Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhật Ký Đô Thị

Mong muốn trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ

Nhất Hoàng: Thứ tư 08/02/2023, 17:11 (GMT+7)

Ngoài việc được cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc, các bạn trẻ cũng mong muốn môi trường quân ngũ sẽ giúp mình trưởng thành hơn, phấn đấu rèn luyện, không ngừng hoàn thiện nhân cách và phát triển bản thân.

 

TP.HCM đã trao lệnh gọi nhập ngũ cho 3.984 người, trong đó lệnh chính thức là 3.800 công dân nam, dự phòng là 184 công dân.

TP.HCM đã trao lệnh gọi nhập ngũ cho 3.984 người, trong đó lệnh chính thức là 3.800 công dân nam, dự phòng là 184 công dân.

Sáng 8/2, TP. HCM tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Vừa ra trường, Nguyễn Song Huy (22 tuổi, ngụ quận 10) đã tạm gác lại công việc đang có thu nhập ổn định để đăng ký tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Theo Huy, môi trường quân đội là nơi rèn luyện tốt để bản thân trưởng thành. Đồng thời, mong muốn được đóng góp một phần sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc: “Em thấy mình cần sự chững chạc hơn, với lại với thay đổi ở bản thân mình hơn nên em đăng ký đi nghĩa vụ. Em thấy rất là vui và hồi hộp, em sẽ quyết tâm sẽ trưởng thành hơn, với thay đổi bản thân…”.

Là 1 trong 84 đảng viên tham gia nhập ngũ trong đợt này, Trương Sỹ Thạc (ngụ phường Long Trường, TP. Thủ Đức) tự hào khi mình đã trở thành một đảng viên được tham gia rèn luyện môi trường quân đội. Thạc mong muốn được rèn giũa những đức tính tốt cho mình. Những đức tính đó giúp cho Thạc xử lý công việc tốt và có những định hướng đúng đắn hơn cho tương lai của mình.

“Được sự dìu dắt của anh chị cán bộ và người thân, ba mẹ cũng ủng hộ, động viên em. Bên cạnh là sự đan xen là cảm xúc hồi hộp nhưng cũng vinh dự, tự hào khi được tham gia nghĩa vụ công an nhân dân 2023. Em muốn nhắn nhủ với gia đình mình là con sẽ cố gắng”, Thạc cho biết.

Sau khi nghe tin trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Vũ Kim Phụng (quận 3) rất vui vì được góp phần nhỏ để bảo vệ Tổ quốc. Phụng là một trong 3 công dân nữ lên đường nhập ngũ tại TP.HCM. Dẫu biết có gian khó và vất vả, đặc biệt bản thân lại là nữ giới nhưng không vì vậy mà Phụng cảm thấy chùn bước, trái lại đó còn trở thành niềm tự hào và hãnh diện với riêng bản thân em vì đã làm được điều mà không phải ai cũng dám làm.

“Cảm xúc của em lúc này thì vừa lo, vừa vui, cũng có hồi hộp nữa vì không biết vào trong đó thì huấn luyện như thế nào môi trường kỷ luật thì em hơi lo lắng 1 tý nhưng mà cũng có vui vì ít nhất mình có thể làm được gì cho đất nước. Đi này thì chắc em cũng thay đổi được tính của mình..”, Phụng nói. 

1

Năm nay, lễ giao nhận quân điểm của Thành phố được tổ chức tại TP. Thủ Đức. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức Hoàng Tùng thay mặt lãnh đạo TP Thủ Đức hoan nghênh các bạn thanh niên đã có mặt đầy đủ, với tư thế sẵn sàng lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân với Tổ quốc.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức tin tưởng các thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, nỗ lực khắc phục khó khăn, ra sức rèn luyện mình về mọi mặt, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ: 

“Các bạn lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc vừa là nghĩa vụ thiêng liêng, vừa là quyền lợi cao quý của chính mình, đồng thời đó là niềm vinh dự cho gia đình, niềm tự hào của địa phương. Chúng tôi mong muốn và tin tưởng chắc chắn rằng, tất cả thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, nỗ lực khắc phục khó khăn. Ra sức rèn luyện về mọi mặt, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, quyết tâm phấn đấu, hoàn thành tốt và xuât sắc tất cả nhiệm vụ đặt ra".

0

Năm nay toàn TP.HCM có hơn 4.700 công dân đủ lên đường nhập ngũ, trong đó có 3.800 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 3 nữ công dân được về Trường Quân sự Quân khu 7 và 939 công dân tham gia nghĩa vụ công an.

Về công tác hậu phương, các địa phương đã lập sổ tiết kiệm, tặng quà và hỗ trợ cho gia đình khó khăn có công dân nhập ngũ với tổng số tiền hơn 22,8 tỷ đồng, bình quân mỗi công dân nhận 6 triệu đồng./.

Ý kiến của bạn
Cảng cạn Tân Cảng Long Bình chính thức hoạt động

Cảng cạn Tân Cảng Long Bình chính thức hoạt động

Sáng 29/3, tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG) tổ chức công bố cảng cạn Tân Cảng Long Bình (TCLB).

Thanh Hóa: Người dân mong chờ kết luận thấu tình đạt lý của Thanh tra

Thanh Hóa: Người dân mong chờ kết luận thấu tình đạt lý của Thanh tra

Người dân xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa đã chính thức gửi đơn khiếu nại đến chính quyền các cấp về việc đất nông nghiệp bị biến thành khu đô thị.

Lắp mái che vỉa hè: Không hợp lý về kỹ thuật và kinh tế xã hội

Lắp mái che vỉa hè: Không hợp lý về kỹ thuật và kinh tế xã hội

Mới đây, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM có đề xuất lắp mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM để tạo bóng mát che mưa, nắng và hình thành không gian đi bộ. Đề xuất này hiện đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Phóng viên VOV Giao thông giành Giải thưởng “Nữ phóng viên tiên phong vì môi trường”

Phóng viên VOV Giao thông giành Giải thưởng “Nữ phóng viên tiên phong vì môi trường”

Sáng 29/3, tại Hà Nội, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức hội thảo “Tăng cường vai trò của báo chí trong giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa” và Lễ trao giải thưởng báo chí “Nữ phóng viên tiên phong vì môi trường”.

Giải mã “cung đường tử thần” Quốc lộ 6

Giải mã “cung đường tử thần” Quốc lộ 6

Vì sao tuyến đường huyết mạch nối Thủ đô Hà Nội lên khu vực Tây Bắc lại bị một số tài xế rỉ tai nhau, gọi là cung đường “ma ám”? Nguyên nhân thực sự của thực trạng này là gì?

Hà Nội: Giành lại vỉa hè phố cổ, rất khó khả thi

Hà Nội: Giành lại vỉa hè phố cổ, rất khó khả thi

Sau gần 1 tháng triển khai chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ ở Hà Nội, đặc biệt là sau 1 tuần triển khai cao điểm xử lý vi phạm tình hình trông giữ xe, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè tại khu vực phố cổ HN đã có chiều hướng giảm. Tuy nhiên hiệu quả có thực sự lâu dài?

“Hạ nhiệt” mâu thuẫn đỗ xe

“Hạ nhiệt” mâu thuẫn đỗ xe

Sự bức bối về hạ tầng giao thông tĩnh đã làm phát sinh những mâu thuẫn mới, rất căng thẳng trong đời sống thị dân. Một trong số đó là “mâu thuẫn đỗ xe”.