Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Từ điển thị dân

Kiếp nạn thứ 82

Anh Thư: Thứ bảy 14/10/2023, 14:20 (GMT+7)

Thời gian gần đây, cụm từ “kiếp nạn thứ 82” đang trở thành câu nói xuất hiện phổ biến trên mạng. Lướt một vòng các trang mạng xã hội, không khó để thấy những câu như: "Kiếp nạn thứ 82: Lấy chồng", hay "kiếp nạn thứ 82 ăn nhậu",... Vậy cụm từ "kiếp nạn thứ 82" là gì? Xuất hiện từ đâu?

 

Cụm từ “kiếp nạn thứ 82” ra đời được lấy cảm hứng từ bộ phim kinh điển Tây Du Ký. Trong phim, câu chuyện thầy trò Đường Tăng và các học trò phải trải qua hành trình gian truân để đi Tây Thiên thỉnh kinh.

Họ phải trải qua 81 kiếp nạn đại diện cho sự thử thách và khó khăn không ngừng trong cuộc sống. Tưởng chừng như khổ tận cam lai, nhưng thử thách mới vẫn tiếp tục xuất hiện sau kiếp nạn thứ 81.

Giống như cách mà thầy trò Đường Tăng đối mặt giải quyết với những kiếp nạn phải trải qua, cư dân mạng hay là giới trẻ ngày nay đã sử dụng  “kiếp nạn thứ 82” để miêu tả những tình huống oái oăm, khó xử hoặc thậm chí có thể là bi hài trong cuộc sống hằng ngày nhưng theo cách diễn đạt hài hước và dí dỏm, thể hiện sự lạc quan, vui vẻ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chẳng hạn như khi lướt mạng xã hội, bạn sẽ bắt gặp rất những video có nội dung như “kiếp nạn thứ 82 khi lấy chồng”, ghi lại những “kiếp nạn” khó đỡ trong đám cưới của cô dâu, ví dụ như đang trên đường đưa dâu thì xe ô tô bị thủng lốp chẳng hạn…  

Đây chỉ là một trong rất nhiều nội dung được các bạn trẻ sử dụng cụm từ này để kể lại các kỷ niệm “cười không được, khóc không xong” khác của mình.

Cũng bởi sự vui nhộn của trend này mà “kiếp nạn thứ 82” đã nhanh chóng phủ sóng khắp các nền tảng từ TikTok cho đến Facebook. Như trên nền tảng TikTok, hashtag “kiepnanthu82” thu về hơn 30 triệu lượt xem.

Với sự lan truyền trên mạng xã hội, “kiếp nạn thứ 82″ đã trở thành một câu viral phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các video clip, cuộc trò chuyện, bài đăng và tranh vui. Dân mạng đua nhau làm clip mọi chủ đề xoay quanh câu nói này, nào là lấy chồng, sinh con, đi học, khởi nghiệp...

Dù cụm từ mang tính chất giải trí nhưng cũng là một cách thú vị để nhắc nhở mọi người rằng những khó khăn trong cuộc sống có thể được vượt qua và đối mặt bằng sự lạc quan và hài hước.

Thăm dò ý kiến: Như vậy các bạn đã hiểu được cụm từ “kiếp nạn thứ 82” là gì rồi đúng không ạ? Các bạn thấy sao về cụm từ này?

 

Anh Thư/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giới hạn nồng cộ cồn ở lái xe: Cân nhắc sao giữa khoa học và thực tiễn?

Giới hạn nồng cộ cồn ở lái xe: Cân nhắc sao giữa khoa học và thực tiễn?

Bộ Y tế vừa lấy ý kiến các chuyên gia, đơn vị chuyên môn để làm cơ sở đề xuất, xác định nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở của người điều khiển phương tiện giao thông.

Giá xăng tăng trở lại, dầu giảm

Giá xăng tăng trở lại, dầu giảm

Từ 15h hôm nay (29/02), mỗi lít xăng tăng từ 280-330 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) giảm 140 đồng tùy loại.

Tai nạn tại ngã 4 An Sương, 2 người tử vong

Tai nạn tại ngã 4 An Sương, 2 người tử vong

2 người đi xe máy tử vong khi va chạm với xe tải ngay tại ngã 4 An Sương.

Lắng nghe mạng xã hội để kéo gần khoảng cách chính quyền với nhân dân

Lắng nghe mạng xã hội để kéo gần khoảng cách chính quyền với nhân dân

Mới đây Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.HCM chính thức đưa phần mềm lắng nghe mạng xã hội (HCMC SocialBeat) đi vào hoạt động để nâng cao công tác quản lý nhà nước nói chung, quản lý xã hội số nói riêng.

Quản xe hợp đồng bằng bến ảo, được không?

Quản xe hợp đồng bằng bến ảo, được không?

Một số ý kiến cho rằng, thay vì dựa vào các thông số: số lượng chuyến xuất bến trùng lặp trong tháng, điểm đi, điểm đến, hợp đồng với hành khách... có thể yêu cầu các nhà xe, doanh nghiệp vận tải đón khách bằng bến ảo, được đăng ký và quản lý rõ ràng, cụ thể được không?

‘Địa ngục’ vỉa hè: Mất ATGT và ảnh hưởng cuộc sống người dân

‘Địa ngục’ vỉa hè: Mất ATGT và ảnh hưởng cuộc sống người dân

Đá lát nứt vỡ, rác thải chất thành đống hay những chiếc xe đạp bị bỏ rơi khiến nhiều hè phố ở nước Anh được ví như ‘địa ngục’.

Hồng Nhật Trường - Lương y trẻ tận tâm với người nghèo

Hồng Nhật Trường - Lương y trẻ tận tâm với người nghèo

Nhắc đến lương y người ta hay nghĩ đến những thầy thuốc đông y lớn tuổi, râu tóc điểm bạc, tác phong chậm rãi. Thế nhưng vẫn có những lương y trẻ tuổi, tài cao, tận tụy với nghề y học cổ truyền nhưng chưa được nhiều người nhắc đến.