Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

TP.HCM: Quây rào để hạn chế đổ rác, tệ nạn xã hội dưới dạ cầu

Nguyễn Sử: Thứ tư 09/08/2023, 20:04 (GMT+7)

Các dạ cầu này đều được bao bọc xung quanh bởi hàng rào; đã giúp hạn chế tình trạng người dân đổ rác trộm, tệ nạn xã hội, đồng thời xung quanh cũng đã được tăng cường thêm mảng xanh, giúp môi trường sống của người dân ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Rào chắn khu vực dạ cầu Ông Lớn 1

Rào chắn khu vực dạ cầu Ông Lớn 1

Trước thực trạng đổ rác, đốt rác, lấn chiếm dạ cầu ở nhiều cây cầu ở TP.HCM, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tệ nạn xã hội, cháy nổ, thời gian qua Sở GTVT TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện rào chắn, qua đó xóa bỏ tình trạng nhếch nhác dưới các dạ cầu.

Ghi nhận của PV VOV Giao thông tại một số dạ cầu như cầu Bình Lợi, cầu Ông Lớn, cầu Tân Thuận…, các dạ cầu này đều được bao bọc xung quanh bởi hàng rào. Việc này đã giúp hạn chế tình trạng người dân đổ rác trộm, tệ nạn xã hội, đồng thời xung quanh cũng đã được tăng cường thêm mảng xanh, giúp môi trường sống của người dân ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Anh Lê Xuân Hậu - TP.Thủ Đức chia sẻ: "Trước đây khi chưa có rào, những thứ như bơm, kim, tiêm trong dạ cầu rất là nhiều, rác, nệm, chiếu những thứ người dân không còn dùng họ cũng hay thường đem vô dạ cầu để vứt. Sau khi có hàng rào, vấn đề đó được hạn chế bớt, cũng đã góp phần đảm bảo được mỹ quan đô thị. Hàng ngày có rất nhiều công nhân vệ sinh dọn dẹp cũng như chăm sóc mảng xanh tại đây".

2
3

Tương tự, các khu vực như cầu Rạch Chiếc, cầu Sài Gòn, cầu Phú mỹ và cầu Rạch Lăng...cũng  được rào chắn, từng bước xoá bỏ tình trạng đổ rác, lấn chiếm dạ cầu, tụ tập đông người, một số nơi ngành chức năng còn còn bố trí bảo vệ trông coi.

Ông Lê Quang Tâm - Tổ trưởng tổ 1, khu phố 3, phường Phươc Long A, TP.Thủ Đức cho biết: "Xung quanh khu vực các dạ cầu ngoài việc thay đổi diện mạo mới, ở một số điểm còn bố trí bảo vệ liên tục tuần tra kiểm soát việc đổ rác trộm, phòng chống tê nạn xã hội. Từ đó người dân xung quanh sáng, chiều cũng vô đây tập thể dục, nói chung là an ninh trật tự được đảm bảo".

4
5

Với những hiệu quả bước đầu đã đạt được, Sở GTVT TP tiếp tục yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại các khu vực dưới dạ cầu thường xuyên bị người dân lấn chiếm, đổ rác, đốt rác gây cháy lan từ đó có phương án triển khai tiếp.

Ông Ngô Hải Đường – Trưởng phòng hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP.HCM cho biết: "Quá trình triển khai, chúng tôi cũng đã lắp đặt được nhiều vị trí trong đó một số công trình trọng điểm như cầu Sài Gòn hay là cầu Rạch Lăng, cầu Tân Thuận. Bước đầu đã có nhiều chuyển biến tích cực, việc lấn chiếm của người dân không còn đảm bảo an toàn cho công trình cầu.

Song song đó, chúng tôi cũng sẽ ra soát lại các công trình hạ tầng kỹ thuật đi trên cầu như hệ thống thông tin, hệ thống điện, từ đó triển khai thu gọn hoặc là di dời, đảm bảo mỹ quan cũng như phòng chống cháy nổ".

6

Trong giai đoạn tới, Sở GTVT TP.HCM tiếp tục đề xuất chủ trương đầu tư, cải tạo cảnh quan xung quanh các dạ cầu, đặc biệt là biến những dạ cầu nhếch nhác, ô nhiễm trước đây trở thành công viên, nơi tập luyện thể dục, thể thao cho người dân Thành phố./.

 

Ý kiến của bạn
Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Việc đưa vào thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ giảm tải cho nút giao An Phú, kéo giảm ùn tắc giao thông cho đường dẫn cao tốc, đường Nguyễn Thị Định đường Đỗ Xuân Hợp, hay Vành Đai 2.

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Vụ cháy “chung cư mini” xảy ra tại Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đặt ra câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu không hợp pháp hóa chung cư mini? Người mua hoặc thuê các căn hộ trong đó sẽ đối mặt những rủi ro nào? Trật tự an toàn xã hội sẽ phát sinh những vấn đề gì?

Dân 'chung cư mini' nóng ruột chờ hướng dẫn

Dân "chung cư mini" nóng ruột chờ hướng dẫn

Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini trên phố Khương Hạ (Thanh Xuân (Hà Nội) nhiều người đổ xô đi mua vật dụng thoát hiểm, thiết bị phòng cháy chữa cháy. Thậm chí, nhiều người còn phá “chuồng cọp”, mở rộng ban công, tạo lối thoát nạn thứ hai, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong quá trình thực hiện.

Than trời vì đường ngập 'ổ gà'

Than trời vì đường ngập "ổ gà"

Những con đường xuống cấp, ngập ‘ổ gà, ổ trâu’ vốn thường chỉ xuất hiện ở những khu vực có hạ tầng giao thông kém phát triển, ít được đầu tư. Nhưng bất ngờ là ngay tại nước Anh, một quốc gia giàu có ở châu Âu, vấn nạn ‘ổ gà’ cũng đang là tình trạng đáng báo động.

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng ngành đường sắt Mỹ tụt hậu khá xa so với Trung Quốc, Nhật Bản hay châu Âu. Tuy nhiên, dù muộn còn hơn không, nhiều chính sách thúc đẩy hạ tầng đang được nhà chức trách Mỹ đưa ra, trong đó có việc tư nhân tham gia phát triển đường sắt.

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Trên địa bàn Hà Nội có trên 40 nhà tập thể, chung cư cũ ở mức nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm, cùng với đó là hàng trăm khu nhà đã xuống cấp. Mặc dù đã có chủ trương đầu tư, thậm chí có quy hoạch chi tiết nhưng để thực hiện cải tạo, xây mới những tòa nhà này là không đơn giản.

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Bước vào năm học mới, vấn đề an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường được quan tâm. Hiện nay, chính quyền địa phương và ngành giao thông đã có sự phối hợp như thế nào để phòng chống ùn tắc giao thông khu vực cổng trường và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn Hà Nội?