Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Kế hoạch thực hiện Quy hoạch hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt quốc gia

Kế hoạch thực hiện Quy hoạch hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt quốc gia

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 343/QĐ-TTg ngày 25/4/2024 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Kế hoạch).

Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan

Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan.

Bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 36/CĐ-TTg ngày 11/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Lòng tốt từ những điều bình dị

Lòng tốt từ những điều bình dị

Trong một xã hội vẫn luôn đầy rẫy những xô bồ, hối hả, ai ai cũng đều phải bận rộn cho đời sống cá nhân, có lẽ cũng không phải dễ dàng để lúc nào mỗi người chúng ta, cũng có thể quan tâm hay giữ vững niềm tin vào việc lòng tốt luôn hiện hữu giữa người với người.

Chị em cây khế

Chị em cây khế

Sự tích ‘ăn khế trả vàng” nói về tình cảm anh em tuy là ruột thịt nhưng lại sẵn sàng tranh giành lợi ích, thậm chí hãm hại nhau vì mưu lợi riêng. Thế nhưng, cụm từ “anh em cây khế” lại ít được nhắc, mà thay vào đó lại là “chị em cây khế”?

Đội lái chứng khoán

Đội lái chứng khoán

Nếu bạn là một nhà đầu tư có “thâm niên” trên thị trường chứng khoán thì chắc hẳn không còn xa lạ với khái niệm “đội lái”. Còn với nhà đầu tư mới chân ướt chân ráo tham gia thị trường, có lẽ đã một lần rơi vào hoàn cảnh “xa bờ” bởi “đội lái” này.

Thích là nhích

Thích là nhích

Thích là nhích, thích thì nhích đi,… là những câu nói phổ biến trong cuộc sống hiện nay, không chỉ của riêng giới trẻ. Ngay cả các bà các cô các chú các anh U60, U50 cũng dùng những cụm từ này rất thuận miệng, vui vẻ. Tại sao lại thế nhỉ?

Đề xuất phạt nguội với người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm luật giao thông đã nhiều lần được đề cập, song đều chưa thực hiện được, trong khi vi phạm với xe máy ngày càng phổ biến, TNGT liên quan đến xe máy cũng ngày càng nhiều.

Mùa mưa sắp đến, người dân đang hết sức sốt ruột vì các dự án chống ngập trên địa bàn TP.HCM, trong đó có dự án chống ngập 10.000 tỷ đến nay vẫn chưa thể hoàn thành. Rõ ràng, việc chống ngập là việc quan trọng, cần có quy hoạch và phải ưu tiên bố trí vốn.

Các giải chạy phát triển là tín hiệu tốt cho hoạt động thể thao, góp phần phát triển du lịch địa phương. Thế nhưng làm sao để các phong trào chạy bộ “vui khỏe mà không bát nháo”, chia sẻ góc nhìn về vấn đề này.

Phi công trẻ

Phi công trẻ

Phi công là một ngành nghề, cụ thể là lái máy bay. Như thế, phi công trẻ chắc chắn là một cụm từ chỉ những người làm nghề lái máy bay có tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ. Đúng thế rồi mà tại sao diễn giải thế lại có nhiều người cười khì khì bảo không phải nhỉ?

Cá mập chứng khoán

Cá mập chứng khoán

Lướt sóng cổ phiếu hay đầu cơ ngắn hạn là một hình thức kiếm lời nhanh chóng được các nhà đầu tư ưa thích. Tuy nhiên, việc quá tham với mức lợi nhuận ăn bằng gấp đôi gấp ba chỉ trong vòng thời gian ngắn đã khiến nhiều nhà đầu tư bị sập bẫy “cá mập chứng khoán”.

Tiểu tam

Tiểu tam

Tiểu tam là một cụm từ mà dân mạng gần đây hay sử dụng thay cho từ bồ nhí hay người thứ 3. Tiểu Tam tồn tại và len lỏi vào những gia đình, những cặp đôi nhằm chia rẽ hay phá hoại mối quan hệ đó. Không từ thủ đoạn mà tiểu tam sử dụng để đạt được mục đích của mình.

Mẹ biết mẹ buồn đó

Mẹ biết mẹ buồn đó

Nếu là người hay la cà trên các mạng xã hội thì kiểu gì bạn cũng đã vô tình thấy hoặc đọc được những loạt video, dòng trạng thái hay bình luận liên quan đến cụm từ Mẹ biết mẹ buồn đó. Tuy nhiên bạn vẫn không hiểu được “ngọn ngành” Mẹ biết mẹ buồn đó là gì?

Khủng

Khủng

“Khủng” là một từ Hán – Việt có nghĩa gốc là sợ hãi, làm cho ai đó sợ hãi. Thế nhưng có vẻ khi vào đời thường của ngôn ngữ tiếng Việt, ý nghĩa này đã biến thể đi khá nhiều.

Get Gô

Get Gô

Get gô là một cụm từ không có trong tiếng Anh, nói chung là không có trong ngôn ngữ nào trên thế giới. Thế mà, tự dưng, tại Việt Nam, từ tháng 4/2022, cụm từ này bỗng dưng nổi rần rần trên mạng xã hội.

Lầy lội

Lầy lội

“Lầy” là một từ đơn Tiếng Việt, không có nghĩa chính thức, nhưng có nghĩa suy luận là cái gì đấy nhão nhão, dơ dơ, bẩn bẩn, không có gì là tốt đẹp. Lầy lội là cụm từ chỉ đất bùn nhão gây ra sự bẩn thỉu, khó khăn trong đi lại do phải lội qua.

Giang hồ mạng

Giang hồ mạng

Những năm gần đây, một thuật ngữ mới xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống là "giang hồ mạng". Vậy “giang hồ mạng” là gì?

Nhà có nóc

Nhà có nóc

“Con hơn cha là nhà có nóc” là một câu tục ngữ rất quen thuộc. Tuy nhiên, “nóc nhà” hay “nhà có nóc” trong thời buổi internet 4.0 hiện nay lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác quan hệ cha mẹ và con cái. Vậy “nóc nhà” hiện tại được hiểu là gì?

FOMO là gì?

FOMO là gì?

FOMO là một thuật ngữ cực kỳ cực kỳ quen thuộc trên thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường tiền số, chứng khoán. Nhưng, nếu tìm hiểu kỹ thì tình hình trạng FOMO phổ biến hơn như thế rất nhiều, và rất có thể, bạn đã từng dính bẫy FOMO mà không hề hay biết.

Trạch nữ, trạch nam

Trạch nữ, trạch nam

Bạn thường hay bị mọi người xung quanh gọi là “trạch nam”, “trạch nữ” nhưng lại không hiểu rõ những danh xưng này có ý nghĩa là gì ? Nguồn gốc của từ này ở đâu mà ra?

Chân ái

Chân ái

Dạo gần đây các bạn trẻ hay nói đến từ “chân ái”. Liệu nó có phải là một mối quan hệ tình cảm hay còn thông điệp gì khác ản chứa đằng sau nữa? Làm thế nào để biết được chân ái của bạn ở đâu?

Ngôn tình

Ngôn tình

Ngôn tình không còn là khái niệm xa lạ với giới trẻ hiện nay. Đơn giản vì đây là một trong những dòng tiểu thuyết được các bạn trẻ, nhất là những cô gái trẻ yêu thích nhất hiện nay. Hầu hết đều là những câu chuyện tình yêu lãng mạn xoay quanh cuộc sống của những chàng trai và các cô gái.