Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đối thoại

Kiên quyết xử lý xe khách, container vi phạm tải trọng

Hoàng Hà: Thứ bảy 26/08/2023, 06:13 (GMT+7)

Nhằm chấn chỉnh hoạt động của xe khách đi vào nề nếp, hướng tới mục tiêu kéo giảm và kiềm chế TNGT, mới đây TP Hà Nội đã triển khai Kế hoạch tổng kiểm soát, xử lý xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container vi phạm.

Gần 8 tháng đầu năm 2023 lực lượng thanh tra giao thông Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính gần 3.370 trường hợp trong lĩnh vực vận tải hành khách, xử phạt vi phạm hành chính trên 7 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước số vụ vi phạm hành chính tăng hơn 28% và số tiền xử phạt tăng gần 64%. Trong đó, xử lý hơn 1.400 trường hợp xe khách tuyến cố định và 1.438 trường hợp xe khách hợp đồng.

Nhằm chấn chỉnh hoạt động của xe khách đi vào nề nếp, hướng tới mục tiêu kéo giảm và kiềm chế TNGT, mới đây TP Hà Nội đã triển khai Kế hoạch tổng kiểm soát, xử lý xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container vi phạm.

Vậy Sở GTVT Hà Nội đã và đang triển khai những biện pháp gì để xử lý dứt điểm những vi phạm của xe khách và xe container, đặc biệt là trong dịp lễ quốc khánh 2/9 tới? PV VOV Giao thông có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Giao thông – Sở GTVT Hà Nội xung quanh nội dung này.

fdf8de5f5ca18effd7b0

PV: Thưa ông, mới đây, TP Hà Nội đã triển khai Kế hoạch tổng kiểm soát, xử lý xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container vi phạm, Sở GTVT Hà Nội triển khai những biện pháp gì và kết quả sau 1 tuần thế nào?

Ông Cao Văn Hiệp: Để thực hiện có hiệu quả mục tiêu kéo giảm và kiềm chế TNGT, Sở GTVT HN đã thực hiện các biện pháp tăng cường công tác tuần tra, xử lý các trường hợp xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container.

Cụ thể, chúng tôi đã phối hợp với Công an TP Hà Nội thành lập tổ công tác liên ngành, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container vi phạm các quy định của pháp luật trên địa bàn thành phố, tập trung vào các tuyến đường thường xuyên xảy ra vi phạm.

Chúng tôi đã chỉ đạo các đội thanh tra giao thông quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương xây dựng phương án để thực hiện theo nội dung kế hoạch trên địa bàn quản lý.

Phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ; các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải hàng hóa trên đường bộ đến người dân Thủ đô nói chung và các tài xế lái xe kinh doanh vận tải bằng xe ô tô nói riêng để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Từ đó giảm thiểu các vi phạm về TTATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và giảm thiểu các vụ TNGT và ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

a52084a90657d4098d46

PV: Hoạt động tuần tra, xử lý sẽ tập trung vào những tuyến đường nào và các đội thanh tra giao thông quận bố trí lực lượng xử lý các vi phạm này thế nào, thưa ông?

Ông Cao Văn Hiệp: Trong hoạt động tuần tra, xử lý sẽ tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm tại khu vực các đầu mối bốc xếp hàng hóa, kho hàng, cảng, bến, bãi tập kết, trung chuyển vật tư vật liệu xây dựng; các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, cửa ngõ ra vào thành phố như: QL1A, QL2, QL3, QL5, QL6, QL21B, trục Võ Chí Công – cầu Nhật Tân – Võ Nguyên Giáp – Võ Văn Kiệt; các tuyến đường vành đai, đường đê và khu vực giáp danh với các tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh…

Trong đó, các đội thanh tra giao thông quận, huyện, thị xã chủ động bố trí lực lượng phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, chính quyền địa phương để tăng cường tuần tra, xử lý vi các trường hợp vi phạm vào thời gian các xe thường xuyên hoạt động vào ban đêm và sáng sớm gây ra tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

PV: Được biết, đợt ra quân này sẽ kéo dài trong vòng 2 tháng và sắp tới sẽ là kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, kế hoạch của ngành GTVT Hà Nội thế nào trong việc bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý xe khách vi phạm chở quá số người quy định?

