Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Từ điển thị dân

Kiếp nạn thứ 82

Anh Thư: Thứ bảy 14/10/2023, 14:20 (GMT+7)

Thời gian gần đây, cụm từ “kiếp nạn thứ 82” đang trở thành câu nói xuất hiện phổ biến trên mạng. Lướt một vòng các trang mạng xã hội, không khó để thấy những câu như: "Kiếp nạn thứ 82: Lấy chồng", hay "kiếp nạn thứ 82 ăn nhậu",... Vậy cụm từ "kiếp nạn thứ 82" là gì? Xuất hiện từ đâu?

 

Cụm từ “kiếp nạn thứ 82” ra đời được lấy cảm hứng từ bộ phim kinh điển Tây Du Ký. Trong phim, câu chuyện thầy trò Đường Tăng và các học trò phải trải qua hành trình gian truân để đi Tây Thiên thỉnh kinh.

Họ phải trải qua 81 kiếp nạn đại diện cho sự thử thách và khó khăn không ngừng trong cuộc sống. Tưởng chừng như khổ tận cam lai, nhưng thử thách mới vẫn tiếp tục xuất hiện sau kiếp nạn thứ 81.

Giống như cách mà thầy trò Đường Tăng đối mặt giải quyết với những kiếp nạn phải trải qua, cư dân mạng hay là giới trẻ ngày nay đã sử dụng  “kiếp nạn thứ 82” để miêu tả những tình huống oái oăm, khó xử hoặc thậm chí có thể là bi hài trong cuộc sống hằng ngày nhưng theo cách diễn đạt hài hước và dí dỏm, thể hiện sự lạc quan, vui vẻ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chẳng hạn như khi lướt mạng xã hội, bạn sẽ bắt gặp rất những video có nội dung như “kiếp nạn thứ 82 khi lấy chồng”, ghi lại những “kiếp nạn” khó đỡ trong đám cưới của cô dâu, ví dụ như đang trên đường đưa dâu thì xe ô tô bị thủng lốp chẳng hạn…  

Đây chỉ là một trong rất nhiều nội dung được các bạn trẻ sử dụng cụm từ này để kể lại các kỷ niệm “cười không được, khóc không xong” khác của mình.

Cũng bởi sự vui nhộn của trend này mà “kiếp nạn thứ 82” đã nhanh chóng phủ sóng khắp các nền tảng từ TikTok cho đến Facebook. Như trên nền tảng TikTok, hashtag “kiepnanthu82” thu về hơn 30 triệu lượt xem.

Với sự lan truyền trên mạng xã hội, “kiếp nạn thứ 82″ đã trở thành một câu viral phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các video clip, cuộc trò chuyện, bài đăng và tranh vui. Dân mạng đua nhau làm clip mọi chủ đề xoay quanh câu nói này, nào là lấy chồng, sinh con, đi học, khởi nghiệp...

Dù cụm từ mang tính chất giải trí nhưng cũng là một cách thú vị để nhắc nhở mọi người rằng những khó khăn trong cuộc sống có thể được vượt qua và đối mặt bằng sự lạc quan và hài hước.

Thăm dò ý kiến: Như vậy các bạn đã hiểu được cụm từ “kiếp nạn thứ 82” là gì rồi đúng không ạ? Các bạn thấy sao về cụm từ này?

 

Anh Thư/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Cháy Vườn quốc gia Tràm chim: Có người dùng lửa bất cẩn

Cháy Vườn quốc gia Tràm chim: Có người dùng lửa bất cẩn

Ông Nguyễn Phước Thiện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo chữa cháy. Theo đó, vật chứng tại hiện trường có nhiều bẫy chuột, đó là căn cứ để theo dõi tìm nguyên nhân gây cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim, kể cả xử hình sự để răn đe.

Gia nhập thị trường tín chỉ carbon: Vào sân chơi lớn, đừng dùng tiểu xảo

Gia nhập thị trường tín chỉ carbon: Vào sân chơi lớn, đừng dùng tiểu xảo

Việc Ngân hàng thế giới (Worldbank) chuyển cho Việt Nam số tiền hơn 51 triệu USD (hơn 1.200 tỷ đồng) để thanh toán cho hơn 10 triệu tín chỉ carbon rừng là một thông tin rất khả quan, nhất là với các tổ chức đang chuẩn bị gia nhập thị trường mới mẻ này.

Tâm sự của những thầy dạy lái xe tư nhân cuối cùng

Tâm sự của những thầy dạy lái xe tư nhân cuối cùng

Singapore hiện chỉ có 305 giáo viên dạy lái xe tư nhân, so với những năm 1980 khi có hàng ngàn người làm công việc này. Nhiều người lo ngại nếu chính phủ không xem xét việc tiếp tục cấp mới giấy phép dạy lái xe tư nhân thì trong khoảng 10 năm tới, sẽ không còn giáo viên dạy lái xe riêng ở Singapore.

TP.HCM: Chủ động phòng chống sốt xuất huyết mùa mưa

TP.HCM: Chủ động phòng chống sốt xuất huyết mùa mưa

TP.HCM đang bước vào mùa mưa, dự báo tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết cũng sẽ tăng cao thời gian tới. Thống kê của HCDC từ tháng 1 đến đầu tháng 6/2024, TP.HCM đã có gần 3.600 ca mắc sốt xuất huyết.

Làm gì để giữ chân người lao động sau mỗi mùa hạn, mặn?

Làm gì để giữ chân người lao động sau mỗi mùa hạn, mặn?

Chỉ chưa tới 10 năm kể từ đợt hạn mặn lịch sử 2015-2016, miền Tây Nam Bộ đã chứng kiến số lượng lao động ly nông, ly hương để vào nhà máy tại TP. HCM và miền Đông Nam Bộ rất lớn, kéo theo nhiều hệ lụy.

Điều gì sẽ xảy ra khi cuộc đua nâng lãi suất tiết kiệm nóng lên?

Điều gì sẽ xảy ra khi cuộc đua nâng lãi suất tiết kiệm nóng lên?

Trong bối cảnh ít nhất hơn 20 ngân hàng đã nâng lãi suất huy động trong tháng 5 và tháng 6, các chuyên gia dự báo, điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các ngân hàng.

Những hiệp sĩ “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

Những hiệp sĩ “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

Trong trường hợp bất khả kháng trên đường, như hết xăng, hỏng xe, gặp tai nạn giao thông, hay thấy người đuối nước… chắc hẳn, bạn sẽ luôn cầu mong có sự xuất hiện của vị cứu tinh nào đó để hỗ trợ khẩn cấp.