Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

TP.HCM: Khởi tố chủ cơ sở mái ấm Hoa Hồng

PV : Thứ sáu 03/01/2025, 14:33 (GMT+7)

Hôm nay (03/12) Công an TP.HCM cung cấp thông tin về việc ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Giáp Thị Sông Hương và bà Trang Mỹ Nhanh là bảo mẫu tại mái ấm Hoa Hồng về tội “Hành hạ người khác”.

Khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam chủ cơ sở và bảo mẫu mái ấm Hoa Hồng

Khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam chủ cơ sở và bảo mẫu mái ấm Hoa Hồng

Trước đó, tháng 9/2024, Cơ quan CSĐT - CATP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam hai bảo mẫu của mái ấm Hoa Hồng gồm Nguyễn Thị Ngọc và Diệp Ngọc Tuyền về tội “Hành hạ người khác”.

Sau thời gian điều tra, củng cố chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM tiếp tục ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Giáp Thị Sông Hương, sinh năm 1974, ngụ Quận Gò Vấp là chủ cơ sở mái ấm Hoa Hồng tại Quận 12 và Quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Trang Mỹ Nhanh, sinh năm 1953, ngụ Quận 12 là bảo mẫu tại mái ấm Hoa Hồng về tội “Hành hạ người khác”.

Theo kết quả điều tra, không chỉ các bảo mẫu của Mái ấm Hoa Hồng mà bà Hương và bà Nhanh cũng có những hành vi đe dọa, đối xử tàn ác, đánh mắng các cháu bé tại Phòng 102, hành vi này lặp đi lặp lại nhiều lần. Bảo mẫu Nhanh thường sử dụng cây lược, cây chổi, tay, chân, chiếc muỗng (loại sử dụng múc canh) đe dọa, đánh các cháu. Có nhiều trường hợp Nhanh còn sử dụng dầu gió cho vào miệng của một số cháu bé.

Riêng bà Hương là chủ cơ sở, trực tiếp chứng kiến việc bảo mẫu Nhanh đánh các cháu nhưng không ngăn cản mà bản thân Hương cũng ra tay hành hạ, đánh dập các cháu. Hương dùng bìa carton, dùng cây lược, khay nhựa, chổi để đánh; dùng tay nắm áo, tay, chân xách và kéo các cháu; ôm ném các cháu khi tắm, ngủ.

Tất cả hình ảnh đe dọa, hành hạ, đánh đập các cháu của 02 đối tượng đều được camera ghi lại.

Ngoài ra, bà Hương còn vi phạm các quy định về tuyển dụng bảo mẫu chưa có chứng chỉ bảo mẫu; không phổ biến kiến thức về pháp luật trong việc nuôi giữ trẻ cho bảo mẫu; không đảm bảo số lượng bảo mẫu chăm sóc nuôi giữ trẻ theo quy định.

Bản thân bà Hương trước khi được cấp phép mở Cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập Mái ấm Hoa Hồng đã được bồi dưỡng về nghiệp vụ chăm sóc trẻ và bổ sung kiến thức về việc không được đe dọa, đánh các cháu được nuôi dưỡng tại Cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập Mái ấm Hoa Hồng.

Hành vi đe dọa, đánh đập các cháu nhỏ trong Mái ấm có mối quan hệ lệ thuộc, được lặp lại nhiều lần của Hương và Nhanh là hành vi vi phạm đạo đức nghiêm trọng và trái pháp luật. Trẻ em là đối tượng cần được yêu thương, bảo vệ và chăm sóc đặc biệt. Hành động bạo hành không chỉ gây tổn thương đến thể chất mà còn để lại hậu quả tâm lý lâu dài, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ.

Hiện lực lượng Công an tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

PV /vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Lộ trình khí thải ô tô: Đã rõ, sát hơn với thực tế

Lộ trình khí thải ô tô: Đã rõ, sát hơn với thực tế

Theo Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định lộ trình áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với khí thải xe ô tô tham gia giao thông đường bộ vừa được công bố, lộ trình áp dụng quy chuẩn khí thải ô tô đã được nêu rõ ràng, thống nhất, đồng bộ, có phương án hỗ trợ phù hợp.

Xăng dầu đồng loạt tăng giá

Xăng dầu đồng loạt tăng giá

Trong kỳ điều chỉnh ngày 13/11, giá xăng dầu đồng loạt tăng.

Làm gì để kéo giảm TNGT trên QL1A đoạn qua Phú Xuyên, Thường Tín?

Làm gì để kéo giảm TNGT trên QL1A đoạn qua Phú Xuyên, Thường Tín?

Chỉ trong ít ngày đầu tháng 11/2025 trên tuyến QL1A đoạn qua Phú Xuyên, Thường Tín (Hà Nội) xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong, khiến dư luận vô cùng lo lắng.

Bà Phùng Thị Hồng Hà làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

Bà Phùng Thị Hồng Hà làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

Phó chủ tịch Thường trực HĐND Phùng Thị Hồng Hà được 100% đại biểu bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Đức Trung làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Trung làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Chiều 13/11, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND TP Hà Nội, với 100% đại biểu có mặt đồng ý, ông Nguyễn Đức Trung được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Xử phạt thanh niên dùng khẩu trang che biển số, lộ ra không có GPLX

Xử phạt thanh niên dùng khẩu trang che biển số, lộ ra không có GPLX

Ngày 12/11, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội đã lập biên bản xử phạt 12 triệu đồng và tạm giữ phương tiện đối với một nam thanh niên có hành vi dùng khẩu trang che biển số xe mô tô khi tham gia giao thông.

Chuyện rác ở Hà Nội, bao giờ có hồi kết?

Chuyện rác ở Hà Nội, bao giờ có hồi kết?

Đã không ít lần VOV Giao thông đề cập vấn đề bất cập trong thu gom xử lý rác thải ở Hà Nội. Đáng tiếc, việc này hầu như chưa có sự cải thiện.