Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Nghị quyết 98 kỳ vọng cải thiện mạnh mẽ hạ tầng giao thông TP.HCM

Nguyễn Sử: Chủ nhật 13/08/2023, 15:09 (GMT+7)

Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP.HCM vừa chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8 vừa qua, kỳ vọng sẽ giúp TP.HCM sớm triển khai hoàn thành nhiều công trình giao thông trọng điểm từ đó nâng cao tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đã đề ra.

Ông Lương Minh Phúc – Giám đốc Ban quản lý đầu tư và xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm chiếm khoảng 40% tổng vốn đầu tư công của Thành phố.

Tuy nhiên tính đến cuối tháng 7 vừa qua cũng chỉ mới giải ngân được 11.600 tỷ đồng đạt tỷ lệ 37% một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt mục tiêu đề ra phần là do vướng mặt bằng.

Cầu Long Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM

Cầu Long Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM

“Khối lượng giải ngân chúng ta vẫn còn thấp hơn khoảng 3% so với mục tiêu ban đầu là 40%, tuy nhiên, trong bối cảnh chung với một số khó khăn vướng mắc ở công tác giải phóng mặt bằng của các địa phương thì chúng tôi thấy rằng, cần cố gắng nhiều hơn nữa và cũng mong là các địa phương tập trung hơn nữa cho tiến độ giải phóng mặt bằng. Bởi vì đây là mục tiêu kép chúng ta vừa có mặt bằng, vừa có khối lượng xây lắp sau khi nhận được mặt bằng nếu chúng ta chậm trẽ thì khối lượng giải gân và tiến độ dự án sẽ bị chậm lại”, ông Lương Minh Phúc cho biết.

Các chuyên gia cho rằng bênh cạnh sự phối hợp của các Sở ngành, trách nhiệm của địa phương Thành phố cũng cần sớm vận dụng những nội dung có trong Nghị quyết 98 để có thể đảm bảo mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công như đã đề ra, nhất là các nội dung về cơ chế phân cấp phân quyền trong công tác giải phóng mặt bằng.

Ý kiến của bạn
3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

Trong ngày 23/9, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý, trong các trường hợp vi phạm có nhiều trường hợp khai nhận là phóng viên, nhà báo và nhiều cán bộ công chức.

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu 'màu'

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu "màu"

Lượng khách đến Thủ đô Hà Nội 8 tháng vừa qua được thống kê đang có mức tăng trưởng tốt, với 16,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,79 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, mức chi tiêu của khách du lịch dành phần lớn cho các dịch vụ ăn uống, đi lại, lưu trú đang tăng chậm.

TP. Thủ Đức: Đường chi chít 'ổ gà, ổ voi' gây mất  ATGT

TP. Thủ Đức: Đường chi chít "ổ gà, ổ voi" gây mất ATGT

Hơn 3 năm qua, đường Bưng Ông Thoàn đoạn từ giao lộ Đình Phong Phú đến cầu Vàm Xuồng thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng khiến người đi đường và các hộ kinh doanh, buôn bán gặp nhiều khó khăn.

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

UBND TP. Hà Nội vừa báo cáo bổ sung với HĐND thành phố về việc ý kiến tác động thực hiện Dự án thành phần 3 (PPP) thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô.

Cấm bay 1 năm nữ hành khách dùng giấy tờ giả

Cấm bay 1 năm nữ hành khách dùng giấy tờ giả

Sau khi hết hạn cấm bay, nữ hành khách L.T.H còn phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo nếu muốn đi máy bay.

Nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người rơi xuống sông Lục Nam

Nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người rơi xuống sông Lục Nam

Vào khoảng 7h00’ sáng 24/9, tại cầu chung Lục Nam km24+134 tuyến Đường sắt Kép – Hạ Long, một nhân viên đường sắt đã dũng cảm cứu người bị rơi xuống sông Lục Nam.

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

Đến khuya ngày 24/09, các bác sĩ mới phẫu thuật xong và truyền máu giúp 2 nạn nhân sập căn nhà 4 tầng tại hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM, tạm thời qua cơn nguy kịch.