Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Người hùng hút đinh được tuyên dương Gương sáng phố phường

Phan Nhơn: Thứ bảy 19/08/2023, 18:10 (GMT+7)

Nhân vật “người hùng thầm lặng” của VOV Giao thông là ông Đinh Minh Cảnh – người đối đầu với đinh tặc suốt 17 năm được thành phố tuyên dương trong chương trình “Gương sáng phố phường” năm 2023.

>>> Ông xe ôm 16 năm 'đối đầu' với đinh tặc

Sáng 19/8, Ban chuyên đề Công an TP.HCM phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình "Gương sáng phố phường" lần thứ 20.

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8) và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc hằng năm.

Gương sáng phố phường lần thứ 20 sau thời gian gián đoạn bởi COVID-19 đã được tổ chức

Gương sáng phố phường lần thứ 20 sau thời gian gián đoạn bởi COVID-19 đã được tổ chức

Qua 19 lần thực hiện, chương trình “Gương sáng phố phường” đã tuyên dương 62 gương quần chúng tiêu biểu và 46 cán bộ chiến sĩ công an nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự cơ sở.

Chương trình này quá đỗi gần gũi với người dân TP.HCM, song bị gián đoạn 4 năm do dịch COVID-19. Lần thứ 20 cũng đánh dấu cột mốc 20 năm chương trình đã mang lại giá trị tích cực cho nhân dân thành phố trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. 

Trong đó, nhân vật “người hùng thầm lặng” của VOV Giao thông, ông Đinh Minh Cảnh 17 năm giúp người đi đường gom hút đinh, chống "đinh tặc" được tuyên dương tặng bằng khen từ lãnh đạo thành phố. 

Suốt 17 năm qua người dân huyện Bình Chánh quen thuộc với hình ảnh người đàn ông chạy chiếc xe hút đinh kèm nội dung"các phương tiện chú ý giảm tốc độ 40km/giờ để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Hằng ngày hành nghề xe ôm chứng kiến nhiều người dân ngã xe, hư hỏng đồ đạc, tai nạn thương tâm nên ông đã quyết tâm thực hiện công việc hút đinh suốt 17 năm.

Ban đầu đi lượm thủ công, sau đó ông Cảnh chế tạo dụng cụ hút vật sắc nhọn bằng cách gắn thêm 2 bánh xe nhỏ phía sau đuôi xe máy, có lắp nam châm loại lớn để hút đinh sắt rải trên đường.

Ông Đinh Minh Cảnh đã hỗ trợ âm thầm nhóm PV VOV Giao thông thực hiện loạt bài điều tra “Nhức nhối đinh tặc và nạn phá xe trên quốc lộ 1” năm 2021. Loạt bài giành được giải A Báo chí về về An toàn giao thông năm 2021.

Tại lễ trao giải, ông Trang Công Tiến, Giám đốc Kênh VOV Giao thông đã gửi lời cảm ơn đến bác Đinh Minh Cảnh – người hùng đối đầu với “đinh tặc” là một tấm gương trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, truyền cảm hứng để phóng viên vào cuộc bóc trần “tập đoàn” phá xe rải đinh trên quốc lộ. 

Ông Đinh Minh Cảnh – Người hùng thầm lặng hút đinh của Kênh VOV Giao thông được tuyên dương cá nhân tiêu biểu chương trình Gương sáng phố phường lần 20

Ông Đinh Minh Cảnh – Người hùng thầm lặng hút đinh của Kênh VOV Giao thông được tuyên dương cá nhân tiêu biểu chương trình Gương sáng phố phường lần 20

Sau nhiều năm đối đầu với đinh tặc cuối cùng các đối tượng cũng đầu hàng trước sự quyết tâm của “người hùng thầm lặng”. Tại chương trình, ông Cảnh chia sẻ rằng bản thân ông cảm thấy hạnh phúc khi việc làm của mình có ý nghĩa, giúp ích được cho mọi người tại địa phương.

Ông Cảnh tâm sự với VOV Giao Thông: “Rất cảm ơn lãnh đạo địa phương và cơ quan báo chí đã hỗ trợ cho tôi có điều kiện đi hút đinh thuận lợi. Sau đó, qua những hình ảnh của báo chí, công an nắm được các thủ đoạn mưu mô “phá xe lành thành xe què”, công an Bình Chánh quyết tâm triệt xóa các điểm phá xe để các đối tượng không thể làm ăn ở địa phương”.

