Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Máy MRI của bệnh viện Ung Bướu hỏng, Sở Y tế yêu cầu 2 viện bạn hỗ trợ

Phan Nhơn: Thứ hai 02/10/2023, 20:26 (GMT+7)

Sở Y tế TP.HCM họp khẩn sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân chụp MRI sau sự cố cả 2 máy MRI của Bệnh viện (BV) Ung bướu đều bị hư hỏng. Các bệnh nhân sẽ được chuyển sang hai viện lân cận để chụp MRI phục vụ công tác chữa bệnh.

Vào ngày 2/10, Sở Y tế TP.HCM họp khẩn đột xuất để thống nhất các giải pháp tình thế khi BV Ung bướu TP.HCM gặp khó khăn khi cả 2 máy MRI tại 2 cơ sở đều bị hư hỏng, gián đoạn hoạt động. Đồng thời, Sở hoan nghênh BV Đa khoa Khu vực Thủ Đức và BV Hồng Đức cơ sở 2 sẵn sàng hỗ trợ chụp MRI cho những bệnh nhân nội và ngoại trú của BV Ung bướu TPHCM.

Theo Bệnh viện Ung Bướu, viện có 2 máy chụp MRI cho bệnh nhân, một máy ở cơ sở 1 (quận Bình Thạnh) được đưa vào sử dụng hơn 10 năm, thời gian gần đây máy này thường xuyên hư hỏng và đã ngưng hoạt động, chi phí sửa chữa rất cao. Hiện, bệnh viện đã có kế hoạch mua máy mới và dự kiến triển khai vào năm 2024 để phục vụ cho người bệnh bằng cơ chế vay vốn kích cầu của thành phố.

Trong khi đó, bệnh nhân đến cơ sở 2 để chụp MRI khi có chỉ định. Song, máy MRI tại cơ sở 2 đột ngột bị hư hỏng sau hơn 3 năm đưa vào sử dụng.  Bệnh viện Ung Bướu cũng đã liên hệ ngay với nhà sản xuất máy này và nhận được phản hồi sẽ sửa miễn phí sớm cho bệnh viện.

TS.BS Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết hãng sản xuất máy MRI đã đặt thiết bị từ Singapore, sau đó chuyển sang Việt Nam để sửa chữa, thay thế, dự kiến khoảng 1 tuần sau máy chụp MRI này có thể hoạt động trở lại bình thường.

Máy MRI cả hai cơ sở bị hư, Sở y tế TP.HCM yêu cầu 2 bệnh viện bạn chia lửa với Bệnh viện Ung Bướu

Máy MRI cả hai cơ sở bị hư, Sở y tế TP.HCM yêu cầu 2 bệnh viện bạn chia lửa với Bệnh viện Ung Bướu

Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu các bệnh viện hiện có máy MRI chưa sử dụng hết công suất hỗ trợ BV Ung bướu và không để người bệnh ung thư bị thiệt thòi trong giai đoạn chờ bệnh viện Ung bướu sửa chữa (cơ sở 2) và thay thế máy mới (cơ sở 1). Hiện có 2 bệnh viện tình nguyện hỗ trợ là BV Hồng Đức cơ sở 2 và BV ĐKKV Thủ Đức.

Cụ thể, BV Hồng Đức cơ sở 2 sẽ hỗ trợ vận chuyển người bệnh miễn phí từ cơ sở 1 của BV Ung bướu đến bệnh viện này để chụp MRI với giá bằng với giá theo quy định chi trả BHYT, sau khi chụp xong BV Hồng Đức sẽ có xe đưa người bệnh trở lại BV Ung bướu cơ sở 1, viện cam kết triển khai 24/7 bất cứ lúc nào người bệnh cần chụp MRI.

Tương tự, BV Đa Khoa khu vực Thủ Đức sẽ hỗ trợ chụp MRI cho bệnh nhân của BV Ung bướu cơ sở 2, theo đó, BV Ung bướu cơ sở 2 sẽ có xe đưa người bệnh có chỉ định chụp MRI đến BV ĐKKV Thủ Đức để thực hiện, sau khi chụp xong, BV ĐKKV Thủ Đức sẽ có xe đưa bệnh nhân trở về BV Ung bướu cơ ở 2. Người bệnh có BHYT không phải đóng thêm bất kỳ một chi phí nào cho 2 bệnh viện này, việc đưa đón người bệnh do 2 bệnh viện đảm trách hoàn toàn miễn phí.

Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu BV Ung bướu thông báo rộng rãi đến người bệnh của bệnh viện số điện thoại nóng để người bệnh có thể gọi bất cứ lúc nào khi gặp khó khăn trong thời gian đi chụp MRI tại các bệnh viện khác.

Sau vụ việc trên, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện cần chủ động có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị y tế nhằm đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh không bị gián đoạn... để người bệnh không được khổ theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành uỷ.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Giải cứu 6 người trong ngôi nhà bị cháy lúc rạng sáng

TP.HCM: Giải cứu 6 người trong ngôi nhà bị cháy lúc rạng sáng

Căn nhà bốc cháy vào lúc rạng sáng, 6 người đang mắc lẹt ở tầng 4 căn nhà được lực lượng PCCC bắt thang giải cứu thành công.

Thủ tướng dự Hội nghị Công bố Quy hoạch thành phố Cần Thơ

Thủ tướng dự Hội nghị Công bố Quy hoạch thành phố Cần Thơ

Ngày 10/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và chỉ đạo hội nghị Công bố Quy hoạch thành phố Cần Thơ thời kỳ 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cần có hành lang pháp lý rõ ràng để mở rộng phí không dừng

Cần có hành lang pháp lý rõ ràng để mở rộng phí không dừng

Với số lượng gần 4,6 phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng, việc chuyển đổi sang giai đoạn 2- cho phép phương tiện trả sau, thậm chí sang giai đoạn 3, bỏ barie cũng có thể thực hiện.

Hà Nội tăng cường phòng ngừa ùn tắc dịp cuối năm

Hà Nội tăng cường phòng ngừa ùn tắc dịp cuối năm

Ngày 8/12, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện trong công tác bảo đảm TTATGT với quyết tâm không để xảy ra ùn tắc kéo dài và nghiêm trọng, giúp cho người dân lưu thông an toàn dịp cuối năm.

Lễ hội “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam”

Lễ hội “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam”

Tối ngày 9/12, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”,“Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023.

Sản xuất thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men

Sản xuất thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men

Ý tưởng “Sản xuất thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men kết hợp nguyên liệu địa phương và nuôi vịt theo phương pháp hữu cơ” đã mở ra hướng xử lý vỏ sầu riêng. Nếu được đưa vào sản xuất sẽ giúp giải quyết vấn đề rác thải và đem lại giá trị kinh tế lớn cho trái sầu riêng.

Xén dải phân cách, mở làn chờ, Ngã Tư Sở có bớt khổ?

Xén dải phân cách, mở làn chờ, Ngã Tư Sở có bớt khổ?

Hiện nay, Sở GTVT Hà Nội đã bắt đầu xén dải phân cách dưới gầm cầu vượt Ngã Tư Sở, mở rộng thêm làn chờ cho phương tiện đi về hướng đường Láng nhằm giảm ùn tắc tại khu vực này.