Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Triệt xóa sới bạc khủng ngụy trang sau bãi giữ xe

Phan Nhơn: Thứ năm 28/09/2023, 10:02 (GMT+7)

Công an quận Tân Phú (TP.HCM) vừa triệt xóa một tụ điểm tổ chức, chứa chấp cờ bạc dưới hình thức bài binh xập xám trên địa bàn núp bóng sau một bãi giữ xe.

Các đối tượng đánh bạc tại cơ quan công an

Các đối tượng đánh bạc tại cơ quan công an

Chiều tối 27/9, Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết, Cơ quan CSĐT quận Tân Phú, TP.HCM vừa bắt quả tang một sới bạc khủng được ngụy trang sau bãi giữ xe ở địa chỉ 533 (P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú). Các đối tượng đã tổ chức cờ bạc dưới hình thức binh xập xám cho các con bạc và thu tiền xâu, thu lợi bất chính. 

Đồng thời, công an quận Tân Phú cũng ra quyết định khởi tố bị can về tội danh “tổ chức đánh bạc” đối với Đặng Hữu Hùng (60 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), Lê Minh Long (50 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) và Nguyễn Thanh Thùy (50 tuổi, quê Cà Mau) . Và khởi tố tội “đánh bạc” đối với Nguyễn Vĩnh Thái, Đỗ Thị Xuân và Nguyễn Thiện Tâm. 

Theo điều tra ban đầu sới bạc này bắt đầu hoạt động vào đầu tháng 9/2023. Đội cảnh sát hình sự quận Tân Phú qua xác minh Đặng Hữu Hùng là đối tượng cộm cán, sở hữu bản thành tích bất hảo với 5 tiền án hình sự về các tội danh như: trộm cắp tài sản, giết người và 1 tiền sự về tổ chức đánh bạc. 

Sới bạc được các đối tượng dựng bên trong phần đất trống, phía sau bãi giữ xe 533 nhằm dễ bề qua mặt cơ quan chức năng. Khách muốn vào chơi bạc phải được người thân tín giới thiệu, biết ám hiệu quy định với nhau (nhấn  còi xe để gác cổng mở cửa). Bên ngoài các đối tượng còn mở quán nước cảnh giới, lắp camera và không cho người lạ đến gần bãi xe. 

Tang vật bị bắt quả tang tại sới bạc

Tang vật bị bắt quả tang tại sới bạc

Sau nhiều ngày theo dõi, lực lượng chức năng đã xác định được vị trí cũng như phương thức hoạt động sới bạc. Tổ trinh sát vào đầu chiều  23/9 đã ập vào bắt quả tang các đối tượng đang sát phạt nhau. Công an bắt giữ 3 đối tượng đang đánh bạc, thu giữ 212 triệu đồng trên chiếu bạc cùng một lượng lớn tiền mặt khác được cất giữ ở cốp xe, phục vụ vào nhiều mục đích, trong đó có dùng để cờ bạc và tổ chức cờ bạc.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tạm giữ 2 đối tượng đang xem đánh bạc và một số đối tượng khác có vai trò cảnh giới cho ổ bạc hoạt động. Toàn bộ tang vật, đối tượng sau đó được di lý về trụ sở công an quận Tân Phú để mở rộng điều tra. 

Với toàn bộ tài liệu đã thu thập được và lời khai của các đối tượng, Cơ quan CSĐT công an quận Tân Phú đã ra quyết định khởi tố bị can về tội danh đánh bạc, quy định tại khoản 2 Điều 321 Bộ Luật hình sự.

Ý kiến của bạn
Được gì, mất gì khi buộc xe hợp đồng vào bến?”

Được gì, mất gì khi buộc xe hợp đồng vào bến?”

Cả nước có hơn 22 vạn xe hợp đồng đang hoạt động. Đáng nói, 1/4 số này là hợp đồng “trá hình”, chạy như xe khách tuyến cố định, nhưng luồn sâu vào nội đô, đón trả khách dọc đường, hoặc tại văn phòng ngay trong phố.

Tạm giữ hàng trăm xe điện có dấu hiệu vi phạm

Tạm giữ hàng trăm xe điện có dấu hiệu vi phạm

Từ thông tin thu thập nghiệp vụ về website phoxedien.com, nghi vấn có dấu hiệu vi phạm, Cục Nghiệp vụ, Tổng cục QLTT đã nhanh chóng truy vết các địa chỉ bán hàng trên trang thương mại điện tử này.

Tai nạn giao thông năm 2023 tăng, vì sao?

Tai nạn giao thông năm 2023 tăng, vì sao?

Theo thống kê, 11 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 11.779 vụ TNGT, bình quân một ngày có 35 vụ tai nạn giao thông, làm 19 người chết, 25 người bị thương. Chỉ tính riêng số vụ TNGT xảy ra trong 11 tháng đã cao hơn cả năm 2022, với 11.457 vụ TNGT.

Vụ rác lậu tuồn vào TP.HCM: Yêu cầu Sở Tài Nguyên và Môi trường cung cấp thông tin báo chí đúng quy định

Vụ rác lậu tuồn vào TP.HCM: Yêu cầu Sở Tài Nguyên và Môi trường cung cấp thông tin báo chí đúng quy định

Trong công văn Hỏa tốc của Văn phòng UBND TP.HCM chỉ đạo rõ, bài điều tra “Rác lậu lại tuồn vào TP.HCM” nội dung xử lý thuộc trách nhiệm Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM. Văn phòng ủy ban yêu cầu đơn vị phải rà soát, cung cấp thông tin theo đúng quy định.

Điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội, cần lưu ý gì?

Điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội, cần lưu ý gì?

Hà Nội đang tổ chức triển khai lấy kiến các cơ quan, tổ chức và cộng đồng về Quy hoạch Thủ đô và Điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô đến 2045, tầm nhìn đến 2065 và dự kiến trình thành phố trong tháng 12.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm

Giá xăng, dầu đồng loạt được điều chỉnh giảm trong kỳ điều hành vào chiều nay (7/12).

Vĩnh Tế - Huyền thoại dòng kênh trăm tuổi

Vĩnh Tế - Huyền thoại dòng kênh trăm tuổi

Ở miền Tây Nam Bộ có những dòng kênh đào trăm tuổi không chỉ giúp an ninh biên phòng được đảm bảo, giao thông, trị thuỷ, phát triển kinh tế mà còn là mạch máu của đồng bằng châu thổ.