Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nên biết

Nhiều ý kiến đề xuất cấm tuyệt đối người có nồng độ cồn

Thu Thủy: Chủ nhật 26/11/2023, 08:58 (GMT+7)

Mới đây, Dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đã được đưa ra trình bày tại buổi họp Quốc hội để xin ý kiến. Trong đó, nội dung có nhiều ý kiến nhất đó là vấn đề sử dụng bia, rượu khi lái xe.

Một số ý kiến đề nghị cân nhắc quy định cấm tuyệt đối người lái xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, với lý do là nếu quy định như vậy là quá nghiêm khắc và chưa thực sự phù hợp với văn hóa, phong tục, tập quán của một bộ phận người dân Việt Nam, đồng thời cũng phần nào ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của nhiều địa phương.

Thế nhưng, ngược lại cũng có một số ý kiến nhất trí với quy định này, vì cho rằng nội dung này đã được quy định tại Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và trong quá trình thực hiện cũng đã chứng minh tính hiệu quả. Để rõ hơn về vấn đề này, PV VOV Giao thông có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy, chuyên gia về giao thông đô thị.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

PV: Thưa ông, vẫn biết là quy định cấm lái xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn là rất cần thiết trong bối cảnh tình hình tai nạn giao thông đang phức tạp hiện nay. Tuy nhiên, việc cấm tuyệt đối tài xế có nồng độ cồn hay nói cách khác là quy định tỉ lệ nồng độ cồn bằng 0 khi tham gia giao thông, theo ông là có khả thi hay không?

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy: Theo tôi thì đây là một vấn đề chúng ta cần phải xem lại. Vì nhiều khi tôi uống rượu, bia hôm nay mà ngày mai đo vẫn còn nồng độ cồn, hoặc là tôi uống một tí rượu thuốc ra đường vẫn có nồng độ cồn, hay tôi uống một cái chất nước nào đó nó vẫn có nồng độ cồn.

Nếu chúng ta quy định theo cái mức triệt để và hơi cực đoan, tức là có một tí nồng độ cồn, dù 1, dù 2, dù 3 mg thì theo tôi chưa được hợp lý.

Ở các nước, như là Trung Quốc họ quy định là 80 mg/ml máu, Thái Lan người ta quy định là 50, Singapore quy định là 80 và các nước Châu Âu thì cái đó càng rõ ràng. Cho nên, chúng ta phải xem lại. Mặc dù tôi hiểu rằng, quy định triệt để là thể hiện được tính nhân đạo, tính nghiêm khắc và sự sốt ruột của chúng ta đối với vấn đề tai nạn giao thông.

Nhưng khi chúng ta mà quy định rượu, bia quá chặt chẽ thì nó lại ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, và thứ hai nữa là nó ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan chức năng nữa. Trước đây mỗi ngày huy động 500 công an, bây giờ có khi là phải 1.000 công an thì mới đo hết được nồng độ cồn, đúng không? Thế cũng ảnh hưởng đến vấn đề chi phí, vấn đề hoạt động của cơ quan chức năng.

PV: Vậy ông có đề xuất giải pháp như thế nào cho vấn đề này?

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy: Quan điểm của tôi là gì, là nên có quy định về vấn đề ngưỡng rượu, bia. Anh vượt qua đó thì là tôi phạt rất nặng.

Theo tôi quy định thêm là đối với lái xe càng phạt nặng nữa, lái xe khách ấy, vì sao, vì ông lái xe ông ấy chịu trách nhiệm tính mạng của 40 - 50 người đi xe mà ông uống rượu thì phạt gấp đôi, gấp ba.

Như thế, chế tài nó vừa đúng đối tượng, vừa có thể răn đe được.

Còn đối với người dân thì theo tôi cứ quá mức ngưỡng đó thì phạt, còn không thì thôi. Như thế nó cũng đỡ phiền hà đến người dân. Và để mà hạn chế rượu, bia theo tôi là phải có nhiều giải pháp, ngoài cái phần cứng ra, tức là luật pháp ra thì là trong nhà trường nên có giáo dục, trong gia đình nên có khuyên nhủ nhau, như là thôi cháu uống ít thôi nhé, nếu uống rồi thì không được đi xe...

Tức là uống rượu, bia nhiều rồi thì không được đi xe, nên là khuyên nhau uống mức độ thôi, cho nó hợp lý. 

PV: Xin cảm ông.

Thu Thủy/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.