Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Lắp đặt miễn phí trạm rác công nghệ bảo vệ môi trường

Hồng Lĩnh: Thứ tư 31/05/2023, 14:36 (GMT+7)

Nhân dịp Ngày Môi trường thế giới (5/6), UBND quận 5, TP.HCM và Công ty TNHH MTV Công nghệ Tài nguyên GREEN tổ chức lễ ra mắt dự án lắp đặt trạm rác công nghệ cao, góp phần chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường.

 

02 (1)

Theo đó công ty GREEN sẽ hỗ trợ lắp đặt miễn phí các trạm rác công nghệ trên địa bàn quận 5 và quận 11, TP.HCM tại các khu vực công cộng, vỉa hè, trạm xe buýt, công viên, trường học và khu vực hành chính… trong thời gian 10 năm. Dự án nhằm góp phần xã hội hóa, vì cộng đồng và giúp người dân hình thành thói quen thường xuyên và lâu dài về phân loại rác tại nguồn.

Các trạm rác công nghệ của Công ty GREEN có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với từng địa điểm lắp đặt, bao gồm loại 2 ngăn và loại 3 ngăn chứa chất thải riêng biệt từng loại như: Ngăn chứa chất thải tái chế, ngăn chứa chất thải thực phẩm và ngăn chứa chất thải còn lại. Mỗi ngăn đều có hình ảnh hướng dẫn in trên từng ngăn giúp người dân dễ dàng nhận biết và phân loại đúng cách.

01 (1)

Đặc biệt các trạm rác công nghệ này được kết hợp với chức năng quảng cáo bằng việc sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời giúp các đơn vị, doanh nghiệp cùng nhau khai thác các loại hình quảng cáo mới trên thùng rác công nghệ tiên tiến.

Thùng rác cũng phát sáng vào ban đêm, thuận tiện cho việc người dân bỏ rác và tiết kiệm điện. Mỗi ngăn chứa rác có dung tích khoảng 120 lít được lắp đặt ở những vị trí phù hợp để người đi bộ lẫn điều khiển phương tiện có thể sử dụng và tiếp cận dễ dàng.

03 (1)

Bà Bạch Oanh Hà, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghệ tái chế Tài nguyên GREEN chia sẻ: “Mong muốn của GREEN là tạo cảnh quan môi trường cho TP.HCM hiện đại, xanh, sạch, đẹp, kết hợp với mô hình quảng cáo ngoài trời mới lạ mang lại hiệu ứng ngay tầm mắt, lặp đi lặp lại trong mọi hướng nhìn, giúp tăng lượng tương tác và dễ dàng với người tiếp cận. Với sự phát triển không ngừng của dự án, trong tương lai GREEN sẽ cùng các đối tác đưa mô hình trạm rác thông minh này lắp đặp ở rộng khắp cả nước và khu vực”.

Ý kiến của bạn
Xe máy đi vào cao tốc: Tự cho mình 'khôn' và nhờn luật vì không bị phạt

Xe máy đi vào cao tốc: Tự cho mình "khôn" và nhờn luật vì không bị phạt

Tình trạng xe máy đi vào cao tốc, đường cấm thời gian gần đây diễn biến phức tạp, tỷ lệ vi phạm có chiều hướng tăng bất chấp những vụ TNGT gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra không ít.

Làm gì để phòng chống bệnh quai bị?

Làm gì để phòng chống bệnh quai bị?

Bệnh quai bị xảy ra quanh năm nhưng thường gia tăng vào mùa Đông- Xuân. Nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng cách, bệnh này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và có thể dẫn đến vô sinh.

Chỉ số hàng hóa MXV-Index chưa thấy tín hiệu phục hồi

Chỉ số hàng hóa MXV-Index chưa thấy tín hiệu phục hồi

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), chốt ngày hôm qua 26/9, mặc dù sắc xanh đỏ đan xen trên bảng giá hàng hóa nguyên liệu thế giới, nhưng lực bán chiếm ưu thế kéo chỉ số MXV-Index tiếp tục giảm 0,11% xuống 2.276 điểm, thấp nhất trong vòng một tháng trở lại đây.

Để không phải loay hoay xử lý những khu dân cư tự phát

Để không phải loay hoay xử lý những khu dân cư tự phát

Cách đây 4 năm, TP Cần Thơ rà soát và phát hiện hơn 100 khu dân cư tự phát, đến nay chưa có hướng xử lý dứt điểm. Trong khi đó, một bộ phận lợi dụng nhu cầu về nhà ở để phân lô, bán nền sai quy định gây khó khăn cho công tác quản lý và thiệt thòi cho người mua.

Ngân hàng sẵn sàng giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn

Ngân hàng sẵn sàng giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn

Từ 1/10, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn của các ngân hàng sẽ giảm xuống mức 30%. Vậy, các ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi tỷ lệ này giảm?

TP.HCM: Chú trọng phát triển giao thông thông minh, xứng tầm đô thị hiện đại

TP.HCM: Chú trọng phát triển giao thông thông minh, xứng tầm đô thị hiện đại

Để giải bài toán ùn tắc, tai nạn giao thông, TP.HCM đã xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành giao thông thông minh đầu tiên trong cả nước, ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý điều hành giao thông. Từ đó mang lại hiệu quả lớn, tác động tích cực nhiều khía cạnh của đời sống, lĩnh vực KT-XH..

Bamboo Airways nâng cấp toàn diện hệ thống dịch vụ hành khách

Bamboo Airways nâng cấp toàn diện hệ thống dịch vụ hành khách

Dự án nâng cấp Hệ thống dịch vụ hành khách là nỗ lực mạnh mẽ của Bamboo Airways trên tiến trình chuyển đổi số, hướng tới chăm sóc tốt hơn cho hành khách, đảm bảo quyền lợi cho mạng lưới đối tác, thiết lập nền tảng vững chắc để mở rộng thị trường quốc tế trong tương lai.