Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhật Ký Đô Thị

Ngăn ngừa gia tăng tội phạm vị thành niên, luật pháp là chưa đủ

Nguyễn Yên : Thứ sáu 17/02/2023, 05:00 (GMT+7)

Thời gian gần đây, Công an thành phố Hà Nội đã điều tra, phá nhiều vụ án do các đối tượng vị thành niên gây ra, trong đó có không ít thủ phạm là học sinh cấp trung học phổ thông, trung học cơ sở.

Tình trạng thanh thiếu niên phạm tội cũng đang có chiều hướng gia tăng cả về số vụ và mức độ phạm tội. Điều này tiềm ẩn và gây ra những hệ lụy rất lớn đối với đời sống xã hội nếu không có giải pháp kịp thời, đồng bộ để ứng phó, giải quyết một cách hiệu quả.

PV VOV Giao thông đã đối thoại với bà Nguyễn Thị Việt Nga, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội về nội dung này.

PV: Trước tiên, bà đánh giá thế nào về tình trạng gia tăng tội phạm ở tuổi vị thành niên?

Bà Nguyễn Thị Việt Nga: Thời gian gần đây có rất nhiều vụ án do trẻ vị thành niên gây ra, theo báo cáo hàng năm của Bộ Công an, số lượng tội phạm ngày càng trẻ hóa, trong đó có nhiều trẻ em vị thành niên, nhiều em ở lứa tuổi học sinh, chủ yếu do mâu thuẫn từ đời thực, mâu thuẫn trên mạng và nhiều vụ có sự chuẩn bị hung khí, có kế hoạch.

Hậu quả thường to lớn và đáng tiếc, dấy lên mối lo ngại cho toàn xã hội, nhiều nạn nhân bị thương tích nặng, có trường hợp tử vong.

Khi người phạm tội và nạn nhân đều còn rất trẻ và tương lai còn rất dài nên những hành động mang tính bộc phát thì các em đều phải trả giá bằng cả tương lai. Đây là điều vô cùng đáng tiếc và gây bất an cho xã hội, là nỗi đau của nhiều gia đình nên cần sớm ngăn ngừa kịp thời và hiệu quả.

Nhóm học sinh đánh nhau ở quận Hà Đông ngày 27-1 bị đưa về cơ quan công an. Ảnh: Hà Nội Mới

Nhóm học sinh đánh nhau ở quận Hà Đông ngày 27-1 bị đưa về cơ quan công an. Ảnh: Hà Nội Mới

PV: Có ý kiến cho rằng: với các tội không nghiêm trọng, trẻ vị thành niên chỉ bị xử lý hành chính nên khinh nhờn pháp luật. Vậy, theo bà, điều này cần được điều chỉnh ra sao?

Bà Nguyễn Thị Việt Nga: Về thể chế, chúng ta đã có những quy định nghiêm khắc và chặt chẽ rồi, nhưng có ý kiến cho rằng, hiện nay trẻ em phát triển sớm cả về tâm lý, sinh lý và nhận thức nên cần rà soát lại kỹ lưỡng về tội chịu trách nhiệm hình sự.

Nhưng nếu bây giờ chúng ta hạ tuổi chịu trách nhiệm hình sự xuống dưới 16 tuổi thì chưa chắc đã là điều hay bởi việc răn đe bằng pháp luật chưa chắc đã là giải pháp hữu hiệu với trẻ vị thành niên.

Tôi cho rằng nên rà soát lại với những loại tội phạm mà trẻ từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự để bổ sung thêm một số tội danh mà các em hay mắc phải ở lứa tuổi này.

PV: Để ngăn ngừa tội phạm lứa tuổi vị thành niên hiệu quả hơn, còn đòi hỏi các giải pháp nào, thưa bà?

Bà Nguyễn Thị Việt Nga: Chúng ta tăng cường giáo dục và định hướng là giải pháp tốt nhất. Cần phải có sự chung tay giữa gia đình và nhà trường; gia đình không chỉ quan tâm tới đời sống vật chất mà phải quan tâm đúng mức đến sự phát triển tâm lý, sinh lý của các em.

