Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Vượt rào chụp ảnh tự sướng ở cà phê đường tàu, du khách nước ngoài gặp nạn

Lê Tùng: Chủ nhật 18/09/2022, 20:57 (GMT+7)

Ngày 18/9, Công an quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) thông tin, lực lượng chức năng đang xác minh vụ việc 1 du khách nước ngoài "vượt rào" tại khu vực cà phê đường tàu rồi xảy ra tai nạn va chạm với đoàn tàu khách Lào Cai - Hà Nội.

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 12h cùng ngày, tại khu vực chắn tàu phố Trần Phú - Lý Nam Đế nằm giáp ranh giữa địa bàn phường Cửa Đông và phường Điện Biên.

Vào thời điểm trên, mặc dù đã kéo chắn tàu, còi báo động đã rúc và được nhiều người dân can ngăn nhưng một du khách (được xác định là người châu Á) vẫn lách qua chắn tàu vào chụp ảnh "tự sướng" trên khu vực "phố cà phê đường tàu". Đây là khu vực đã được cơ quan chức năng rào chắn yêu cầu đóng cửa ngừng hoạt động nhiều ngày nay.

Quá trình chụp ảnh "tự sướng", du khách này đã va vào đoàn tàu Lào Cai - Hà Nội và bị bắn vào tường. Ngay sau khi va chạm, du khách trên đã tự đứng dậy bỏ đi khỏi hiện trường. 

Vụ việc khiến đoàn tàu phải dừng lại giải quyết sự cố và khiến tuyến đường Điện Biên Phủ, Trần Phú ùn tắc. Nhận được tin báo, Công an quận Ba Đình và Hoàn Kiếm đã có mặt giải phóng ùn tắc giao thông, thu thập thông tin để xác minh danh tính du khách nói trên.

Qua vụ việc, cơ quan chức năng cảnh báo người dân, du khách không nên tập trung đông người tại khu vực “phố cà phê đường tàu” để bảo đảm an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã cho đóng cửa các quán cà phê kinh doanh trên khu vực trên và đang xem xét rút giấy phép hoạt động kinh doanh của những cửa hàng nằm tại hành lang an toàn đường sắt qua phố Phùng Hưng.

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Danh sách 50 xe vượt đèn đỏ trong ngày 13/12 do Camera AI phát hiện

Danh sách 50 xe vượt đèn đỏ trong ngày 13/12 do Camera AI phát hiện

Cục CSGT cho biết: Từ 12h00’ ngày 12/12/2025 đến 12h00’ ngày 13/12/2025, Camera AI tại tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và khu vực nội đô Hà Nội đã phát hiện 86 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có 50 trường hợp vượt đèn đỏ

Tìm thấy 2 thi thể trong vụ sạt lở trên Quốc lộ 6

Tìm thấy 2 thi thể trong vụ sạt lở trên Quốc lộ 6

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân trong vụ sạt lở xảy ra tại Km 124+300 Quốc lộ 6 đoạn qua đèo Thung Nhuối, xã Mai Châu.

Dùng lồng gà che biển số ô tô: Khi chú gà 'cầu cứu' cộng đồng mạng

Dùng lồng gà che biển số ô tô: Khi chú gà "cầu cứu" cộng đồng mạng

Từ lồng gà che biển số, hô biến nóc xe khách thành gác xép, cho tới lái xe “phong cách” vừa lái vừa lướt điện thoại. Có thể thấy khả năng sáng tạo của các “tài xế” dường như chưa bao giờ có giới hạn.

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Gia Lai, 3 người tử vong

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Gia Lai, 3 người tử vong

Khi lưu thông trên đường Hùng Vương, xã Chư Păh, tỉnh Gia Lai, xe máy chở 3 người đã tông vào ô tô tải đang đỗ bên đường, khiến cả 3 nạn nhân tử vong.

Vụ sạt lở trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân và thông tuyến

Vụ sạt lở trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân và thông tuyến

Vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra ngày 14/12, tại Km124+300 Quốc lộ 6, đoạn qua xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ đã khiến 3 người tử vong, 2 người bị thương. Đến rạng sáng ngày 15/12 lực lượng đã tìm kiếm được 3 thi thể, 2 xe máy, điểm sạt lở đã được thông tuyến.

Sẽ chủ yếu cấp GPLX bản điện tử: Cần tiến tới tự động truy xuất thông tin bằng lái

Sẽ chủ yếu cấp GPLX bản điện tử: Cần tiến tới tự động truy xuất thông tin bằng lái

Bộ Công an vừa đề xuất giấy phép lái xe (GPLX) sẽ được cấp dưới dạng điện tử, ai có nhu cầu dùng bản vật lý (thẻ PET) thì đăng ký và nộp lệ phí.

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 6, có phương tiện bị vùi lấp

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 6, có phương tiện bị vùi lấp

Vụ sạt lở nghiêm trọng vừa xảy ra vào chiều nay (14/12) trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Mai Châu gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.