Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Thông xe cầu sông Ông Đốc

Kim Loan: Chủ nhật 10/12/2023, 14:27 (GMT+7)

Ngày 10/12, tại Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Lễ thông xe công trình cầu sông Ông Đốc. Đây là dự án lớn nhất từ trước đến nay do tỉnh Cà Mau đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 640 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Lễ thông xe dự án cầu sông Ông Đốc

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Lễ thông xe dự án cầu sông Ông Đốc

Cầu sông Ông Đốc có có tổng chiều dài là 687m, rộng 13m, trong đó phần xe chạy đối với đoạn không có lề bộ hành là 12m, phần xe chạy đối với đoạn có lề bộ hành là 10m, lề bộ hành mỗi bên rộng 1,5m.

Dự án đã giúp hàng chục ngàn hộ dân ở hai bờ sông Ông Đốc được qua sông dễ dàng, nối liền trục đường Đông - Tây của tỉnh và hình thành hệ thống giao thông liên hoàn kết nối với đường ven biển của Cà Mau với các địa phương lân cận.

Công trình được khởi công cuối tháng 10/2021, thi công xây dựng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nguồn vật liệu khan hiếm và tăng cao, điều kiện địa chất, địa hình thi công rất phức tạp.

Tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ban ngành, các cơ quan chức năng, đặc biệt là Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị trấn Sông Đốc, cùng với sự nỗ lực của chủ đầu tư, các nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát, nhà thầu tư vấn thiết kế, đến nay công trình cầu sông Ông Đốc đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng và tiến độ theo đúng kế hoạch đề ra.

Ông Huỳnh Quốc Viêt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu tại Lễ thông xe cầu Ông Đốc.

Ông Huỳnh Quốc Viêt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu tại Lễ thông xe cầu Ông Đốc.

Ông Huỳnh Quốc Viêt - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh, cầu sông Ông Đốc kết nối với tuyến đường trục Đông Tây và cầu Gành Hào (hiện đang thi công) sẽ hình thành hệ thống giao thông liên hoàn từ Đông sang Tây, tạo trục đường ngang kết nối giữa 2 cửa biển quy mô lớn của khu vực ĐBSCL là cửa biển Sông Đốc (tỉnh Cà Mau) và cửa biển Gành Hào (Bạc Liêu).

Góp phần thúc đẩy phát triển đô thị, kinh tế xã hội thị trấn Sông Đốc nói riêng và tỉnh Cà Mau nói chung. Ngoài ra, cầu Ông Đốc là nền móng vững chắc trong tạo động lực phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh tuyến biên giới, phòng và ứng cứu thiên tai.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và lãnh đạo tỉnh Cà Mau tặng quà cho tập thể chủ đầu tư và đơn vị tư vấn

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và lãnh đạo tỉnh Cà Mau tặng quà cho tập thể chủ đầu tư và đơn vị tư vấn

Được biết, sông Đốc có diện tích tự nhiên hơn 2.900 hecta, với khoảng 40.000 dân. Đây là thị trấn đảo nằm cuối cùng ở cực nam của dải đất hình chữ S. Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Thị trấn Sông Đốc là 01 trong 03 cực phát triển kinh tế đô thị động lực của tỉnh Cà Mau, là vị trí cửa ngõ hành lang giao thông thủy quốc gia nối thẳng ra biển Tây.

Từ khi hình thành và phát triển, Sông Đốc là điểm đến của đông đảo lao động thập phương trong lĩnh vực đánh bắt hải sản và hậu cần nghề biển. Ngoài 1.000 chiếc tàu khai thác xa bờ, Sông Đốc còn phát triển đội tàu thu mua hải sản, hoạt động dịch vụ hậu cần trên biển với gần 100 chiếc.

Nơi đây quy tụ hơn 1.500 cơ sở kinh doanh dịch vụ hậu cần nghề cá, tập trung nhiều là các mặt hàng xăng dầu, nước đá, ngư cụ. Trung bình mỗi năm, Sông Đốc cung ứng cho thị trường 100.000 tấn hải sản.

Kim Loan/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Sáng 22/2, gần 5.000 người tập trung tại quận 5 để cùng dự lễ diễu hành “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du” - hoạt động mở đầu cho Tết Nguyên Tiêu của người Hoa, cầu Quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...