Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đối thoại

TP.HCM: Tiếp tục nỗ lực "giảm nhiệt" cho các trung tâm đăng kiểm

Trọng Nghĩa - Nguyễn Sử : Thứ sáu 21/04/2023, 05:56 (GMT+7)

Dự kiến trong tháng 4 này sẽ có hơn 100 ngàn phương tiện tại TP.HCM cần đăng kiểm, trong khi các trung tâm đăng kiểm đang hoạt động chỉ đáp ứng được hơn 53% nhu cầu.

Để giảm ‘sức nóng’ lực lượng CSGT, quân đội đã được tăng cường, hỗ trợ điều tiết giao thông và thực hiện kiểm định. Từ đó góp phần tháo gỡ những vướng mắc, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi đến đăng kiểm.

Ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm 50-03S, nằm trên đường Quốc lộ 13, (TP.Thủ Đức), cảnh tượng hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau, xếp hàng dài chờ đợi  lại tái diễn. Nhiều tài xế đã túc trực 2-3 ngày nhưng vẫn không biết có kịp đăng kiểm trong ngày hôm nay không. Chờ đợi mệt mỏi, nhiều người không khỏi ngao ngán:

"Em đi từ sáng hôm qua mà chờ miết từ đêm hôm qua đến giờ. Mà giờ mới vô được tới đây thôi, không biết là vô được nữa hay không".

"Xếp hàng từ 7h tối ngày hôm qua đến bây giờ mà vẫn chưa đăng kiểm được".

"Nói chung là đó giờ chưa từng thấy tình trạng nào như vậy hết, đăng kiểm. Đứng thôi đã thấy mệt rồi chứ nói chi là họ ở đây, ăn uống nhà vệ sinh cái gì cũng bất tiện hết".

"Đề nghị sắp xếp người hỗ trợ ở trong kia để dán tem cho nhanh để giải tỏa khu vực này. Kiểm định ra mà không giải tỏa cái này thì cũng như không xe ở đây đã kiểm định rồi mà có dán tem đâu".

Cảnh sát giao thông chi viện cho lực lượng đăng kiểm TP.HCM

Cảnh sát giao thông chi viện cho lực lượng đăng kiểm TP.HCM

Trong khi lượng phương tiện đến đăng kiểm tăng cao thì các trung tâm hiện nay rơi vào tình cảnh thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Để giảm áp lực, cán bộ, chiến sĩ CSGT được tăng cường để giảm áp lực nhân sự cũng như nâng công suất đăng kiểm mỗi ngày.

Thượng úy Lê Ngọc Thành chia sẻ: “Sau 2 tuần thì anh em đã phối hợp nhuần nhuyễn với nhau rồi nên số lượng xe giải quyết sẽ nhanh hơn. Mỗi ngày được tầm 100 xe”.

Tiếp sau lực lượng Công An, lực lượng quân đội cũng đã chính thức tăng cường hỗ trợ cho các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Thành phố. Với sự chi viện từ các lực lượng chức năng đã góp phần thúc đẩy tiến độ công việc cho công tác đăng kiểm tại các trung tâm.

Thiếu tá Lâm Quang Túy – Quân khu 7 chia sẻ: “Tôi cũng được tăng cường hỗ trợ nên là Trạm họ yêu cầu mình làm ở khâu nào thì mình sẽ cố gắng mình làm ở khâu đó”.

Mới đây, lãnh đạo Bộ Công an, Công an TP.HCM đã có buổi kiểm tra một số Trung tâm đăng kiểm đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Xuân Đức – Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an đề nghị các trung tâm rà soát, thay đổi phương thức đăng kiểm, làm hết lượng xe đã nhận, đã hẹn, linh hoạt trong việc dán tem đăng kiểm hoặc đưa người dân tự dán nhằm tránh thời gian chờ đợi: “Việc phải giải quyết là làm sao cho người dân thuận lợi nhất trong công tác đăng kiểm. Lãnh đạo chính phủ, lãnh đạo Bộ công an đã chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm, cục CSGT và Cục đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm giải quyết đủ số lượng xe trong ngày, chứ không phải làm việc hết thời gian. Trong ngày đó hẹn bao nhiêu phương tiện đến đăng kiểm thì sẽ giải quyết hết, đồng thời tổ chức truyền thông để người dân biết được mà chủ động đăng kiểm”.

