Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhật Ký Đô Thị

TP.HCM: Tiếp tục nỗ lực "giảm nhiệt" cho các trung tâm đăng kiểm

Trọng Nghĩa - Nguyễn Sử : Thứ sáu 21/04/2023, 05:56 (GMT+7)

Dự kiến trong tháng 4 này sẽ có hơn 100 ngàn phương tiện tại TP.HCM cần đăng kiểm, trong khi các trung tâm đăng kiểm đang hoạt động chỉ đáp ứng được hơn 53% nhu cầu.

Để giảm ‘sức nóng’ lực lượng CSGT, quân đội đã được tăng cường, hỗ trợ điều tiết giao thông và thực hiện kiểm định. Từ đó góp phần tháo gỡ những vướng mắc, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi đến đăng kiểm.

Ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm 50-03S, nằm trên đường Quốc lộ 13, (TP.Thủ Đức), cảnh tượng hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau, xếp hàng dài chờ đợi  lại tái diễn. Nhiều tài xế đã túc trực 2-3 ngày nhưng vẫn không biết có kịp đăng kiểm trong ngày hôm nay không. Chờ đợi mệt mỏi, nhiều người không khỏi ngao ngán:

"Em đi từ sáng hôm qua mà chờ miết từ đêm hôm qua đến giờ. Mà giờ mới vô được tới đây thôi, không biết là vô được nữa hay không".

"Xếp hàng từ 7h tối ngày hôm qua đến bây giờ mà vẫn chưa đăng kiểm được".

"Nói chung là đó giờ chưa từng thấy tình trạng nào như vậy hết, đăng kiểm. Đứng thôi đã thấy mệt rồi chứ nói chi là họ ở đây, ăn uống nhà vệ sinh cái gì cũng bất tiện hết".

"Đề nghị sắp xếp người hỗ trợ ở trong kia để dán tem cho nhanh để giải tỏa khu vực này. Kiểm định ra mà không giải tỏa cái này thì cũng như không xe ở đây đã kiểm định rồi mà có dán tem đâu".

Cảnh sát giao thông chi viện cho lực lượng đăng kiểm TP.HCM

Cảnh sát giao thông chi viện cho lực lượng đăng kiểm TP.HCM

Trong khi lượng phương tiện đến đăng kiểm tăng cao thì các trung tâm hiện nay rơi vào tình cảnh thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Để giảm áp lực, cán bộ, chiến sĩ CSGT được tăng cường để giảm áp lực nhân sự cũng như nâng công suất đăng kiểm mỗi ngày.

Thượng úy Lê Ngọc Thành chia sẻ: “Sau 2 tuần thì anh em đã phối hợp nhuần nhuyễn với nhau rồi nên số lượng xe giải quyết sẽ nhanh hơn. Mỗi ngày được tầm 100 xe”.

Tiếp sau lực lượng Công An, lực lượng quân đội cũng đã chính thức tăng cường hỗ trợ cho các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Thành phố. Với sự chi viện từ các lực lượng chức năng đã góp phần thúc đẩy tiến độ công việc cho công tác đăng kiểm tại các trung tâm.

Thiếu tá Lâm Quang Túy – Quân khu 7 chia sẻ: “Tôi cũng được tăng cường hỗ trợ nên là Trạm họ yêu cầu mình làm ở khâu nào thì mình sẽ cố gắng mình làm ở khâu đó”.

Mới đây, lãnh đạo Bộ Công an, Công an TP.HCM đã có buổi kiểm tra một số Trung tâm đăng kiểm đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Xuân Đức – Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an đề nghị các trung tâm rà soát, thay đổi phương thức đăng kiểm, làm hết lượng xe đã nhận, đã hẹn, linh hoạt trong việc dán tem đăng kiểm hoặc đưa người dân tự dán nhằm tránh thời gian chờ đợi: “Việc phải giải quyết là làm sao cho người dân thuận lợi nhất trong công tác đăng kiểm. Lãnh đạo chính phủ, lãnh đạo Bộ công an đã chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm, cục CSGT và Cục đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm giải quyết đủ số lượng xe trong ngày, chứ không phải làm việc hết thời gian. Trong ngày đó hẹn bao nhiêu phương tiện đến đăng kiểm thì sẽ giải quyết hết, đồng thời tổ chức truyền thông để người dân biết được mà chủ động đăng kiểm”.

