Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Phát thanh và Hòa bình

Thái Sơn: Thứ hai 13/02/2023, 11:47 (GMT+7)

Sáng nay (13/2) tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới 2023 (World Radio Day 2023) ), với chủ đề “Phát thanh và Hòa bình”.

Ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, Tổ chức UNESCO đã lấy ngày 13/2 hàng năm là ngày Phát thanh Thế giới nhằm nâng cao nhận thức của công chúng và giới truyền thông về vai trò của phát thanh, cũng như đẩy mạnh mạng lưới hợp tác của các tổ chức phát thanh với nhiều đặc tính riêng biệt như: nhanh nhạy, dễ tiếp cận, mức độ quảng bá rộng.

Ông Đỗ Tiến Sỹ nhận định: “Phát thanh vẫn duy trì chỗ đứng vững chắc, gắn kết cộng đồng, thúc đẩy trao đổi thông tin trong bối cảnh nhiều phương thức truyền thông mới xuất hiện. Hiện nay với thế mạnh về công nghệ, nhiều hãng truyền thông lớn trên thế giới đang tận dụng đổi mới phát triển mạnh mẽ các loại hình và phương tiện truyền thông mới, nhằm tăng cường hiệu quả, tính hấp dẫn của phát thanh, để phát thanh bắt kịp với xu thế phát triển chung của truyền thông thế giới”.

Lễ kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới 2023 và các hoạt động liên quan là diễn đàn hữu ích để các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, các nhà nghiên cứu… trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về phát thanh

Lễ kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới 2023 và các hoạt động liên quan là diễn đàn hữu ích để các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, các nhà nghiên cứu… trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về phát thanh

Theo ông Đỗ Tiến Sỹ, chủ đề của ngày Ngày Phát thanh Thế giới năm nay là phát thanh là “Phát thanh và Hòa bình”, có ý nghĩa trong bối cảnh chúng ra đang phải đối diện với vấn đề tin giả và những thông tin sai lệch tràn lan trên mạng xã hội. Do đó, hơn lúc nào hết, phát thanh cần chứng minh giá trị của mình bằng việc truyền tải những thông tin tin cậy, giá trị nhằm góp phần giảm căng thẳng ngăn ngừa xung đột.

Lễ kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới 2023 là ngày hội thực sự dành cho những người làm phát thanh, yêu phát thanh trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Qua đó, tôn vinh những đóng góp tích cực của phát thanh cho sự phát triển của đất nước và xã hội.

“Lễ kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới năm nay và chương trình giao lưu, tọa đàm hứa hẹn sẽ có những nội dung hữu ích cho những người làm phát thanh để chúng ta cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về nghề về định hướng phát triển, để phát thanh tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào việc gìn giữ và thúc đẩy hòa bình trên thế giới”, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh.

Ông Christian Manhart, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam

Ông Christian Manhart, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam

Ngày phát thanh thế giới “World Radio Day” do UNESCO khởi xướng và được Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Hà nội tổ chức thành công sự kiện quan trọng này. 

Đánh giá cao vai trò của Đài Tiếng nói Việt Nam là đối tác tin cậy của UNESCO trong nhiều năm qua, Ông Christian Manhart, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam cho biết:

“Chủ để toàn cầu Phát thanh và Hòa bình nhắc nhở chúng ta rằng, phát thanh là một trong những phương tiện truyền thông mạnh mẽ giúp ngăn ngừa xung đột và xây dựng hòa bình. Phát thanh có thể được sử dụng như một biện pháp bảo vệ, chống lại thông tin sai lệch và tin tức giả mạo, những nhân tố gây chia rẽ, thúc đẩy xung đột và chiến tranh. Do đó, phát thanh phải tiếp tục cung cấp thông tin có thể kiểm chứng, vì lợi ích của công chúng khiến những người nắm quyền có trách nhiệm giải trình và giúp xã hội xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”.

Ông Christian Manhart bày tỏ, UNESCO rất trân trọng rằng, Đài Tiếng nói Việt Nam đã và đang hoàn thành xuất sắc xứ mệnh hòa bình của mình. UNESCO cam kết sẽ luôn đồng hành cùng VOV trên hành trình này.

