Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Diễn đàn

TP.HCM nỗ lực xóa điểm đen tai nạn giao thông

Kênh VOV Giao thông: Thứ bảy 04/11/2023, 16:03 (GMT+7)

Trong 10 tháng đầu năm 2023, TP.HCM xảy ra hơn 1.100 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 400 người và bị thương hơn 700 người. Cũng trong thời gian này, TP đã xóa bỏ 7 trong số 9 “điểm đen” tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, lại phát sinh thêm nhiều “điểm đen” tai nạn giao thông mới, tiếp tục trở thành nỗi ám ảnh của người dân và thách thức lớn cho ngành giao thông TP. Vì sao khó xử lý tận gốc “điểm đen” tai nạn giao thông?

Các vị khách mời tham gia chương trình: Ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM (ngồi giữa) và TS Khoa học GTVT Nguyễn Đinh Vinh Mẫn, Trường ĐH Việt Đức (ngoài cùng bên phải)

TP.HCM làm gì để xóa 100% “điểm đen” tai nạn giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn ở cả 3 tiêu chí?

Hãy cùng với VOV Giao thông tìm câu trả lời trong chương trình Diễn đàn 91 tuần này với chủ đề “TP.HCM nỗ lực xóa điểm đen tai nạn giao thông”.

Thời gian phát sóng: từ 16h - 17h, thứ bảy, ngày 04/11/2023 trên Kênh VOV Giao Thông FM91Mhz và livestream trên fanpage của chương trình là VOV giao thông.

Quý vị và các bạn có thể tham gia chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi cho các vị khách mời của chương trình qua đường dây nóng 028 39919191.   

Diễn đàn 91 - 60 phút bình luận và chia sẻ!   

Kênh VOV Giao thông/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Quay lén hình ảnh nhạy cảm liệu có phải là xâm hại tình dục?

Quay lén hình ảnh nhạy cảm liệu có phải là xâm hại tình dục?

Sau sự việc một người mẫu ảnh bị quay lén, dư luận tiếp tục xôn xao với các trường hợp nữ sinh phát hiện camera giấu kín trong nhà trọ.

Người dân dọn mặt bằng mở rộng QL 50 lên 6 làn xe

Người dân dọn mặt bằng mở rộng QL 50 lên 6 làn xe

Đoạn gần cầu Ông Thìn, huyện Bình Chánh (TP.HCM), hàng trăm hộ dân đang tất bật tháo dỡ nhà cửa để bàn giao mặt bằng. Đây là bước quan trọng của dự án mở rộng QL 50 lên 6 làn xe, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc và tai nạn trên tuyến vận tải quan trọng của TP.HCM và khu vực phía Nam.

Người thợ khắc dấu

Người thợ khắc dấu

Rất nhiều thứ thú vị lọt vào tầm mắt của bộ hành khi dạo bước trên những vỉa hè phố cổ Hà Nội. Đó có thể là một di tích, một thứ hàng hóa đặc trưng, một mái nhà, hay một cửa tiệm nhỏ xinh của người thợ thủ công đã luống tuổi.

Tại sao cần hạ tốc độ tối đa khu vực nội đô và những khu đông người?

Tại sao cần hạ tốc độ tối đa khu vực nội đô và những khu đông người?

Tại một hội thảo chuyên môn về an toàn giao thông tổ chức tại TP.HCM gần đây, một số chuyên gia cho rằng cần tính toán phương án giảm tốc độ lưu thông của các phương tiện trong đô thị cũng như các khu vực đông đúc như trường học, bệnh viện để hạn chế các nguy cơ mất an toàn giao thông.

Hà Nội: 3 phương án đổi giấy phép lái xe, nên chọn phương án ra khỏi nhà 1 lần

Hà Nội: 3 phương án đổi giấy phép lái xe, nên chọn phương án ra khỏi nhà 1 lần

Ngày 15/7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông báo, để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, tài xế có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn. Trong đó, có phương án người dân chỉ cần ra khỏi nhà 1 lần duy nhất để khám sức khỏe.

Tăng lương, cần điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh

Tăng lương, cần điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh

Sau khi lương cơ sở tăng 30% nhiều người sẽ phải chịu thuế thu nhập. Bởi thế, lương tăng nhưng mức thuế thu nhập cá nhân và giảm trừ gia cảnh chưa được điều chỉnh kịp thời đang khiến nhiều người lo lắng bởi phải đóng thuế cao hơn, trong khi biến động giá ngày càng lớn.

Thí điểm thuê CEO người nước ngoài cho các 'ông lớn' Nhà nước

Thí điểm thuê CEO người nước ngoài cho các "ông lớn" Nhà nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa yêu cầu các DN Nhà nước chú trọng đổi mới công tác cán bộ, tuyển dụng, xem xét thí điểm thuê giám đốc điều hành nước ngoài, nhân sự lãnh đạo không phải là đảng viên.