Với nhà trường, bên cạnh việc thầy cô sâu sát hơn với học sinh thì nên có những chuyên gia tư vấn tâm lý học đường bởi tư vấn tâm lý học đường vô cùng quan trọng, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, những khủng hoảng tuổi dậy thì của các em.

Chúng ta cũng phải tăng cường hơn giáo dục pháp luật trong nhà trường, nhiều trường hợp các em phạm tội rồi mà ân hận vì không biết hành vi của mình là phạm tội. Nếu chúng ta chú trọng giáo dục pháp luật hơn cho đối tượng vị thành niên thì tôi tin chắc sẽ bớt đi nhiều tội phạm vị thành niên.

PV: Xin cảm ơn bà!

Ý kiến của bạn
Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi): Muốn bền vững phải tạo sự đồng thuận

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi): Muốn bền vững phải tạo sự đồng thuận

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi đang thu hút nhiều sự quan tâm của chuyên gia và người lao động. Nhiều ý kiến cho rằng, các đề xuất cần giải quyết được những vấn đề bất cập trong đời sống hiện nay.  Có như vậy, mới đáp ứng được nguyện vọng của người dân và mang tính “bền vững”. 

Khi những dòng sông “kêu cứu” và thế hệ trẻ đáp lời

Khi những dòng sông “kêu cứu” và thế hệ trẻ đáp lời

Chỉ sau hơn ba tháng thành lập, các bạn trẻ thuộc nhóm tình nguyện “Hà Nội Xanh” đã có mặt tại nhiều khu vực lòng sông, kênh mương ô nhiễm nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội để ngâm mình thu dọn rác - một hoạt động mà khi trông thấy nó, nhiều người đã không khỏi rùng mình.

Số lượng phương tiện bị tạm giữ tăng theo xử lý vi phạm nồng độ cồn

Số lượng phương tiện bị tạm giữ tăng theo xử lý vi phạm nồng độ cồn

Sau hơn 2 tháng cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn, lực lượng CSGT trên toàn quốc xử lý hơn 80.000 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 4.000 ô tô và gần 76.000 mô tô, xe máy. Đáng chú ý, không ít chủ phương tiện, nhất là mô tô, xe gắn máy bỏ phương tiện, không chấp hành quyết định xử phạt.

Xử lý vi phạm nồng độ cồn, không có ‘vùng cấm’

Xử lý vi phạm nồng độ cồn, không có ‘vùng cấm’

Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM trong năm 2022 lực lượng CSGT đã xử lý khoảng 55.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, chiếm khoảng 25% số trường hợp vi phạm bị xử lý.

Bắt nghi phạm người nước ngoài sát hại nữ nhân viên công ty ở Bình Dương

Bắt nghi phạm người nước ngoài sát hại nữ nhân viên công ty ở Bình Dương

Sau khi ra tay sát hại nữ nhân viên của công ty, Yang ZhongWu đã bỏ trốn và bị bắt giữ lại Gia Lai.

Hà Nội chiếm hơn 14% tổng số vi phạm nồng độ cồn của cả nước

Hà Nội chiếm hơn 14% tổng số vi phạm nồng độ cồn của cả nước

Qua 3 tháng thực hiện cao điểm xử lý vi phạm về nồng độ cồn, lực lượng CSGT Hà Nội xử lý hàng chục ngàn phương tiện vi phạm, phạt tiền 106,3 tỷ đồng, tăng 58,6% so với cùng kỳ. Qua tổng hợp chung của Bộ Công an, Hà Nội chiếm 14,1% tổng số xử lý vi phạm nồng độ cồn của cả nước.

Nên tăng trần hay bỏ hẳn trần giá vé máy bay?

Nên tăng trần hay bỏ hẳn trần giá vé máy bay?

Bộ GTVT dự kiến từ quý 2 hoặc quý 3 năm 2023 sẽ điều chỉnh khung giá dịch vụ hàng không. Thông tin này một lần nữa làm nóng câu chuyện trần giá vé máy bay. Liệu nên tăng trần hay bỏ hẳn trần giá vé? Điều gì sẽ tốt cho cả doanh nghiệp và hành khách?