Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Diễn đàn

Tìm giải pháp tăng tính kết nối giao thông công cộng

Kênh VOV Giao thông: Thứ bảy 09/09/2023, 16:01 (GMT+7)

Để phát huy công năng của từng loại hình giao thông công cộng, vấn đề liên kết điểm đến, bến bãi đón trả khách, giải quyết nhu cầu tiếp nhận trông giữ phương tiện cá nhân cho hành khách là cực kỳ quan trọng.

Các vị khách mời tham gia chương trình: Ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM (ngồi giữa) và ông Lê Trung Tính, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô hành khách TP.HCM (ngoài cùng bên phải)

TP.HCM đang phát triển mạng lưới giao thông công cộng phục vụ đi lại cho người dân. Chúng ta đã có hệ thống xe buýt, dù chưa phải hoàn toàn mang đến cho hành khách sự hài lòng nhưng xe buýt cũng đang chứng tỏ năng lực vận chuyển chủ lực ở đô thị đặc biệt này.

Gần đây, chúng ta còn thấy xuất hiện loại hình "buýt sông", vận chuyển đường thủy. Bên cạnh taxi, chúng ta cũng xuất hiện loại hình cho thuê xe đạp, một phần phục vụ du lịch nhưng cũng góp phần kích thích, tạo thói quen di chuyển bằng hình thức" giao thông cá nhân không khói. Lại thêm tuyến Metro số 1 sắp đi vào hoạt động, cho thấy TP.HCM đang nỗ lực hết sức cho các giải pháp căn cơ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân một cách thông suốt.

Tuy nhiên, để phát huy công năng của từng loại hình giao thông trên, vấn đề liên kết điểm đến, bến bãi đón trả khách, giải quyết nhu cầu tiếp nhận trông giữ phương tiện cá nhân cho hành khách cũng cực kỳ quan trọng.

Diễn đàn 91 Mhz sẽ đề cập đến nội dung vừa nêu. Quý vị quan tâm hãy gọi về hotline 028.39.919191 hoặc qua fanpage VOV Giao thông để đăng ký giao lưu với khách mời.

Diễn đàn 91 Mhz được phát sóng trực tiếp vào lúc 16h00 – 17h00, thứ Bảy ngày 09/9/2023, phủ sóng trên địa bàn TP.HCM, Hà Nội và các vùng lân cận, đồng thời livestream trên fanpage VOV Giao thông.

 

Ý kiến của bạn
Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Các chuyến bay có số hiệu tương tự, dễ nhầm lẫn khi hoạt động cùng thời gian, trong cùng vùng kiểm soát.

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng khuyến khích người dân lắp camera hành trình trên ô tô cá nhân để tự bảo vệ mình trong các tình huống, chứ không bắt buộc.

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Chỉ trong hơn một tháng qua, tại Hà Nội đã xảy ra 2 vụ bắt cóc trẻ em tống tiền, trong đó, vụ bắt cóc, sát hại cháu bé 21 tháng tuổi vừa qua với nghi phạm là người được gia đình nạn nhân thuê làm giúp việc, cho thấy sự manh động của loại tội phạm, người dân tuyệt đối không được chủ quan.

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Ở Khu đô thị Vinhome Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội, trên đường Lý Thánh Tông có hàng chục hố ga mất nắp như những chiếc “bẫy” trên vỉa hè. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở những tuyến đường mới thuộc địa bàn phường Việt Hưng, Phúc Đồng,… quận Long Biên.

Nét đẹp trong cũ kỹ

Nét đẹp trong cũ kỹ

Những khung cửa cũ kỹ, những bức tường rêu phong nhuốm màu thời gian, những căn nhà có tuổi đời còn lớn hơn cả những người sống trong nó, luôn gây ra sự tò mò với những người lạ; chúng giấu đằng sau bao nhiêu điều bí ẩn nhưng cũng thể hiện một phần nét đẹp của Hà Nội - phố cổ.

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Trước thềm Tết Trung thu, ghi nhận nhiều vụ phi công phản ánh vật thể bay không người lái và đèn trời có nguy cơ uy hiếp an toàn bay. Cảng HKQT Nội Bài tích cực phối hợp với lực lượng công an và khuyến cáo người dân.

Đầu tư mạnh mẽ cho nghề muối Bạc Liêu

Đầu tư mạnh mẽ cho nghề muối Bạc Liêu

Với 56km bờ biển, thời tiết 2 mùa mưa - nắng rõ rệt đã tạo điều kiện cho tỉnh Bạc Liêu hình thành nghề làm muối hơn 100 năm nay. Tuy nhiên, phương pháp sản xuất thủ công nên năng suất và chuỗi giá trị của hạt muối chưa cao như mong đợi...