Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Vi phạm nồng đồ cồn, cản trở xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Lê Tùng: Chủ nhật 14/05/2023, 13:48 (GMT+7)

Tài xế T. điều khiển ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Quá trình xử lý vi phạm, CSGT còn phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.

VIDEO TÀI XẾ VI PHẠM NỒNG ĐỘ CỒN, KHÔNG NHƯỜNG ĐƯỜNG CHO XE ƯU TIÊN

Thông tin từ Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Đội 4, Cục CSGT), đơn vị vừa lập biên bản xử lý 1 tài xế vi phạm không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ và vi phạm nồng độ cồn.

Theo đó, khoảng 15h42 ngày 13/5, tại Km38+100 trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, lực lượng CSGT phát tín hiệu ưu tiên để các phương tiện đang di chuyển cùng chiều phía trước nhường đường cho đi làm nhiệm vụ thì xe ô tô tải biển số 20C-167.XX đang đi phía trước không nhường đường.

Lực lượng CSGT đã dùng loa để yêu cầu phương tiện chấp hành nhưng tài xế không nhường đường. Sau quãng đường gần 1km cản trở xe ưu tiên thì tài xế mới chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,320 mg/L khí thở

Tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,320 mg/L khí thở

Tổ công tác của Đội 4 đã dừng ô tô để kiểm tra, người điều khiển phương tiện là ông Tạ Văn T. (SN 1975, trú tại Phú Bình, Thái Nguyên). Sau đó, Tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với tài xế T. thì phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,320 mg/L khí thở.

Tài xế T. trình bày với CSGT, do bật loa âm lượng to trong xe nên không để ý bên ngoài: “Bản thân tôi trước khi lái xe đã uống 2 cốc bia hơi. Xong ngồi trong xe bật loa to nữa nên không để ý bên ngoài. Sau lần xử phạt này, tôi sẽ chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông hơn”.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản đối với tài xế T. về 2 hành vi vi phạm gồm: Không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ và điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25mg/L khí thở đến 0,4 mg/L khí thở.

Với vi phạm trên, tài xế T.  bị tạm giữ phương tiện đến 7 ngày, tước giấy phép lái xe 17 tháng và phạt tiền 24 triệu đồng.

Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện của tài xế T.

Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện của tài xế T.

Thiếu tá Đậu Hoàng Song, cán bộ Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 cho biết, hiện nay, nổi lên các tình trạng lái xe không chấp hành các tín hiệu ưu tiên của xe được quyền ưu tiên, không tự giác nhường đường gây cản trở giao thông trong các tình huống khẩn cấp, giảm hiệu lực thi hành pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động cấp cứu, thi hành công vụ, dẫn đoàn và các hoạt động khác của lực lượng chức năng.

“Tình trạng sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều vụ TNGT thương tâm xảy ra. Để nâng cao hiệu quả pháp luật, hiệu lực thi hành tín hiệu, ưu tiên nâng cao ý thức tự giác, văn hóa giao thông trong việc nhường đường cho xe ưu tiên của người tham gia giao thông, nhằm tạo chuyển biến tích cực thành thói quen, văn hóa “Đã uống rượu bia không lái xe”.

Cục CSGT đã ban hành kế hoạch xử lý vi phạm theo chuyên đề về hành vi không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên và người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong cơ thể có nồng độ cồn nhằm nâng cao ý thức được chấp hành của người tham gia giao thông”, Thiếu tá Đậu Hoàng Song nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý các bộ, ngành dự thảo Thông tư cho phép tự động giãn chu kỳ kiểm định xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi.

Tự ý 'rào đường, bịt lối' khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Tự ý "rào đường, bịt lối" khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân ở P. Định Công (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) bị đảo lộn khi xuất hiện một hàng rào tường bê tông dài 2-3km, cản trở việc đi lại của người dân nơi đây.

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Đăng kiểm phương tiện cơ giới và kiểm định, thẩm duyệt thiết kế PCCC, ở góc độ nào đó có nét tương đồng, bởi đều liên quan mật thiết đến sự an toàn tính mạng, an toàn tài sản.