Sau buổi làm việc với đàn kiểm tra của Cục CSGT Bộ Công an và Công an TP.HCM ông Nguyễn Văn Đông - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-03S cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường đăng ký đăng kiểm qua App, ước tính sẽ có 200 phương tiện được kiểm định: “Qua cuộc họp vừa rồi với CSGT thì đơn vị 50-03S chỉ kiểm định những xe đã đăng ký qua App, những xe đã liên hệ với đơn vị đăng ký và hình thức thứ 3 là xếp hàng, và tổng số lượng xe kiểm định của đơn vị là 200 xe”

Ngoài các giải pháp của cơ quan chức năng, để tránh quá tải và mất thời gian chờ đợi lâu, người dân, doanh nghiệp nên chủ động đăng ký qua các ứng dụng online, đường dây nóng của các trung tâm. Thường xuyên bảo dưỡng xe cũng như đóng phạt nguội trước khi đi đăng kiểm để quá trình kiểm định không mất nhiều thời gian. 

Trọng Nghĩa - Nguyễn Sử /vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Tận dụng tủ cáp viễn thông làm trạm sạc xe điện

Tận dụng tủ cáp viễn thông làm trạm sạc xe điện

Mới đây, công ty viễn thông hàng đầu Vương quốc Anh, British Telecom đã thể hiện sự sáng tạo của mình bằng cách “hô biến” tủ cáp điện thoại thành các trạm sạc xe điện.

Khai thác đất trái phép và những hệ lụy đau lòng

Khai thác đất trái phép và những hệ lụy đau lòng

Hơn 2 năm qua, hàng chục hecta đất ruộng của người dân ấp Láng Cơm, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang bị bỏ trống không thể dùng để làm nông nghiệp. Nguyên nhân do những đối tượng xấu thời gian trước đây đến dụ dỗ người dân với mục đích mướn và mua đất để canh tác lúa.

Sốt ruột với các dự án chống ngập

Sốt ruột với các dự án chống ngập

Mùa mưa sắp đến, người dân đang hết sức sốt ruột vì các dự án chống ngập trên địa bàn TP.HCM, trong đó có dự án chống ngập 10.000 tỷ đến nay vẫn chưa thể hoàn thành. Rõ ràng, việc chống ngập là việc quan trọng, cần có quy hoạch và phải ưu tiên bố trí vốn.

Phụ huynh bối rối khi con sắp nghỉ hè

Phụ huynh bối rối khi con sắp nghỉ hè

Sau ngày 31/5 học sinh cả nước bước vào kỳ nghỉ hè, đây cũng là lúc các bậc phụ huynh đau đầu với việc tổ chức một kỳ nghỉ hè bổ ích, an toàn cho con em mình.

Sử dụng camera AI để giám sát, phát hiện hành vi nguy hiểm trên cao tốc

Sử dụng camera AI để giám sát, phát hiện hành vi nguy hiểm trên cao tốc

Tính đến hết tháng 04/2024, nước ta đã có khoảng 2000km đường bộ cao tốc. Bên cạnh những đóng góp quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của đất nước, hệ thống đường bộ cao tốc cũng đang đứng trước nhiều thách thức trong công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Phạt nguội xe máy: Kêu khó nhiều rồi, làm đi

Phạt nguội xe máy: Kêu khó nhiều rồi, làm đi

Đề xuất phạt nguội với người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm luật giao thông đã nhiều lần được đề cập, song đều chưa thực hiện được, trong khi vi phạm với xe máy ngày càng phổ biến, TNGT liên quan đến xe máy cũng ngày càng nhiều.

Tưởng tỉa cành, ai ngờ... cắt trụi

Tưởng tỉa cành, ai ngờ... cắt trụi

Trái ngược với vẻ xanh mát, rợp bóng cây, rực rỡ sắc hoa bằng lăng, hoa phượng ở một số con đường, tuyến phố của Hà Nội, tại một số ngõ rộng trên phố Duy Tân (quận Cầu Giấy) những hàng cây lâu năm bị cắt trụi, chỉ còn lại thân chính và đến nay mới chỉ nẩy lưa thưa một số mầm cây.