Các diễn giả chia sẻ tại Tọa đàm 'Phát thanh và Hòa bình'

Các diễn giả chia sẻ tại Tọa đàm "Phát thanh và Hòa bình"

Chủ đề của Ngày Phát thanh thế giới năm nay là "Phát thanh và Hòa bình", nhấn mạnh vai trò của phát thanh trong việc định hướng dư luận nhằm ngăn ngừa xung đột, đồng thời thúc đẩy sự gắn kết, chia sẻ, cùng chung tay xây dựng một xã hội hòa bình và nhân ái.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm cũng diễn ra Tọa đàm "Phát thanh và Hòa bình" với sự tham dự các diễn giả là Bà Philomena Gnanapragasam, Giám đốc Viện Phát triển Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương AIBD và Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tại diễn đàn, các diễn giả đã chia sẻ nhiều nhận định sâu về vai trò của phát thanh đối với cuộc sống, đặc biệt là vai trò của phát thanh trong việc góp phần thay đổi nhận thức, đoàn kết cộng đồng và thúc đẩy hòa bình.

 

Thái Sơn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Nam sinh lớp 8 bị đánh chết não đã tử vong

Nam sinh lớp 8 bị đánh chết não đã tử vong

Sau gần 2 tháng điều trị, nam sinh lớp 8 bị đánh tại sân đình Lệ Mật (quận Long Biên, Hà Nội) đã tử vong.

TP.HCM: Tỷ lệ phạt nguội vi phạm giao thông chiếm 31%

TP.HCM: Tỷ lệ phạt nguội vi phạm giao thông chiếm 31%

Chạy xe quá tốc độ, quá tải trọng, lấn làn, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông hay dừng, đỗ nơi có biển báo cấm dừng, cấm đậu… những hành vi vi phạm này đều bị hệ thống camera giám sát ghi nhận và chuyển về cho lực lượng Công an TP.HCM, thanh tra giao thông xử lý.

“Sống ảo” giữa đường, coi thường tính mạng

“Sống ảo” giữa đường, coi thường tính mạng

Ít ngày trở lại đây, những hình ảnh vi phạm luật giao thông đường bộ liên tục được nhắc đến, liên quan tới việc chụp ảnh, quay clip, livestream các hoạt động nhảy múa, tập thể dục thể thao hay đơn giản là check-in “sống ảo”.

Làn riêng xe đạp: Lối vào bị chặn, đích đến… đường cụt

Làn riêng xe đạp: Lối vào bị chặn, đích đến… đường cụt

Đã hơn 3 tháng kể từ khi làn đường dành cho riêng cho xe đạp và người đi bộ được mở dọc sông Tô Lịch, đường Láng, Hà Nội. Tuy nhiên, lượng người sử dụng vẫn khá thưa thớt, chủ yếu vẫn là người dân sở tại đi tập thể dục và cho con nhỏ tập xe.

Tự sự của đêm: Mưa trong miền nhớ

Tự sự của đêm: Mưa trong miền nhớ

Trong những ngày cuối cùng của mùa khô, nắng chói chang, gay gắt trải khắp phương nam khiến mặt đất khô cằn nứt nẻ, những con kênh sâu hoáy kiệt cùng đến trơ đáy. Cỏ cây, con người cũng queo quắt vì đã dồn hết sức lực cuối cùng để chống chọi với cái oi bức, bỏng rát, hừng hực đến đau đầu.

Nút giao Chùa Bộc - Thái Hà đang dần hoàn thiện, kỳ vọng xóa ùn tắc

Nút giao Chùa Bộc - Thái Hà đang dần hoàn thiện, kỳ vọng xóa ùn tắc

Hiện dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện nút giao thông Chùa Bộc - Thái Hà đã được thảm nhựa, lát vỉa hè, dịch chuyển dải phân cách giữa. Dự án khi hoàn thiện kỳ vọng tháo gỡ điểm nóng về ùn tắc giao thông, giúp người dân di chuyển thuận lợi hơn.

Sài Gòn sống và yêu: Chuyện về ngã tư Bảy Hiền ngày cũ

Sài Gòn sống và yêu: Chuyện về ngã tư Bảy Hiền ngày cũ

Ngã Tư Bảy Hiền là khu vực giao thông quan trọng của phía Tây Bắc, Sài Gòn - TPHCM. Đây là một trong những nút lưu thông liên kết với nhiều quận tại thành phố. Hiện nay, Ngã Tư Bảy Hiền là nút giao thông quan trọng và thường đông kín người vào những giờ tan tầm.