Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Lo ngại giá vàng giảm mạnh, nhiều nhà đầu tư vội vàng bán chốt lời

Như Ngọc: Thứ tư 17/04/2024, 09:03 (GMT+7)

Từ hôm qua, giá vàng giảm mạnh, nhiều nhà đầu tư đã mang vàng đi bán. Nhiều người lo ngại, nếu nắm giữ vàng lâu hơn nữa, trường hợp giá vàng hạ, mức lời sẽ không còn cao.

 

# Tại phiên họp thứ 32 đang diễn ra, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng hiện khoảng 90% nguyên liệu làm thuốc phải nhập khẩu và nếu giá nhập khẩu cao, người dân phải mua thuốc đắt. Vì vậy, cần tiếp tục sửa luật để người dân được tiếp cận thuốc chất lượng.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng kinh doanh thuốc trực tuyến là hình thức mới nên 'cần kiểm soát rất chặt, đánh giá tác động cụ thể'. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

# Bên cạnh những thông tin từ thị trường thuốc, thì thị trường vàng cũng đang có những diễn biến rất được quan tâm:

Cụ thể, từ hôm qua, giá vàng giảm mạnh, nhiều nhà đầu tư đã mang vàng đi bán. Nhiều người lo ngại, nếu nắm giữ vàng lâu hơn nữa, trường hợp giá vàng hạ, mức lời sẽ không còn cao. 

# Đáng chú ý, như đã đưa tin, ngày hôm nay (17/4), NHNN sẽ tổ chức đấu thầu vàng miếng sau 11 năm. Loại vàng sẽ được đấu thầu là vàng miếng SJC.

Đồng thời, thực hiện kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng của các doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng trên toàn quốc vào các năm 2022, 2023.

# Và không chỉ có phiên đấu thầu vàng được nhiều người quan tâm, mà thời điểm này, các ngân hàng cũng đang tấp cập triển khai Đại hội cổ đông:

Theo ghi nhận, khác với các năm trước, mùa Đại hội cổ đông của các ngân hàng năm nay, kế hoạch mua bán - sáp nhập (M&A), chào bán cổ phần cho nhà đầu nước ngoài vắng bóng.

Theo Dragon Capital, rào cản lớn nhất với các nhà đầu tư nước ngoài khi muốn tham gia ngân hàng Việt vẫn là việc hạn chế room cho nhà đầu tư nước ngoài tại một ngân hàng. 

# Theo Bộ Công thương, Giá trị thương hiệu quốc gia của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng 2 con số trong 5 năm qua, xếp thứ 33 trong top 121 thương hiệu quốc gia mạnh trên thế giới được xếp hạng. 

# Hay như hàng dệt may Việt Nam đang bớt dần áp lực khi những quốc gia cạnh tranh xuất khẩu mặt hàng này gần như đã hết dư địa để tiếp tục giảm giá nội tệ.

Điều này phần nào giúp doanh nghiệp xuất khẩu, cũng như hàng dệt may của Việt Nam giảm bớt áp lực cạnh tranh so với các đối thủ. 

# Với thị trường giao dịch hàng hóa, kết thúc ngày giao dịch 16/4, trên thị trường hàng hoá nguyên liệu thế giới, có đến 22 trên tổng số 31 mặt hàng đồng loạt giảm giá, kéo chỉ số MXV-Index sụt giảm 0,67% xuống 2.308 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở đạt trên 6.600 tỷ đồng, giảm hơn 9,5% so với ngày trước đó.

Với 6/10 mặt hàng ghi nhận các mức giảm mạnh, nhóm nguyên liệu công nghiệp dẫn dắt xu hướng chung của toàn thị trường trong ngày hôm qua. Trong đó, giá ca cao lao dốc hơn 7% từ đỉnh lịch sử, chủ yếu do lực bán chốt lời. Đồng thời, giá đường 11 ghi nhận chuỗi giảm 8 ngày liên tiếp, về mức thấp nhất 15 tháng trước khả năng nguồn cung toàn cầu được mở rộng.

Thông tin thị trường chứng khoán

# TTCK Mỹ có sự phân hóa trở lại ở các chỉ số cổ phiếu. S&P 500 -0,21% và Nasdaq -0,12% vẫn đang trên đà giảm, còn DJIA +0,17% hồi nhẹ.

# Còn ở trong nước, VNIndex có lúc lùi sâu về vùng hỗ trợ 1.190 - 1.200 nhưng đã hồi phục và kết phiên trên đường trung bình EMA 100. Các chỉ báo kỹ thuật tạm dừng lại ở vùng tiêu cực ngắn hạn.

Theo SSI Reseach, VNIndex có thể tiếp nối đà hồi phục trong biên độ 1.213 - 1.225./.

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Mới đây ngày 17/4, một ô tô tải lưu thông trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) đã bất ngờ mất lái, đâm vào dải phân cách, làm các thanh sắt nối văng ra, khiến 2 người đi xe máy bị thương.

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận và được các chuyên gia giao thông đề cập tới trong Hội thảo “An toàn giao thông trên cao tốc” do VOV Giao thông vừa tổ chức vừa qua là thiếu trạm dừng nghỉ trên cao tốc.

Những hình ảnh gợi nhắc 'thời COVID'

Những hình ảnh gợi nhắc "thời COVID"

Dù dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã không còn ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của chúng ta, thế nhưng những ảnh hưởng của nó vẫn còn, và đôi khi hiện hữu như nhắc nhở cộng đồng cần có ý thức hơn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh mình...

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Phố Hàng Đường khác trước nhiều, chỉ còn vài nhà giữ nghề làm ô mai nhưng trong tiềm thức người dân tên phố Hàng Đường vẫn gắn liền với món quà đậm đà bản sắc, tạo nên một nét riêng cho Hà Nội.

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Theo Bộ GTVT, đến nay cả nước đã đưa vào khai thác khoảng 1.892km đường bộ cao tốc, đang xây dựng 1.802km, đang chuẩn bị đầu tư khoảng 805km, đang nghiên cứu đầu tư khoảng 729km.

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Nhiều tài xế mong muốn được cung cấp thông tin về tình trạng giao thông trên cao tốc thông qua các bảng thông tin điện tử không chỉ để quyết định có tham gia giao thông trên cao tốc hay không mà còn đảm bảo sự chủ động của người lái xe khi tham gia giao thông trên cao tốc.