Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Lâm Đồng tăng tốc về đích “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/1/2026

Khoa Điềm/VOV - Tây Nguyên: Thứ hai 29/12/2025, 10:09 (GMT+7)

Tỉnh Lâm Đồng tăng tốc về đích hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại do bão lũ trước ngày 15/ 1/ 2026.

 

Bàn giao ngôi nhà mới đầu tiên của “Chiến dịch Quang Trung” tới gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng. 

Bàn giao ngôi nhà mới đầu tiên của “Chiến dịch Quang Trung” tới gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng. 

Sau một tháng triển khai thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại do bão lũ, đến ngày 29/ 12/ 2025 tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thành xây mới 9 căn.

Về 29 ngôi nhà cần xây mới còn lại, hiện lực lượng quân đội, công an, chính quyền và các đoàn thể địa phương đang tích cực hỗ trợ người dân gấp rút hoàn thiện. Đến ngày 31/12/ 2025 sẽ có thêm 4 căn nhà được hoàn thành và 25 căn còn lại tỉnh Lâm Đồng đang tăng tốc về đích hoàn thành trước ngày 15/1/2026.

Đối với 85 nhà ở của người dân hư hỏng do bão lũ tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thành sửa chữa 81 căn và 4 căn còn lại sẽ hoàn thành toàn bộ trong 2 ngày tới.

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ hộ dân làm nhà trong  “Chiến dịch Quang Trung”

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ hộ dân làm nhà trong  “Chiến dịch Quang Trung”

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ hỗ trợ người dân bị thiệt hại về nhà ở trong đợt bão lũ cuối tháng 11 và đầu tháng 12/ 2025, tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ mỗi hộ dân phải xây mới nhà ở 120 triệu đồng/căn. Căn cứ thực tế, mức độ hư hỏng hỗ trợ mỗi hộ cần sửa chữa nhà ở với mức từ 20- 40 triệu đồng/căn.

Để những ngôi nhà làm mới và sửa chữa cho người dân sau bão lũ thêm vững chắc, tỉnh Lâm Đồng huy động các lực lượng hỗ trợ hộ dân công lao động và một số vật liệu cần thiết./.

 

Khoa Điềm/VOV - Tây Nguyên/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá xăng tăng, dầu giảm còn hơn 27.000 đồng/lít

Giá xăng tăng, dầu giảm còn hơn 27.000 đồng/lít

Bộ Công Thương vừa phát thông báo về việc điều hành giá xăng dầu áp dụng từ 15h ngày 7/5.

Lấy nước sông Đà để 'rửa' sông Tô Lịch

Lấy nước sông Đà để "rửa" sông Tô Lịch

Việc "hồi sinh" sông Tô Lịch đã được TP Hà Nội đặt là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển Thành phố, trong đó, việc làm sạch dòng nước là điều kiện tiên quyết để sớm xây dựng dự án công viên cảnh quan hai bên bờ.

Hồi sinh sông Tô Lịch: Cần khơi dòng chảy thuận thiên

Hồi sinh sông Tô Lịch: Cần khơi dòng chảy thuận thiên

Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để hồi sinh sông Tô Lịch, từ bổ cập nước cho đến nạo vét, cải tạo lòng sông, kè lại bờ và xây dựng một số đập dâng. Nhiều đoạn sông Tô Lịch đã có màu xanh, nước trong hơn, môi trường đã được cải thiện đáng kể, người dân vui mừng và kỳ vọng.

Phạt 19 triệu đồng, trừ 4 điểm GPLX tài xế xe Howo đi ngược chiều trên QL 21

Phạt 19 triệu đồng, trừ 4 điểm GPLX tài xế xe Howo đi ngược chiều trên QL 21

Qua nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng CSGT Hà Nội đã nhanh chóng xác minh, làm rõ phản ánh về trường hợp xe ô tô tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 21, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Giải pháp nào để khắc phục 1% sai số từ hệ thống thu phí không dừng?

Giải pháp nào để khắc phục 1% sai số từ hệ thống thu phí không dừng?

Sau 2 tháng vận hành hệ thống thu phí không dừng không barie đầu vào trên 5 tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 1, giao thông qua các trạm thu phí đã có những thay đổi rõ rệt. Dòng xe lưu thông thông suốt, giảm ùn tắc, tiết kiệm thời gian cho người dân.

Phòng chống tác hại thuốc lá: Nghị định mới, bài toán cũ, làm sao đạt hiệu quả cao nhất?

Phòng chống tác hại thuốc lá: Nghị định mới, bài toán cũ, làm sao đạt hiệu quả cao nhất?

9 ngày nữa, Nghị định 90/2026 của Chính phủ sẽ chính thức đi vào cuộc sống, mang theo kỳ vọng về một bước ngoặt mạnh mẽ trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước tác hại của thuốc lá.

Từ tháng 5, phải xem clip TNGT trước khi thi sát hạch lái xe

Từ tháng 5, phải xem clip TNGT trước khi thi sát hạch lái xe

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, bắt đầu từ tháng 5 này, học viên thi sát hạch lái xe phải xem video clip tai nạn giao thông với thời lượng khoảng 15 phút.