Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

TP.HCM: Quây rào để hạn chế đổ rác, tệ nạn xã hội dưới dạ cầu

Nguyễn Sử: Thứ tư 09/08/2023, 20:04 (GMT+7)

Các dạ cầu này đều được bao bọc xung quanh bởi hàng rào; đã giúp hạn chế tình trạng người dân đổ rác trộm, tệ nạn xã hội, đồng thời xung quanh cũng đã được tăng cường thêm mảng xanh, giúp môi trường sống của người dân ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Rào chắn khu vực dạ cầu Ông Lớn 1

Rào chắn khu vực dạ cầu Ông Lớn 1

Trước thực trạng đổ rác, đốt rác, lấn chiếm dạ cầu ở nhiều cây cầu ở TP.HCM, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tệ nạn xã hội, cháy nổ, thời gian qua Sở GTVT TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện rào chắn, qua đó xóa bỏ tình trạng nhếch nhác dưới các dạ cầu.

Ghi nhận của PV VOV Giao thông tại một số dạ cầu như cầu Bình Lợi, cầu Ông Lớn, cầu Tân Thuận…, các dạ cầu này đều được bao bọc xung quanh bởi hàng rào. Việc này đã giúp hạn chế tình trạng người dân đổ rác trộm, tệ nạn xã hội, đồng thời xung quanh cũng đã được tăng cường thêm mảng xanh, giúp môi trường sống của người dân ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Anh Lê Xuân Hậu - TP.Thủ Đức chia sẻ: "Trước đây khi chưa có rào, những thứ như bơm, kim, tiêm trong dạ cầu rất là nhiều, rác, nệm, chiếu những thứ người dân không còn dùng họ cũng hay thường đem vô dạ cầu để vứt. Sau khi có hàng rào, vấn đề đó được hạn chế bớt, cũng đã góp phần đảm bảo được mỹ quan đô thị. Hàng ngày có rất nhiều công nhân vệ sinh dọn dẹp cũng như chăm sóc mảng xanh tại đây".

2
3

Tương tự, các khu vực như cầu Rạch Chiếc, cầu Sài Gòn, cầu Phú mỹ và cầu Rạch Lăng...cũng  được rào chắn, từng bước xoá bỏ tình trạng đổ rác, lấn chiếm dạ cầu, tụ tập đông người, một số nơi ngành chức năng còn còn bố trí bảo vệ trông coi.

Ông Lê Quang Tâm - Tổ trưởng tổ 1, khu phố 3, phường Phươc Long A, TP.Thủ Đức cho biết: "Xung quanh khu vực các dạ cầu ngoài việc thay đổi diện mạo mới, ở một số điểm còn bố trí bảo vệ liên tục tuần tra kiểm soát việc đổ rác trộm, phòng chống tê nạn xã hội. Từ đó người dân xung quanh sáng, chiều cũng vô đây tập thể dục, nói chung là an ninh trật tự được đảm bảo".

4
5

Với những hiệu quả bước đầu đã đạt được, Sở GTVT TP tiếp tục yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại các khu vực dưới dạ cầu thường xuyên bị người dân lấn chiếm, đổ rác, đốt rác gây cháy lan từ đó có phương án triển khai tiếp.

Ông Ngô Hải Đường – Trưởng phòng hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP.HCM cho biết: "Quá trình triển khai, chúng tôi cũng đã lắp đặt được nhiều vị trí trong đó một số công trình trọng điểm như cầu Sài Gòn hay là cầu Rạch Lăng, cầu Tân Thuận. Bước đầu đã có nhiều chuyển biến tích cực, việc lấn chiếm của người dân không còn đảm bảo an toàn cho công trình cầu.

Song song đó, chúng tôi cũng sẽ ra soát lại các công trình hạ tầng kỹ thuật đi trên cầu như hệ thống thông tin, hệ thống điện, từ đó triển khai thu gọn hoặc là di dời, đảm bảo mỹ quan cũng như phòng chống cháy nổ".

6

Trong giai đoạn tới, Sở GTVT TP.HCM tiếp tục đề xuất chủ trương đầu tư, cải tạo cảnh quan xung quanh các dạ cầu, đặc biệt là biến những dạ cầu nhếch nhác, ô nhiễm trước đây trở thành công viên, nơi tập luyện thể dục, thể thao cho người dân Thành phố./.

 

Nguyễn Sử/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
TP.HCM: Vẫn còn 9 đểm đen TNGT, xoá cách nào?

TP.HCM: Vẫn còn 9 đểm đen TNGT, xoá cách nào?

Theo số liệu từ Công an TP.HCM, 06 tháng đầu năm 2024 trên toàn địa bàn thành phố đã xảy ra 692 vụ tai nạn giao thông, làm chết 182 người, 466 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2023 giảm 102 người chết (-35,92%), tăng 15 vụ (+2,22%), tăng 80 người bị thương (+20,73%).

Kỳ vọng giao thông thông minh “trị” được xe máy đi bát nháo

Kỳ vọng giao thông thông minh “trị” được xe máy đi bát nháo

Hà Nội vừa khai trương thí điểm Trung tâm điều hành giao thông thông minh (TOC). Đáng chú ý, ngoài theo dõi, giám sát giao thông, Trung tâm TOC còn còn ghi hình phương tiện vi phạm, bao gồm cả xe máy, để cơ quan chức năng xử phạt nguội.

Phân cấp cho địa phương quản lý Quốc lộ: Phân cấp đến đâu?

Phân cấp cho địa phương quản lý Quốc lộ: Phân cấp đến đâu?

Theo đề xuất của Bộ GTVT tại Luật Đường bộ vừa được Quốc hội thông qua, thời gian tới, Bộ GTVT sẽ phân cấp cho các địa phương quản lý hệ thống quốc lộ. Vậy, nội dung phân cấp gồm những gì? Vai trò của Bộ GTVT trong việc quản lý Quốc lộ sẽ có những thay đổi như thế nào?

Thị trường vàng chuyển sang giai đoạn ‘thiếu hàng’

Thị trường vàng chuyển sang giai đoạn ‘thiếu hàng’

Mặc dù giá vàng SJC đã ổn định trong suốt 1 tháng qua, nhưng lại đang có 1 mối lo khác với thị trường đó là: thiếu vàng.

Thủ tướng: Hoàn thành 1.541 km đường sắt tốc độ cao trong 10 năm, tốc độ 350 km/h

Thủ tướng: Hoàn thành 1.541 km đường sắt tốc độ cao trong 10 năm, tốc độ 350 km/h

Sáng 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam để chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Thị trường nông sản thế giới chịu sức ép bán mạnh mẽ

Thị trường nông sản thế giới chịu sức ép bán mạnh mẽ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường nông sản và nguyên liệu công nghiệp chìm trong sắc đỏ khi đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua (10/7).

Những người miệt mài “thay áo mới” cho các ngôi trường vùng sâu, vùng xa

Những người miệt mài “thay áo mới” cho các ngôi trường vùng sâu, vùng xa

Gần 1 thập kỷ qua, có một nhóm người trẻ đã đi mọi miền đất nước, đến hàng trăm điểm trường, lớp học xa xôi nhất để thực hiện dự án vẽ và sơn tường, “thay áo mới” toàn bộ phòng học, nhà bếp, cổng trường.