Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam

Khai mạc Festival Nông sản Việt Nam – Vĩnh Long 2023

Kim Loan: Thứ ba 12/09/2023, 06:32 (GMT+7)

Tối ngày 11/9, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức khai mạc Festival Nông sản Việt Nam – Vĩnh Long năm 2023.

Đây là sự kiện có ý nghĩa về mặt kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội đối với cả vùng ĐBSCL, là dịp để tôn vinh thành tựu phát triển nông thôn mới của các địa phương thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Ông Lữ Quang Ngời – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long phát biểu khai mạc Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023

Ông Lữ Quang Ngời – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long phát biểu khai mạc Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023

Festival Nông sản Việt Nam – Vĩnh Long năm 2023 diễn ra từ ngày 11/9 đến 17/9/2023, tại thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long có 32 tỉnh/thành phố trên cả nước với khoảng 400 đơn vị, doanh nghiệp tham gia. Đây là sự kiện lớn tiếp nối chuỗi sự kiện “Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Đồng bằng sông Cửu Long ( ĐBSCL) là nơi có nhiều giống cây ăn trái bản địa ngon nổi tiếng như: xoài cát Hòa Lộc, xoài cát chu Cao Lãnh, vú sữa Lò Rèn, sầu riêng Chín Hóa, bưởi da xanh, bưởi Năm Roi,… cung cấp cho các tỉnh/thành trong cả nước và xuất khẩu. Tuy nhiên vùng đang đối mặt với tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, chưa có nhiều doanh nghiệp thực sự tham gia vào quá trình sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, xuất khẩu trái cây còn gặp nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh này, Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 là nhịp cầu kết nối, hỗ trợ tích cực cho các tỉnh/ thành phố vũng ĐBSCL giới thiệu, quảng bá những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đến bạn bè quốc tế.

Trao xác nhận kỷ lục Việt Nam cho 'Ngôi nhà có kiến trúc 3 gian 2 chái truyền thống, hoàn toàn bằng gốm đỏ Vĩnh Long lớn nhất Việt Nam' tại lễ khai mạc

Trao xác nhận kỷ lục Việt Nam cho "Ngôi nhà có kiến trúc 3 gian 2 chái truyền thống, hoàn toàn bằng gốm đỏ Vĩnh Long lớn nhất Việt Nam" tại lễ khai mạc

Bà Cao Xuân Thu Vân – Phó Chủ tịch TW Hội Nông dân Việt Nam cho biết mục đích và ý nghĩa của sự kiện: “Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 là môi trường quan trọng để các tỉnh, thành phố đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu, kết nối thị trường tiêu thụ nông sản đến thị trường trong và ngoài nước. Sự kiện có các hội thảo sẽ giúp các tỉnh/thành nhận ra thách thức, khẩn trương quy hoạch vùng nguyên liệu, đăng ký mã số vùng trồng và hướng nông dân canh tác theo hướng bền vững, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu ngày càng cao”.

Các hoạt động chính tại Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 là: Trưng bày sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Vĩnh Long và nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước, sản phẩm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm thủ công mỹ nghệ - gốm đỏ; triển lãm tranh ảnh gốm đỏ - nông sản Đồng bằng sông Cửu Long; quảng bá sản phẩm du lịch, máy móc, thiết bị ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp; triển lãm sinh vật cảnh, phân bón; Hội thảo “Nâng tầm giá trị nông sản Việt Nam’’; hội thi “mâm cơm ngon chế biến từ sản phẩm vườn nhà”; hội thi “món ăn ngon chế biến từ nông sản đặc trưng tỉnh Vĩnh Long’’.

Có 32 tỉnh/thành phố trên cả nước với khoảng 400 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Festival lần này.

Có 32 tỉnh/thành phố trên cả nước với khoảng 400 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Festival lần này.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lữ Quang Ngời – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long khẳng định: “Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 là nhịp cầu kết nối hỗ trợ Vĩnh Long nói riêng và các tỉnh/thành phố giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm nông nghiệp.  Tận dụng hiệu quả các thế mạnh của địa phương để thu hút đầu tư, tăng cường liên kết, hỗ trợ phát triển các ngành nghề kinh tế mũi nhọn, chủ lực của địa phương; góp phần tạo dựng uy tín các sản phẩm nông sản, đặc biệt là cây ăn trái mang thương hiệu Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước”.

Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 cũng là cơ hội cho các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân gặp gỡ, trao đổi để tăng cường liên kết, xúc tiến thương mại nhằm nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả và sức cạnh tranh cho nông sản của địa phương.

 

Ý kiến của bạn
Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Việc đưa vào thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ giảm tải cho nút giao An Phú, kéo giảm ùn tắc giao thông cho đường dẫn cao tốc, đường Nguyễn Thị Định đường Đỗ Xuân Hợp, hay Vành Đai 2.

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Vụ cháy “chung cư mini” xảy ra tại Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đặt ra câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu không hợp pháp hóa chung cư mini? Người mua hoặc thuê các căn hộ trong đó sẽ đối mặt những rủi ro nào? Trật tự an toàn xã hội sẽ phát sinh những vấn đề gì?

Dân 'chung cư mini' nóng ruột chờ hướng dẫn

Dân "chung cư mini" nóng ruột chờ hướng dẫn

Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini trên phố Khương Hạ (Thanh Xuân (Hà Nội) nhiều người đổ xô đi mua vật dụng thoát hiểm, thiết bị phòng cháy chữa cháy. Thậm chí, nhiều người còn phá “chuồng cọp”, mở rộng ban công, tạo lối thoát nạn thứ hai, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong quá trình thực hiện.

Than trời vì đường ngập 'ổ gà'

Than trời vì đường ngập "ổ gà"

Những con đường xuống cấp, ngập ‘ổ gà, ổ trâu’ vốn thường chỉ xuất hiện ở những khu vực có hạ tầng giao thông kém phát triển, ít được đầu tư. Nhưng bất ngờ là ngay tại nước Anh, một quốc gia giàu có ở châu Âu, vấn nạn ‘ổ gà’ cũng đang là tình trạng đáng báo động.

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng ngành đường sắt Mỹ tụt hậu khá xa so với Trung Quốc, Nhật Bản hay châu Âu. Tuy nhiên, dù muộn còn hơn không, nhiều chính sách thúc đẩy hạ tầng đang được nhà chức trách Mỹ đưa ra, trong đó có việc tư nhân tham gia phát triển đường sắt.

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Trên địa bàn Hà Nội có trên 40 nhà tập thể, chung cư cũ ở mức nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm, cùng với đó là hàng trăm khu nhà đã xuống cấp. Mặc dù đã có chủ trương đầu tư, thậm chí có quy hoạch chi tiết nhưng để thực hiện cải tạo, xây mới những tòa nhà này là không đơn giản.

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Bước vào năm học mới, vấn đề an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường được quan tâm. Hiện nay, chính quyền địa phương và ngành giao thông đã có sự phối hợp như thế nào để phòng chống ùn tắc giao thông khu vực cổng trường và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn Hà Nội?