Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Phát thanh và Hòa bình

Thái Sơn: Thứ hai 13/02/2023, 11:47 (GMT+7)

Sáng nay (13/2) tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới 2023 (World Radio Day 2023) ), với chủ đề “Phát thanh và Hòa bình”.

Ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, Tổ chức UNESCO đã lấy ngày 13/2 hàng năm là ngày Phát thanh Thế giới nhằm nâng cao nhận thức của công chúng và giới truyền thông về vai trò của phát thanh, cũng như đẩy mạnh mạng lưới hợp tác của các tổ chức phát thanh với nhiều đặc tính riêng biệt như: nhanh nhạy, dễ tiếp cận, mức độ quảng bá rộng.

Ông Đỗ Tiến Sỹ nhận định: “Phát thanh vẫn duy trì chỗ đứng vững chắc, gắn kết cộng đồng, thúc đẩy trao đổi thông tin trong bối cảnh nhiều phương thức truyền thông mới xuất hiện. Hiện nay với thế mạnh về công nghệ, nhiều hãng truyền thông lớn trên thế giới đang tận dụng đổi mới phát triển mạnh mẽ các loại hình và phương tiện truyền thông mới, nhằm tăng cường hiệu quả, tính hấp dẫn của phát thanh, để phát thanh bắt kịp với xu thế phát triển chung của truyền thông thế giới”.

Lễ kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới 2023 và các hoạt động liên quan là diễn đàn hữu ích để các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, các nhà nghiên cứu… trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về phát thanh

Lễ kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới 2023 và các hoạt động liên quan là diễn đàn hữu ích để các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, các nhà nghiên cứu… trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về phát thanh

Theo ông Đỗ Tiến Sỹ, chủ đề của ngày Ngày Phát thanh Thế giới năm nay là phát thanh là “Phát thanh và Hòa bình”, có ý nghĩa trong bối cảnh chúng ra đang phải đối diện với vấn đề tin giả và những thông tin sai lệch tràn lan trên mạng xã hội. Do đó, hơn lúc nào hết, phát thanh cần chứng minh giá trị của mình bằng việc truyền tải những thông tin tin cậy, giá trị nhằm góp phần giảm căng thẳng ngăn ngừa xung đột.

Lễ kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới 2023 là ngày hội thực sự dành cho những người làm phát thanh, yêu phát thanh trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Qua đó, tôn vinh những đóng góp tích cực của phát thanh cho sự phát triển của đất nước và xã hội.

“Lễ kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới năm nay và chương trình giao lưu, tọa đàm hứa hẹn sẽ có những nội dung hữu ích cho những người làm phát thanh để chúng ta cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về nghề về định hướng phát triển, để phát thanh tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào việc gìn giữ và thúc đẩy hòa bình trên thế giới”, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh.

Ông Christian Manhart, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam

Ông Christian Manhart, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam

Ngày phát thanh thế giới “World Radio Day” do UNESCO khởi xướng và được Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Hà nội tổ chức thành công sự kiện quan trọng này. 

Đánh giá cao vai trò của Đài Tiếng nói Việt Nam là đối tác tin cậy của UNESCO trong nhiều năm qua, Ông Christian Manhart, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam cho biết:

“Chủ để toàn cầu Phát thanh và Hòa bình nhắc nhở chúng ta rằng, phát thanh là một trong những phương tiện truyền thông mạnh mẽ giúp ngăn ngừa xung đột và xây dựng hòa bình. Phát thanh có thể được sử dụng như một biện pháp bảo vệ, chống lại thông tin sai lệch và tin tức giả mạo, những nhân tố gây chia rẽ, thúc đẩy xung đột và chiến tranh. Do đó, phát thanh phải tiếp tục cung cấp thông tin có thể kiểm chứng, vì lợi ích của công chúng khiến những người nắm quyền có trách nhiệm giải trình và giúp xã hội xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”.

Ông Christian Manhart bày tỏ, UNESCO rất trân trọng rằng, Đài Tiếng nói Việt Nam đã và đang hoàn thành xuất sắc xứ mệnh hòa bình của mình. UNESCO cam kết sẽ luôn đồng hành cùng VOV trên hành trình này.

