Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Sân bay Nội Bài rút ngắn thời gian đóng cửa do tác động của bão Talim

Lê Tùng: Thứ ba 18/07/2023, 14:01 (GMT+7)

Trước nhận định của cơ quan chức năng về sức mạnh của cơn bão Talim, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã rút ngắn thời gian đóng cửa để đưa vào khai thác sớm hơn thay vì tạm dừng tiếp nhận máy bay đến 20h tối.

Ảnh: VATM

Ảnh: VATM

Thông tin từ Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, thời gian tạm thời đóng cửa sân bay có sự thay đổi và được điều chỉnh rút ngắn 2 giờ. Dự kiến, các hoạt động tại sân bay sẽ trở lại bình thường vào 18 giờ chiều 18/7 do tác động của cơn bão Talim (tên quốc tế là Talim).

Trước nhận định của cơ quan chức năng về sức mạnh của cơn bão Talim, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm đối phó với tình huống này. Các biện pháp bao gồm: siết chặt công tác trực điều hành tại các đơn vị; theo dõi sát sao diễn biến cơn bão; dừng tất cả các hoạt động thi công, sửa chữa trong khu bay.

Ngoài ra, Cảng cũng đã tăng cường kiểm tra các vị trí quan trọng và đảm bảo việc thông cống rãnh và thoát nước trong khu vực sân bay để tránh ngập úng. Các biện pháp khác cũng được áp dụng như neo chặt tàu bay, phương tiện và trang thiết bị phục vụ mặt đất.

Cảng đã chỉ đạo các đơn vị thi công trong khu vực sân bay quản lý chặt chẽ vật liệu, phương tiện và trang thiết bị thi công, nhằm ngăn ngừa gió tác động lên các vị trí phục vụ bay, đồng thời điều hành vị trí đỗ máy bay một cách linh hoạt. Các thông tin liên quan đến các chuyến bay bị ảnh hưởng do bão cũng được cung cấp kịp thời cho hành khách.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách khi đi máy bay, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay đi đến trong khung giờ từ 13h đến 18h ngày 18/7. Do đó, mọi hành khách có chuyến bay trong ngày 18/7/2023 và các ngày tiếp theo cần theo dõi thông tin lịch bay từ hãng hàng không để có sự chuẩn bị và điều chỉnh hành trình.

Trong trường hợp các chuyến bay bị chậm, hủy hoặc hoãn, vì lý do an toàn của hành khách và chuyến bay, Cảng cũng kêu gọi mọi hành khách giữ bình tĩnh và tuân thủ hướng dẫn của các lực lượng chức năng, đồng thời hợp tác để đảm bảo trật tự, an ninh và an toàn tại cảng hàng không và sân bay.

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia và các đơn vị liên quan để cập nhật thông tin và cảnh báo kịp thời cho các đơn vị đang hoạt động tại cảng và các hãng hàng không. Mục tiêu của việc này là triển khai các biện pháp ứng phó và phòng tránh tình huống bất thường có thể xảy ra do diễn biến của cơn bão.

Đồng thời, các hãng hàng không cũng đã điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay có điểm đến/đi qua các sân bay như Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cát Bi (Hải Phòng). Cụ thể, Bamboo Airways đã hủy 28 chuyến bay đến các sân bay nằm trong vùng ảnh hưởng của bão và thay đổi lịch khai thác của 104 chuyến bay quốc tế và nội địa.

Chỉ trong ngày 18/7, có tổng cộng 149 chuyến bay và gần 25.000 hành khách của Vietnam Airlines đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão Talim. Đối với Hãng hàng không Vietravel Airlines, một số chuyến bay như Hà Nội-Đà Nẵng, Đà Nẵng-Hà Nội và Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh đã phải lùi giờ khởi hành so với lịch trình ban đầu.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo đến các đơn vị trong ngành hàng không về việc chủ động phòng, chống bão thông qua một Công điện. Cục nhận định rằng các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cát Bi (Hải Phòng) sẽ bị ảnh hưởng gần (bao gồm gió giật mạnh và mưa dông lớn). Sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Thọ Xuân (Thanh Hóa) cũng có thể chịu tác động từ hoàn lưu của cơn bão (bao gồm mưa lớn và gió mạnh)./

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá vàng trượt sâu chưa từng có

Giá vàng trượt sâu chưa từng có

Trước khi phiên giao dịch đầu tuần này mở cửa, vàng SJC được giao dịch quanh ngưỡng 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Với diễn biến trên, 1 tuần qua, giá vàng giảm khoảng 6 triệu đồng/lượng, còn so với mức đỉnh lịch sử 92,4 triệu đồng/lượng thì giảm tới hơn 15 triệu đồng/lượng.

Hồi hộp trải nghiệm metro số 1

Hồi hộp trải nghiệm metro số 1

Những người tham gia trải nghiệm đã ghi nhận những ưu điểm nổi bật của tuyến tàu điện ngầm như tốc độ, an toàn, tiện nghi và khả năng tiếp cận với các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Dồn sức đưa bida carom 3 băng thành thế mạnh cạnh tranh quốc tế

Dồn sức đưa bida carom 3 băng thành thế mạnh cạnh tranh quốc tế

Bida carom 3 băng Việt Nam đã và đang tạo ra những điểm sáng cho bộ môn bida của nước nhà khi có thể vững bước sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Đạt được thành quả đã khó, duy trì được thành quả sẽ còn khó khăn hơn.

Giảm giờ làm và “bài toán” năng suất lao động

Giảm giờ làm và “bài toán” năng suất lao động

Lần thứ hai trong nửa năm, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị Chính phủ xây dựng lộ trình giảm giờ làm trong tuần của lao động khu vực tư nhân từ 48 xuống 44,tiến tới 40 giờ. Năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam nằm trong nhóm thấp so với khu vực, trong khi số giờ làm việc thuộc nhóm cao.

Nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75% có phù hợp?

Nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75% có phù hợp?

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến dự thảo Luật Việc làm sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo, cơ quan soạn thảo đề xuất giữ nguyên mức hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động là 60%, trong khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75%.

Metro số 1 liên tục chạy thử nghiệm, sẵn sàng vận hành chính thức

Metro số 1 liên tục chạy thử nghiệm, sẵn sàng vận hành chính thức

200 đại biểu được trực tiếp trải nghiệm hành trình di chuyển trên tuyến tàu, đánh giá về các tiện ích, dịch vụ cũng như chia sẻ những mong muốn, kỳ vọng của người dân.

Ấn tượng đêm bế mạc Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2

Ấn tượng đêm bế mạc Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2

Sau 10 ngày tổ chức với gần 20 chương trình, đêm bế mạc Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2 năm 2024 với tổ hợp các hoạt động biểu diễn thiết bị bay không người lái, biểu diễn thể thao dưới nước và diễu hành các phương tiện đường thủy đã mang đến hình ảnh một TP.HCM sôi động và đầy màu sắc.