Ông Cao Văn Hiệp: Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp liên ngành với Công an Thành phố Hà Nội để ban hành Kế hoạch số 2688 ngày 15/8/2023 về việc kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa bằng xe ô tô và xe container trên địa bàn thành phố.

Trong đó Sở GTVT chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tổ chức lực lượng phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông để tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi phạm về trật tự an toàn giao thông, việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố.

Thanh tra Sở cũng chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT trực thuộc bố trí lực lượng ứng trực để thực hiện nhiệm vụ xuyên suốt kỳ nghỉ lễ 02/9 nhằm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn cũng như huy động 100% quân số thuộc 34 đơn vị, trong đó 30 đội thanh tra giao thông thuộc quận, huyện, thị xã và 4 đội thanh tra chuyên ngành tập trung vào đợt này nhằm đảm bảo ATGT phục vụ kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày.

PV: Xin cảm ơn ông.

 

Hoàng Hà/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá vàng trượt sâu chưa từng có

Giá vàng trượt sâu chưa từng có

Trước khi phiên giao dịch đầu tuần này mở cửa, vàng SJC được giao dịch quanh ngưỡng 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Với diễn biến trên, 1 tuần qua, giá vàng giảm khoảng 6 triệu đồng/lượng, còn so với mức đỉnh lịch sử 92,4 triệu đồng/lượng thì giảm tới hơn 15 triệu đồng/lượng.

Hồi hộp trải nghiệm metro số 1

Hồi hộp trải nghiệm metro số 1

Những người tham gia trải nghiệm đã ghi nhận những ưu điểm nổi bật của tuyến tàu điện ngầm như tốc độ, an toàn, tiện nghi và khả năng tiếp cận với các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Dồn sức đưa bida carom 3 băng thành thế mạnh cạnh tranh quốc tế

Dồn sức đưa bida carom 3 băng thành thế mạnh cạnh tranh quốc tế

Bida carom 3 băng Việt Nam đã và đang tạo ra những điểm sáng cho bộ môn bida của nước nhà khi có thể vững bước sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Đạt được thành quả đã khó, duy trì được thành quả sẽ còn khó khăn hơn.

Giảm giờ làm và “bài toán” năng suất lao động

Giảm giờ làm và “bài toán” năng suất lao động

Lần thứ hai trong nửa năm, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị Chính phủ xây dựng lộ trình giảm giờ làm trong tuần của lao động khu vực tư nhân từ 48 xuống 44,tiến tới 40 giờ. Năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam nằm trong nhóm thấp so với khu vực, trong khi số giờ làm việc thuộc nhóm cao.

Nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75% có phù hợp?

Nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75% có phù hợp?

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến dự thảo Luật Việc làm sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo, cơ quan soạn thảo đề xuất giữ nguyên mức hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động là 60%, trong khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75%.

Metro số 1 liên tục chạy thử nghiệm, sẵn sàng vận hành chính thức

Metro số 1 liên tục chạy thử nghiệm, sẵn sàng vận hành chính thức

200 đại biểu được trực tiếp trải nghiệm hành trình di chuyển trên tuyến tàu, đánh giá về các tiện ích, dịch vụ cũng như chia sẻ những mong muốn, kỳ vọng của người dân.

Ấn tượng đêm bế mạc Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2

Ấn tượng đêm bế mạc Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2

Sau 10 ngày tổ chức với gần 20 chương trình, đêm bế mạc Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2 năm 2024 với tổ hợp các hoạt động biểu diễn thiết bị bay không người lái, biểu diễn thể thao dưới nước và diễu hành các phương tiện đường thủy đã mang đến hình ảnh một TP.HCM sôi động và đầy màu sắc.