Sau buổi làm việc với đàn kiểm tra của Cục CSGT Bộ Công an và Công an TP.HCM ông Nguyễn Văn Đông - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-03S cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường đăng ký đăng kiểm qua App, ước tính sẽ có 200 phương tiện được kiểm định: “Qua cuộc họp vừa rồi với CSGT thì đơn vị 50-03S chỉ kiểm định những xe đã đăng ký qua App, những xe đã liên hệ với đơn vị đăng ký và hình thức thứ 3 là xếp hàng, và tổng số lượng xe kiểm định của đơn vị là 200 xe”

Ngoài các giải pháp của cơ quan chức năng, để tránh quá tải và mất thời gian chờ đợi lâu, người dân, doanh nghiệp nên chủ động đăng ký qua các ứng dụng online, đường dây nóng của các trung tâm. Thường xuyên bảo dưỡng xe cũng như đóng phạt nguội trước khi đi đăng kiểm để quá trình kiểm định không mất nhiều thời gian. 

Ý kiến của bạn
Bắt giữ đối tượng 7 năm lẩn trốn vì tội 'giết người' tại bãi giữa sông Hồng

Bắt giữ đối tượng 7 năm lẩn trốn vì tội 'giết người' tại bãi giữa sông Hồng

Sau 7 năm lẩn trốn vì tội giết người, đối tượng Đỗ Duy Hằng (SN 1984, ở Gia Lâm, Hà Nội) đã bị Thủy đoàn I (Cục CSGT) và Cục Cảnh sát hình sự bắt giữ trên bè tại bãi giữa sông Hồng vào chiều 31/5. Đây là kẻ giết người đã bị Công an huyện Gia Lâm khởi tố từ năm 2017.

Cấm xe khách giường nằm vào nội đô và kiến nghị của doanh nghiệp

Cấm xe khách giường nằm vào nội đô và kiến nghị của doanh nghiệp

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM có văn bản lấy ý kiến các tổ chức, cơ quan, đơn vị có liên quan về đề xuất cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô 24/24h, qua đó có cơ sở báo cáo UBND thành phố phê duyệt chủ trương thực hiện.

Hà Nội và giấc mơ dang dở về bãi đỗ xe

Hà Nội và giấc mơ dang dở về bãi đỗ xe

Năm 2023 là tròn 20 năm kể từ ngày Hà Nội công bố Quyết định số 165 phê duyệt quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe và bãi đỗ xe công cộng định hướng đến năm 2020.

Ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn từ các doanh nghiệp vận tải

Ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn từ các doanh nghiệp vận tải

Ngăn chặn các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn cần kết hợp nhiều giải pháp từ cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và bản thân những người tham gia giao thông.

Hà Nội: Điều chỉnh nút giao Lê Trọng Tấn và cầu Định Công từ ngày 3/6

Hà Nội: Điều chỉnh nút giao Lê Trọng Tấn và cầu Định Công từ ngày 3/6

Từ ngày 3/6, Sở GTVT Hà Nội sẽ thực hiện điều chỉnh giao thông tại 2 nút giao quan trọng là cầu Định Công (quận Hoàng Mai) và Lê Trọng Tấn - Quang Trung - Văn Khê (quận Hà Đông) nhằm giảm ùn tắc và tăng an toàn cho người tham gia giao thông.

Mù mờ thông tin đơn hàng “bom” - nguy cơ mất tiền mua bực bội

Mù mờ thông tin đơn hàng “bom” - nguy cơ mất tiền mua bực bội

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện trào lưu kinh doanh đơn hàng “bom”. Đây là sản phẩm được người bán quảng cáo là gom ngẫu nhiên các đơn hàng bị hủy, hoàn lại do người mua không nhận.

Cấm xe giường nằm vào nội đô: Cần giải pháp đồng bộ và khả thi

Cấm xe giường nằm vào nội đô: Cần giải pháp đồng bộ và khả thi

TP.HCM đang lấy ý kiến về việc điều chỉnh nâng thời gian cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô từ 6h – 22h lên 24/24h, nhằm xử lý quyết liệt hơn tình trạng “xe dù, bến cóc” bấy lâu nay. Đề xuất mới này sẽ tác động thế nào đến hoạt động kinh doanh chở khách của doanh nghiệp?