Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Lắp đặt miễn phí trạm rác công nghệ bảo vệ môi trường

Hồng Lĩnh: Thứ tư 31/05/2023, 14:36 (GMT+7)

Nhân dịp Ngày Môi trường thế giới (5/6), UBND quận 5, TP.HCM và Công ty TNHH MTV Công nghệ Tài nguyên GREEN tổ chức lễ ra mắt dự án lắp đặt trạm rác công nghệ cao, góp phần chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường.

 

02 (1)

Theo đó công ty GREEN sẽ hỗ trợ lắp đặt miễn phí các trạm rác công nghệ trên địa bàn quận 5 và quận 11, TP.HCM tại các khu vực công cộng, vỉa hè, trạm xe buýt, công viên, trường học và khu vực hành chính… trong thời gian 10 năm. Dự án nhằm góp phần xã hội hóa, vì cộng đồng và giúp người dân hình thành thói quen thường xuyên và lâu dài về phân loại rác tại nguồn.

Các trạm rác công nghệ của Công ty GREEN có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với từng địa điểm lắp đặt, bao gồm loại 2 ngăn và loại 3 ngăn chứa chất thải riêng biệt từng loại như: Ngăn chứa chất thải tái chế, ngăn chứa chất thải thực phẩm và ngăn chứa chất thải còn lại. Mỗi ngăn đều có hình ảnh hướng dẫn in trên từng ngăn giúp người dân dễ dàng nhận biết và phân loại đúng cách.

01 (1)

Đặc biệt các trạm rác công nghệ này được kết hợp với chức năng quảng cáo bằng việc sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời giúp các đơn vị, doanh nghiệp cùng nhau khai thác các loại hình quảng cáo mới trên thùng rác công nghệ tiên tiến.

Thùng rác cũng phát sáng vào ban đêm, thuận tiện cho việc người dân bỏ rác và tiết kiệm điện. Mỗi ngăn chứa rác có dung tích khoảng 120 lít được lắp đặt ở những vị trí phù hợp để người đi bộ lẫn điều khiển phương tiện có thể sử dụng và tiếp cận dễ dàng.

03 (1)

Bà Bạch Oanh Hà, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghệ tái chế Tài nguyên GREEN chia sẻ: “Mong muốn của GREEN là tạo cảnh quan môi trường cho TP.HCM hiện đại, xanh, sạch, đẹp, kết hợp với mô hình quảng cáo ngoài trời mới lạ mang lại hiệu ứng ngay tầm mắt, lặp đi lặp lại trong mọi hướng nhìn, giúp tăng lượng tương tác và dễ dàng với người tiếp cận. Với sự phát triển không ngừng của dự án, trong tương lai GREEN sẽ cùng các đối tác đưa mô hình trạm rác thông minh này lắp đặp ở rộng khắp cả nước và khu vực”.

Hồng Lĩnh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Sóng về khuya: Đồng hành với những chuyến đi an toàn

Sóng về khuya: Đồng hành với những chuyến đi an toàn

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi năm có hơn 6.000 người chết từ những vụ tai nạn giao thông liên quan tới tài xế ngủ gật. Nguyên nhân do thiếu ngủ chiếm tới 30% trên tổng số các vụ tai nạn giao thông trong một năm.

Hà Nội sống và yêu: Ăn sáng từ nhà ra phố

Hà Nội sống và yêu: Ăn sáng từ nhà ra phố

Không khó để bắt gặp đủ các hàng quán bán đồ ăn sáng ở Hà Nội ngày nay. Lật giở về quá khứ, thói quen ăn sáng của người Hà Nội phải chăng là lê la quán xá hay đã biến thiên theo thời gian?

Truy đuổi trên đường

Truy đuổi trên đường

Việc quy định cụ thể hoạt động truy đuổi để ngăn chặn một số hành vi vi phạm TTATGT không chỉ gây áp lực cho lực lượng thực thi nhiệm vụ, mà còn trở thành lực cản trong việc ứng dụng công nghệ vào quản lý giao thông, an toàn xã hội.

Chuyển đổi số, cần “mở” cơ chế chia sẻ thông tin

Chuyển đổi số, cần “mở” cơ chế chia sẻ thông tin

Thiếu cơ chế chia sẻ thông tin từ cơ sở dữ liệu quốc gia khiến nhiều ý kiến đang băn khoăn về tính hiệu quả của việc xây dựng chính phủ số.

Khi các doanh nghiệp “bắt tay” để đẩy lùi “bà hỏa”

Khi các doanh nghiệp “bắt tay” để đẩy lùi “bà hỏa”

Tại các khu – cụm công nghiệp, việc triển khai các mô hình “Cụm liên kết an toàn PCCC” như những cái “bắt tay” của các doanh nghiệp, để cùng chung sức đẩy lùi “bà hỏa”.

Taxi truyền thống Singapore đang ngày một “hụt hơi”

Taxi truyền thống Singapore đang ngày một “hụt hơi”

Trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các ứng dụng gọi xe như Grab, số lượng taxi truyền thống ở Singapore đang ngày một ít đi. Điều này gây ra không ít khó khăn với những người không có thói quen sử dụng ứng dụng, nhất là người cao tuổi.

Nâng cao chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch

Nâng cao chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch

Ngày 20/4, tại TP.HCM, Bệnh viện FV đã tổ chức buổi hội nghị Tim Mạch thường niên lần 2 với chủ đề “Điều trị Bệnh Tim Mạch: Hiện tại và tương lai” với nhiều chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế tham dự nhằm chia sẻ những tiến bộ mới nhất trong chẩn đoán, điều trị.