sở GTVT đang đề nghị các các đơn vị đăng kiểm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kiểm định để giải quyết nhanh chóng nhu cầu ổn định phương tiện của người dân; phát phiếu hẹn giờ cho các chủ phương tiện có nhu cầu đến kiểm định để tránh việc dừng, chờ ùn tắc trước khu vực”.

Các xe muốn được vào kiểm định phải xếp hàng từ sáng sớm. Nhưng chờ đợi đến tận giờ trưa vẫn chưa đến lượt vào (Ảnh: Thanh Niên)

Các xe muốn được vào kiểm định phải xếp hàng từ sáng sớm. Nhưng chờ đợi đến tận giờ trưa vẫn chưa đến lượt vào (Ảnh: Thanh Niên)

Về vấn đề ùn tắc giao thông tại các trạm đăng kiểm, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM nhận định, phía đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an TP.HCM và các đội cảnh sát giao thông địa phương tiến hành tổ chức giải tỏa ách tắc:

“Sở GTVT TP.HCM đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an TP.HCM và các đội cảnh sát giao thông địa phương tổ chức hướng dẫn, điều tiết giao thông trước các trung tâm đăng kiểm để đảm bảo giao thông qua khu vực được thông thoáng”.

Hy vọng với sự chỉ đạo của các bộ ngành, thời gian tới câu chuyện đăng kiểm xe sẽ không còn là nỗi ám ảnh, lo sợ đối với những chủ phương tiện và cả những người ngồi sau vô lăng.

Những vấn đền xoay quanh câu chuyện đăng kiểm này sẽ được VOV Giao thông tiếp tục phân tích và bình luận trong chuyên mục Sự việc góc nhìn, phát sóng thứ 3, ngày 27/12 tới đây.

Ý kiến của bạn
Cháy cửa hàng bán cơm bình dân trên phố Nguyễn Chí Thanh

Cháy cửa hàng bán cơm bình dân trên phố Nguyễn Chí Thanh

Vào khoảng 17h15 chiều nay (30/1) tại số nhà 49 ngõ 54 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại một cửa hàng bán cơm bình dân. Rất may không có thương vong về người.

Hà Nội dự kiến thu tiền dịch vụ thoát nước tại 12 quận

Hà Nội dự kiến thu tiền dịch vụ thoát nước tại 12 quận

Mới đây, Hà Nội dự kiến thu tiền dịch vụ thoát nước tại 12 quận và 9 phường của thị xã Sơn Tây với mức thu được đề xuất tăng theo lộ trình 5 năm.

Miễn phí wifi trên máy bay để cạnh tranh khách

Miễn phí wifi trên máy bay để cạnh tranh khách

Truy cập Internet trên máy bay là nhu cầu của rất nhiều hành khách. Tuy nhiên, do vấn đề kỹ thuật và chi phí tốn kém nên mức cước phí sử dụng wifi trên máy bay khá đắt đỏ và không phải hãng hàng không nào cũng có dịch vụ này.

Dưới 6 tuổi thì chưa cần thiết phải cấp căn cước công dân

Dưới 6 tuổi thì chưa cần thiết phải cấp căn cước công dân

Bộ Công an vừa hoàn thành bản Dự thảo Luật Căn cước công dân sửa đổi và đang lấy ý kiến các bên liên quan. Trong đó, cơ quan này đề xuất cấp thẻ căn cước công dân cho trẻ từ 0- 14 tuổi theo yêu cầu và bắt buộc đối với trẻ trên 14 tuổi.

Năm 2025 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án đường trục phía nam Hà Nội

Năm 2025 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án đường trục phía nam Hà Nội

TP. Hà Nội yêu cầu đảm bảo hoàn chỉnh thủ tục pháp lý trong quý 1 năm 2023 để thực hiện tiếp dự án, hoàn thành toàn bộ dự án đầu tư trong năm 2025.

Tháng 6/2025, phấn đấu cơ bản thông toàn tuyến Vành đai 3 TPHCM

Tháng 6/2025, phấn đấu cơ bản thông toàn tuyến Vành đai 3 TPHCM

Chiều 29/1, kiểm tra tiến độ dự án Vành đai 3 TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các đơn vị nỗ lực, phấn đấu thông toàn tuyến vào tháng 6/2025.

Làm sao để thoát khỏi tâm lý trì trệ sau Tết?

Làm sao để thoát khỏi tâm lý trì trệ sau Tết?

Khép lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người lao động và học sinh, sinh viên đã và đang trở lại với nếp sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên sau khi nghỉ Lễ dài ngày, không ít người dễ rơi vào trạng thái tâm lý trì trệ, ngại lao động, uể oải khi đi làm, đi học, và việc này kéo theo nhiều hệ lụy.