Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Diễn đàn

Ngăn ngừa bắt nạt học đường

Kênh VOV Giao thông: Thứ bảy 07/10/2023, 16:14 (GMT+7)

Liên Hợp Quốc ước tính mỗi năm có 246 triệu bé gái và bé trai bị bạo lực trong và xung quanh trường học. Tại Việt Nam, theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong một năm học, cả nước xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học.

Tức là trung bình, cứ 5.200 học sinh lại có một vụ đánh nhau, cứ hơn 11.000 học sinh có một em bị buộc thôi học vì đánh nhau, cứ 9 trường có một trường có học sinh đánh nhau. 

 Các vị khách mời tham gia chương trình: ông Nguyễn Kim Luyện, Phó Trưởng phòng, phòng Chính trị, tư tưởng - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM (ngoài cùng bên phải) và Tiến sĩ – Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A (ngồi giữa)

Bắt nạt học đường - Một vấn nạn đang ngày càng trở nên đáng bạo động, không chỉ ảnh hưởng đến nền giáo dục mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển của học sinh.

Bắt nạt không chỉ diễn ra trong trường học mà còn diễn ra cả trên không gian mạng. Một số ý kiến chia sẻ:

"Em chứng kiến, ba, bốn học sinh chỉ có đập một đứa một, bạn đó chỉ có ôm đầu thôi. Mình xuống mình can".

"Năm rồi đi học nó bị bạn ăn hiếp, bắt phải đưa bạn 10 ngàn, không có thì nó đánh. Mỗi làn ra về là nó xét cặp, nó đánh nên bé nó sợ nó không có học".

"Coi những video bạo lực học đường trên mạng là em đã thấy rùng rợn rồi. Mình bây giờ cũng lớn rồi nên cũng không dám can tụi nhỏ. Giờ có chứng kiến em cũng không dám nhảy vô, bây giờ con nít nó rất là manh động".

"Bắt nạt trực tuyến nó cũng là một dạng bạo lực để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Mình khó nhận biết được tại vì ba mẹ cho con sử dụng điện thoại thông minh không kiểm soát thì việc bắt nạt trực tuyến dễ dàng xảy ra"

"Tất cả những biểu hiện như rình rập trên mạng, chọc ghẹo trên mạng ... hầu hết người trẻ không nhận ra. Có rất nhiều trường hợp, các bạn giải thích đó chỉ là tán tỉnh thôi, đấy chỉ là trêu ghẹo thông thường thôi".

Diễn đàn 91 “Ngăn ngừa bắt nạt học đường” phát sóng vào lúc 16h – 17h, thứ Bảy (07/10), trên Kênh VOV Giao Thông FM91Mhz và livestream trên Fanpage VOV giao thông. Quý vị và các bạn có thể tham gia chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi cho các vị khách mời của chương trình qua đường dây nóng 028. 39.91.91.91

Diễn đàn 91 – 60 phút bình luận và chia sẻ!

Kênh VOV Giao thông/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Vì sao chưa thông xe nút cầu vượt Mai Dịch?

Vì sao chưa thông xe nút cầu vượt Mai Dịch?

Theo ghi nhận của VOV Giao thông, vào khoảng 9h30 sáng ngày 19/4 tại nút giao Mai Dịch (Hà Nội), hiện 2 cây cầu vượt thép tại đây đã thi công xong nhưng chưa được thông xe. Đáng chú ý, tại khu vực 2 đầu cầu vượt thép chưa thông xe này có rất đông xe ôm đứng chờ đón khách.

Chuyện xưa Lung Ngọc Hoàng

Chuyện xưa Lung Ngọc Hoàng

Theo lý giải của người dân địa phương, “lung” là vùng đất trũng tự nhiên rộng lớn, hoang sơ, nước ngập quanh năm. Lung Ngọc Hoàng là “lung của ông trời” hay “lung trời sanh” vì rộng lớn và có nhiều câu chuyện kỳ bí truyền từ đời này sang đời khác.

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

Mới đây TP.Thủ Đức đã tổ chức sự kiện thu hút đầu tư theo hình thức PPP và trao chứng nhận đầu tư cho 6 dự án với tổng mức đầu tư gần 7000 tỷ đồng.

‘Giếng làng’ nơi gắn kết tình ‘Láng giềng’

‘Giếng làng’ nơi gắn kết tình ‘Láng giềng’

Hình ảnh ‘giếng làng’ xưa gắn bó mật thiết với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Ngày ấy, nguồn nước trong mát của giếng làng là nguồn nước sạch chính được người dân khắp xóm gánh về đun nước, nấu ăn.

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Mùa du lịch nội địa lớn nhất trong năm sắp bắt đầu. Tuy nhiên, giá tour tăng cao, đặc biệt là giá vé máy bay, đang trở thành thách thức lớn của ngành du lịch, với tỷ lệ người dân chuyển sang đặt tour nước ngoài chiếm tới 60 - 70% trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Từ lâu hình ảnh những sinh viên đại học tranh thủ làm thêm ngoài giờ học không còn xa lạ, thậm chí trong một số trường hợp, việc này nhận được sự khích lệ. Vì vậy, đề xuất của Bộ LĐTB&XH quản lý chặt hơn việc đi làm thêm của sinh viên đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

NHNN đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng

NHNN đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng

Hôm nay (22/4), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ tổ chức đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng cho 15 tổ chức, doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia, giá tham chiếu 81,8 triệu đồng/lượng.