Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Từ điển thị dân

Mẹ biết mẹ buồn đó

Thái Phạm: Thứ ba 20/12/2022, 08:31 (GMT+7)

Nếu là người hay la cà trên các mạng xã hội thì kiểu gì bạn cũng đã vô tình thấy hoặc đọc được những loạt video, dòng trạng thái hay bình luận liên quan đến cụm từ Mẹ biết mẹ buồn đó. Tuy nhiên bạn vẫn không hiểu được “ngọn ngành” Mẹ biết mẹ buồn đó là gì?

"Lại có bạn trai à, mẹ biết mẹ buồn đó!!!" 

"Đứng đầu lớp từ dưới lên à. Mẹ biết mẹ buồn đó!!!"

Nếu là người hay la cà trên các mạng xã hội thì kiểu gì bạn cũng đã vô tình thấy hoặc đọc hoặc xem được những loạt video, dòng trạng thái hay bình luận liên quan đến cụm từ Mẹ biết mẹ buồn đó. Đây cũng có thể là một câu thoại nào đó.

Tuy nhiên bạn vẫn không hiểu được “ngọn ngành” Mẹ biết mẹ buồn đó là gì?

maxresdefault

"Mẹ biết mẹ buồn đó" là một trend hot trên mạng xã hội TikTok, Facebook và YouTube từ tháng 10 năm nay. Cụ thể, các video về trend này sẽ bao gồm nhiều cuộc đối thoại và tình huống khác nhau nhưng đều có chung một mô tuýp giống nhau là sẽ xuất hiện câu thoại Mẹ biết mẹ buồn đó.

"Mẹ biết mẹ buồn đó" nghe giống như bạn vừa thông báo cho mẹ một tin gì đó làm khổ mẹ, làm mẹ thất vọng,…

Câu nói như một lời nhắc nhở, cảnh báo đừng để mẹ biết mẹ sẽ buồn. Mặc dù mẹ không biết nhưng cả mạng xã hội lại biết. Tuy nhiên, câu thoại Mẹ biết mẹ buồn đó lại hoàn toàn không mang ý nghĩa tiêu cực mà ngược lại nó mang tính chất giải trí, thư giãn và tạo được tiếng cười.

Không phải tự nhiên mà một câu nói lại trở thành hot trend trên mạng xã hội. Mẹ biết mẹ buồn đó là một câu thoại kết thúc trong video của một hot TikToker tên là Longbaby hay logphanphj. Kênh TikTok của anh chàng này thu hút hơn 70 nghìn lượt theo dõi và hơn 3 triệu lượt yêu thích trên mạng xã hội này.

Trong video, anh chàng đang dùng cây lau nhà để đưa vào màn hình tivi mô phỏng lại hành động đang đánh bida (giống hành động trên tivi). Cùng với đó nhân vật nữ hốt hoảng lên tiếng: “Hey! Làm cái gì dậy? Mẹ biết mẹ buồn đó!!!”.

Và nam thanh niên chính trong video hốt hoảng thu lại hành động của mình sau đó tiếp tục hành động lau nhà đầy hài hước.

Khi search đúng từ khóa Mẹ biết mẹ buồn đó trên TikTok, video của nam TikToker nổi bật với hơn 3 triệu lượt xem và đang là video có lượt xem nhiều nhất về trend này.

"Mẹ biết mẹ buồn" đó cứ ngỡ là một câu thoại bình thường. Tuy nhiên nó lại trở thành trào lưu nổi tiếng trên mạng xã hội. Trend này được nhiều TikToker, YouTuber và cả người dùng Facebook hưởng ứng mạnh mẽ. Câu nói mang hàm ý nghĩa cảnh báo vui vẻ, ngược đời mang lại tiếng cười cho nhiều cười.

Vì thế mà nó nhanh chóng được giới Gen Z cập nhật và yêu thích. Nội dung các video bám trend Mẹ biết mẹ buồn đó khá đa dạng.

Vì vậy, nó mang đến một bức tranh nhiều màu sắc không trùng lặp nhau. Cũng nhờ trào lưu này mà giới trẻ được dịp thỏa sức sáng tạo nội dung dựa trên “đề bài” Mẹ biết mẹ buồn đó.

Thái Phạm/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Sóng về khuya: Đồng hành với những chuyến đi an toàn

Sóng về khuya: Đồng hành với những chuyến đi an toàn

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi năm có hơn 6.000 người chết từ những vụ tai nạn giao thông liên quan tới tài xế ngủ gật. Nguyên nhân do thiếu ngủ chiếm tới 30% trên tổng số các vụ tai nạn giao thông trong một năm.

Hà Nội sống và yêu: Ăn sáng từ nhà ra phố

Hà Nội sống và yêu: Ăn sáng từ nhà ra phố

Không khó để bắt gặp đủ các hàng quán bán đồ ăn sáng ở Hà Nội ngày nay. Lật giở về quá khứ, thói quen ăn sáng của người Hà Nội phải chăng là lê la quán xá hay đã biến thiên theo thời gian?

Truy đuổi trên đường

Truy đuổi trên đường

Việc quy định cụ thể hoạt động truy đuổi để ngăn chặn một số hành vi vi phạm TTATGT không chỉ gây áp lực cho lực lượng thực thi nhiệm vụ, mà còn trở thành lực cản trong việc ứng dụng công nghệ vào quản lý giao thông, an toàn xã hội.

Chuyển đổi số, cần “mở” cơ chế chia sẻ thông tin

Chuyển đổi số, cần “mở” cơ chế chia sẻ thông tin

Thiếu cơ chế chia sẻ thông tin từ cơ sở dữ liệu quốc gia khiến nhiều ý kiến đang băn khoăn về tính hiệu quả của việc xây dựng chính phủ số.

Khi các doanh nghiệp “bắt tay” để đẩy lùi “bà hỏa”

Khi các doanh nghiệp “bắt tay” để đẩy lùi “bà hỏa”

Tại các khu – cụm công nghiệp, việc triển khai các mô hình “Cụm liên kết an toàn PCCC” như những cái “bắt tay” của các doanh nghiệp, để cùng chung sức đẩy lùi “bà hỏa”.

Taxi truyền thống Singapore đang ngày một “hụt hơi”

Taxi truyền thống Singapore đang ngày một “hụt hơi”

Trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các ứng dụng gọi xe như Grab, số lượng taxi truyền thống ở Singapore đang ngày một ít đi. Điều này gây ra không ít khó khăn với những người không có thói quen sử dụng ứng dụng, nhất là người cao tuổi.

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

Mới đây TP.Thủ Đức đã tổ chức sự kiện thu hút đầu tư theo hình thức PPP và trao chứng nhận đầu tư cho 6 dự án với tổng mức đầu tư gần 7000 tỷ đồng.