Các diễn giả chia sẻ tại Tọa đàm 'Phát thanh và Hòa bình'

Các diễn giả chia sẻ tại Tọa đàm "Phát thanh và Hòa bình"

Chủ đề của Ngày Phát thanh thế giới năm nay là "Phát thanh và Hòa bình", nhấn mạnh vai trò của phát thanh trong việc định hướng dư luận nhằm ngăn ngừa xung đột, đồng thời thúc đẩy sự gắn kết, chia sẻ, cùng chung tay xây dựng một xã hội hòa bình và nhân ái.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm cũng diễn ra Tọa đàm "Phát thanh và Hòa bình" với sự tham dự các diễn giả là Bà Philomena Gnanapragasam, Giám đốc Viện Phát triển Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương AIBD và Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tại diễn đàn, các diễn giả đã chia sẻ nhiều nhận định sâu về vai trò của phát thanh đối với cuộc sống, đặc biệt là vai trò của phát thanh trong việc góp phần thay đổi nhận thức, đoàn kết cộng đồng và thúc đẩy hòa bình.

 

Ý kiến của bạn
Không gửi xe dưới tầng hầm chung cư, nhiều phương tiện bị rạch lốp

Không gửi xe dưới tầng hầm chung cư, nhiều phương tiện bị rạch lốp

Chung cư Housinco Premium, 300 Nguyễn Xiển, Hà Nội đang có phí gửi xe quá cao, dịch vụ tiện ích chưa hoàn thiện, thậm chí chưa nghiệm thu PCCC… khiến cư dân ở đây buộc phải lên tiếng, yêu cầu làm việc với chủ đầu tư trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên chưa vấn đề nào được giải quyết thỏa đáng.

Vĩnh Long lại có thêm 1 vụ học sinh bị đánh hội đồng

Vĩnh Long lại có thêm 1 vụ học sinh bị đánh hội đồng

Ngày 20/3, bà Trương Thanh Nhuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra thêm 01 trường hợp nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng bằng mũ bảo hiểm, quay clip và tung lên mạng xã hội xảy ra tại Trường THCS Xuân Hiệp (huyện Trà Ôn).

Cần bỏ chế tài 'Phạt hành chính' phương tiện

Cần bỏ chế tài "Phạt hành chính" phương tiện

Những bãi giữ xe tang vật lên tới hàng ngàn chiếc nằm phơi mưa nắng năm này qua năm khác, thỉnh thoảng lại bốc cháy, trong khi tốn kém ngân sách để thuê trông giữ không chỉ là hình ảnh gây xót ruột vì sự lãng phí, mà còn phản ánh khía cạnh bất hợp lý trong quy định xử phạt vi phạm hành chính.

Cao tốc Bắc - Nam chạy đua thi công nước rút, liệu có đúng tiến độ?

Cao tốc Bắc - Nam chạy đua thi công nước rút, liệu có đúng tiến độ?

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa một số dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 1 sẽ phải hoàn thành đưa vào khai thác đúng dịp 30/4. Thời điểm này trên công trường các nhà thầu đang tập trung hàng nghìn nhân lực, với hàng trăm máy móc thiết bị vận hành hết công suất thi công nước rút...

Khổ sở vì sống cạnh căn nhà nuôi gần 100 con chó

Khổ sở vì sống cạnh căn nhà nuôi gần 100 con chó

Thời gian vừa qua, Kênh VOV Giao thông nhận được hàng loạt phản ánh từ người dân sinh sống trên đường Hoàng Diệu, Phường 9, quận 4 (TP.HCM) về việc hộ gia đình tại số nhà 190 đường Hoàng Diệu nuôi gần 100 con chó trong nhà riêng rộng chừng 25m2, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống xung quanh.

Tháo gỡ khó khăn về giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ

Tháo gỡ khó khăn về giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ

Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ đến thời điểm này mới giải phóng mặt bằng được khoảng 80%; trong đó mới gần 50% mặt bằng sạch, còn lại vẫn bị "xôi đỗ" nằm rải rác trên tuyến, gây khó khăn cho công tác thi công của nhà thầu

Đề xuất kéo dài thời gian công bố Quy hoạch sử dụng đất

Đề xuất kéo dài thời gian công bố Quy hoạch sử dụng đất

Một trong những nội dung nhận được nhiều sự quan tâm, góp ý của dư luận trong Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi là những quy định về nội dung và thời gian cung cấp thông tin đất đai của chính quyền địa phương, cơ quan quản lý Nhà nước.