Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhật Ký Đô Thị

Kiên quyết xử lý xe khách, container vi phạm tải trọng

Hoàng Hà: Thứ bảy 26/08/2023, 06:13 (GMT+7)

Nhằm chấn chỉnh hoạt động của xe khách đi vào nề nếp, hướng tới mục tiêu kéo giảm và kiềm chế TNGT, mới đây TP Hà Nội đã triển khai Kế hoạch tổng kiểm soát, xử lý xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container vi phạm.

Gần 8 tháng đầu năm 2023 lực lượng thanh tra giao thông Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính gần 3.370 trường hợp trong lĩnh vực vận tải hành khách, xử phạt vi phạm hành chính trên 7 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước số vụ vi phạm hành chính tăng hơn 28% và số tiền xử phạt tăng gần 64%. Trong đó, xử lý hơn 1.400 trường hợp xe khách tuyến cố định và 1.438 trường hợp xe khách hợp đồng.

Nhằm chấn chỉnh hoạt động của xe khách đi vào nề nếp, hướng tới mục tiêu kéo giảm và kiềm chế TNGT, mới đây TP Hà Nội đã triển khai Kế hoạch tổng kiểm soát, xử lý xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container vi phạm.

Vậy Sở GTVT Hà Nội đã và đang triển khai những biện pháp gì để xử lý dứt điểm những vi phạm của xe khách và xe container, đặc biệt là trong dịp lễ quốc khánh 2/9 tới? PV VOV Giao thông có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Giao thông – Sở GTVT Hà Nội xung quanh nội dung này.

fdf8de5f5ca18effd7b0

PV: Thưa ông, mới đây, TP Hà Nội đã triển khai Kế hoạch tổng kiểm soát, xử lý xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container vi phạm, Sở GTVT Hà Nội triển khai những biện pháp gì và kết quả sau 1 tuần thế nào?

Ông Cao Văn Hiệp: Để thực hiện có hiệu quả mục tiêu kéo giảm và kiềm chế TNGT, Sở GTVT HN đã thực hiện các biện pháp tăng cường công tác tuần tra, xử lý các trường hợp xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container.

Cụ thể, chúng tôi đã phối hợp với Công an TP Hà Nội thành lập tổ công tác liên ngành, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container vi phạm các quy định của pháp luật trên địa bàn thành phố, tập trung vào các tuyến đường thường xuyên xảy ra vi phạm.

Chúng tôi đã chỉ đạo các đội thanh tra giao thông quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương xây dựng phương án để thực hiện theo nội dung kế hoạch trên địa bàn quản lý.

Phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ; các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải hàng hóa trên đường bộ đến người dân Thủ đô nói chung và các tài xế lái xe kinh doanh vận tải bằng xe ô tô nói riêng để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Từ đó giảm thiểu các vi phạm về TTATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và giảm thiểu các vụ TNGT và ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

a52084a90657d4098d46

PV: Hoạt động tuần tra, xử lý sẽ tập trung vào những tuyến đường nào và các đội thanh tra giao thông quận bố trí lực lượng xử lý các vi phạm này thế nào, thưa ông?

Ông Cao Văn Hiệp: Trong hoạt động tuần tra, xử lý sẽ tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm tại khu vực các đầu mối bốc xếp hàng hóa, kho hàng, cảng, bến, bãi tập kết, trung chuyển vật tư vật liệu xây dựng; các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, cửa ngõ ra vào thành phố như: QL1A, QL2, QL3, QL5, QL6, QL21B, trục Võ Chí Công – cầu Nhật Tân – Võ Nguyên Giáp – Võ Văn Kiệt; các tuyến đường vành đai, đường đê và khu vực giáp danh với các tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh…

Trong đó, các đội thanh tra giao thông quận, huyện, thị xã chủ động bố trí lực lượng phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, chính quyền địa phương để tăng cường tuần tra, xử lý vi các trường hợp vi phạm vào thời gian các xe thường xuyên hoạt động vào ban đêm và sáng sớm gây ra tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

PV: Được biết, đợt ra quân này sẽ kéo dài trong vòng 2 tháng và sắp tới sẽ là kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, kế hoạch của ngành GTVT Hà Nội thế nào trong việc bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý xe khách vi phạm chở quá số người quy định?

Ông Cao Văn Hiệp: Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp liên ngành với Công an Thành phố Hà Nội để ban hành Kế hoạch số 2688 ngày 15/8/2023 về việc kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa bằng xe ô tô và xe container trên địa bàn thành phố.

Trong đó Sở GTVT chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tổ chức lực lượng phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông để tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi phạm về trật tự an toàn giao thông, việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố.

Thanh tra Sở cũng chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT trực thuộc bố trí lực lượng ứng trực để thực hiện nhiệm vụ xuyên suốt kỳ nghỉ lễ 02/9 nhằm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn cũng như huy động 100% quân số thuộc 34 đơn vị, trong đó 30 đội thanh tra giao thông thuộc quận, huyện, thị xã và 4 đội thanh tra chuyên ngành tập trung vào đợt này nhằm đảm bảo ATGT phục vụ kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày.

PV: Xin cảm ơn ông.

 

Ý kiến của bạn
Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Các chuyến bay có số hiệu tương tự, dễ nhầm lẫn khi hoạt động cùng thời gian, trong cùng vùng kiểm soát.

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng khuyến khích người dân lắp camera hành trình trên ô tô cá nhân để tự bảo vệ mình trong các tình huống, chứ không bắt buộc.

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Chỉ trong hơn một tháng qua, tại Hà Nội đã xảy ra 2 vụ bắt cóc trẻ em tống tiền, trong đó, vụ bắt cóc, sát hại cháu bé 21 tháng tuổi vừa qua với nghi phạm là người được gia đình nạn nhân thuê làm giúp việc, cho thấy sự manh động của loại tội phạm, người dân tuyệt đối không được chủ quan.

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Ở Khu đô thị Vinhome Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội, trên đường Lý Thánh Tông có hàng chục hố ga mất nắp như những chiếc “bẫy” trên vỉa hè. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở những tuyến đường mới thuộc địa bàn phường Việt Hưng, Phúc Đồng,… quận Long Biên.

Nét đẹp trong cũ kỹ

Nét đẹp trong cũ kỹ

Những khung cửa cũ kỹ, những bức tường rêu phong nhuốm màu thời gian, những căn nhà có tuổi đời còn lớn hơn cả những người sống trong nó, luôn gây ra sự tò mò với những người lạ; chúng giấu đằng sau bao nhiêu điều bí ẩn nhưng cũng thể hiện một phần nét đẹp của Hà Nội - phố cổ.

Mương nước thải ô nhiễm vây quanh điểm nóng dịch sốt xuất huyết

Mương nước thải ô nhiễm vây quanh điểm nóng dịch sốt xuất huyết

Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng ô nhiễm tại điểm nóng sốt xuất huyết thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, tình trạng rác thải “bủa vây” đã không còn. Nhưng mương thoát nước đen đặc vẫn ám ảnh và người dân mong mỏi từng ngày để tình trạng ô nhiễm được khắc phục triệt để.

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Trước thềm Tết Trung thu, ghi nhận nhiều vụ phi công phản ánh vật thể bay không người lái và đèn trời có nguy cơ uy hiếp an toàn bay. Cảng HKQT Nội Bài tích cực phối hợp với lực lượng công an và khuyến cáo người dân.