Hiện, khu vực quốc lộ 1A đi qua huyện Bình Chánh chỉ còn loại dây thép thắng xe bị cắt vụn, rải trên đường. Công an huyện và ông Cảnh nhận định đây là hanh vi của các đối tượng buôn bán ruột vỏ dỏm.

Vì vậy sắp tới sẽ dùng xe hút đinh của ông Cảnh phát loa tuyên truyền vận động dọc đường để giải quyết dứt điểm vấn dề này. Sau khi dẹp bớt nạn đinh tặc, giờ đây mỗi tuần ông Cảnh chỉ đi rà đinh 4 lần, ông mừng không còn thấy hình ảnh người dân lom khom đi nhặt đinh.

Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP. HCM

Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP. HCM

Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó giám đốc Công an TP.HCM biểu dương, trân trọng cảm ơn những gương sáng phố phường tiêu biểu của năm nay và nhiều năm trước. Ông Tài mong muốn người dân thành phố tích cực tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây đắp TP.HCM ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Thiếu tướng Trần Đức Tài gửi lời cảm ơn đến những nhân vật “Gương sáng phố phường”: “Tôi vô cùng xúc động, xúc động vì chính những người dân thành phố của chúng ta luôn sống trọng nghĩa, nặng tình. Các đồng chí công an, dân phòng, bảo vệ dân phố, người dân đã dũng cảm, dám xông pha đương đầu với cái ác, bất chấp hiểm nguy, đóng góp cho sự bình yên và phát triển của thành phố thân yêu”.

Lần này thành phố có 16 gương quần chúng nhân dân và cán bộ, chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ được biểu dương, tặng quà động viên nhiều mô hình, quần chúng tham gia phong trào giữ gìn an ninh trật tự cơ sở.

 

Ý kiến của bạn
Chủ tịch phường không chấp hành thổi nồng độ cồn

Chủ tịch phường không chấp hành thổi nồng độ cồn

Phòng CSGT TP. Hà Nội vừa xử lý 1 trường hợp vi phạm hành chính với lãnh đạo phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) do không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng.

VOV khu vực ĐBSCL đổi mới để phát triển

VOV khu vực ĐBSCL đổi mới để phát triển

Sáng 22/9, tại TP Cần Thơ, Cơ quan Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực ĐBSCL tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập (1998 - 2023).

Đừng gây thêm khó khăn cho người dân...

Đừng gây thêm khó khăn cho người dân...

Sau chiến dịch thanh tra toàn diện các chung cư mini trên địa bàn Hà Nội, một loạt các kế hoạch hành động và quyết định được đưa ra nhằm mục đích hạn chế tối đa những tai họa tương tự như vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân vừa rồi.

Quy chuẩn đường cao tốc: Phải đảm bảo xe chạy liên tục với tốc độ cao và an toàn

Quy chuẩn đường cao tốc: Phải đảm bảo xe chạy liên tục với tốc độ cao và an toàn

Chúng ta đã có tiêu chuẩn về đường cao tốc được ban hành năm 2012, đã tiệm cận được những điều kiện tối thiểu của đường cao tốc rồi, thế nhưng hiện nay việc vận dụng của chúng ta chưa tuân thủ hết cái đó.

TP.HCM vận dụng NQ 98 để triển khai các dự án BOT

TP.HCM vận dụng NQ 98 để triển khai các dự án BOT

Hiện nay nhiều tuyến đường tại TP.HCM trong tình trạng quá tải từ nhiều năm nay vẫn không thể mở rộng. Nguyên nhân chủ yếu do thiếu nguồn vốn và cơ chế để thu hút các nhà đầu tư, nguồn lực xã hội.

Dĩ độc trị độc, “mời” uống rượu rồi cho lái xe

Dĩ độc trị độc, “mời” uống rượu rồi cho lái xe

Lái xe sau khi sử dụng rượu bia là hành động nguy hiểm. Chất cồn trong rượu bia sẽ khiến não bộ xử lý thông tin chậm chạp, phản xạ có điều kiện theo đó cũng suy giảm, vì vậy làm tăng nguy cơ dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tài xế không nhận thức đầy đủ về mối nguy này.

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tổng kiểm tra nhà ở nhiều căn hộ

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tổng kiểm tra nhà ở nhiều căn hộ

Mới đây, đoàn liên ngành quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, an toàn điện, an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu hộ, cứu nạn (CHCN) của các cơ sở nhà chung cư mini, nhà trọ cho thuê trên địa bàn.