Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Lắp đặt miễn phí trạm rác công nghệ bảo vệ môi trường

Hồng Lĩnh: Thứ tư 31/05/2023, 14:36 (GMT+7)

Nhân dịp Ngày Môi trường thế giới (5/6), UBND quận 5, TP.HCM và Công ty TNHH MTV Công nghệ Tài nguyên GREEN tổ chức lễ ra mắt dự án lắp đặt trạm rác công nghệ cao, góp phần chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường.

 

02 (1)

Theo đó công ty GREEN sẽ hỗ trợ lắp đặt miễn phí các trạm rác công nghệ trên địa bàn quận 5 và quận 11, TP.HCM tại các khu vực công cộng, vỉa hè, trạm xe buýt, công viên, trường học và khu vực hành chính… trong thời gian 10 năm. Dự án nhằm góp phần xã hội hóa, vì cộng đồng và giúp người dân hình thành thói quen thường xuyên và lâu dài về phân loại rác tại nguồn.

Các trạm rác công nghệ của Công ty GREEN có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với từng địa điểm lắp đặt, bao gồm loại 2 ngăn và loại 3 ngăn chứa chất thải riêng biệt từng loại như: Ngăn chứa chất thải tái chế, ngăn chứa chất thải thực phẩm và ngăn chứa chất thải còn lại. Mỗi ngăn đều có hình ảnh hướng dẫn in trên từng ngăn giúp người dân dễ dàng nhận biết và phân loại đúng cách.

01 (1)

Đặc biệt các trạm rác công nghệ này được kết hợp với chức năng quảng cáo bằng việc sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời giúp các đơn vị, doanh nghiệp cùng nhau khai thác các loại hình quảng cáo mới trên thùng rác công nghệ tiên tiến.

Thùng rác cũng phát sáng vào ban đêm, thuận tiện cho việc người dân bỏ rác và tiết kiệm điện. Mỗi ngăn chứa rác có dung tích khoảng 120 lít được lắp đặt ở những vị trí phù hợp để người đi bộ lẫn điều khiển phương tiện có thể sử dụng và tiếp cận dễ dàng.

03 (1)

Bà Bạch Oanh Hà, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghệ tái chế Tài nguyên GREEN chia sẻ: “Mong muốn của GREEN là tạo cảnh quan môi trường cho TP.HCM hiện đại, xanh, sạch, đẹp, kết hợp với mô hình quảng cáo ngoài trời mới lạ mang lại hiệu ứng ngay tầm mắt, lặp đi lặp lại trong mọi hướng nhìn, giúp tăng lượng tương tác và dễ dàng với người tiếp cận. Với sự phát triển không ngừng của dự án, trong tương lai GREEN sẽ cùng các đối tác đưa mô hình trạm rác thông minh này lắp đặp ở rộng khắp cả nước và khu vực”.

Hồng Lĩnh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Được đầu tư hơn 70 tỷ đồng nhưng thời gian qua, hầm chui trước cổng bến xe Miền Đông mới thuộc TP. Thủ Đức (TP.HCM) liên tục ngập nước mỗi khi trời mưa gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Ngoài ra, người dân ô cùng ngán ngẫm khi trong hầm chui cũng nhếch nhác đủ loại rác thải.

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông thông báo tuyển dụng các vị trí: Biên tập sáng tạo nội dung và Kỹ thuật viên dựng hình. Cụ thể như sau:

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Tình trạng chó thả rông và nguy cơ mất an toàn một lần nữa làm “nóng” dư luận sau liên tiếp trường hợp chó tấn công người, đặc biệt là bệnh dại gia tăng đột biến so với cùng kỳ 2023.

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

Sự phát triển nhanh chóng của đường cao tốc đã dẫn đến số lượng tên địa điểm phải hiển thị trên biển chỉ dẫn đường bộ ngày càng tăng.

“Sống ảo” giữa đường, coi thường tính mạng

“Sống ảo” giữa đường, coi thường tính mạng

Ít ngày trở lại đây, những hình ảnh vi phạm luật giao thông đường bộ liên tục được nhắc đến, liên quan tới việc chụp ảnh, quay clip, livestream các hoạt động nhảy múa, tập thể dục thể thao hay đơn giản là check-in “sống ảo”.

TP.HCM: Tỷ lệ phạt nguội vi phạm giao thông chiếm 31%

TP.HCM: Tỷ lệ phạt nguội vi phạm giao thông chiếm 31%

Chạy xe quá tốc độ, quá tải trọng, lấn làn, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông hay dừng, đỗ nơi có biển báo cấm dừng, cấm đậu… những hành vi vi phạm này đều bị hệ thống camera giám sát ghi nhận và chuyển về cho lực lượng Công an TP.HCM, thanh tra giao thông xử lý.

Vòng vèo vì biển báo bất cập

Vòng vèo vì biển báo bất cập

Đường tỉnh 179 (Phù Đổng - Cầu Trạc) đoạn qua xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã được nâng cấp từ năm 2020 với chất lượng mặt đường tốt. Nhưng vào cuối năm 2023, cơ quan chức năng đã cắm hệ thống biển cấm xe ô tô; cấm xe tải, xe khách theo giờ; hạn chế tải trọng… tùy từng vị trí.