Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Kênh VOV Giao thông đoạt Giải Báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”

PV: Thứ sáu 23/12/2022, 15:46 (GMT+7)

Ngày 23/12, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất năm 2022.

Nhằm ghi nhận và biểu dương những đóng góp, nỗ lực của các nhà báo, cơ quan truyền thông trong công tác đưa tin, lan tỏa giá trị nhân văn cao đẹp trong giai đoạn cả nước chống dịch COVID-19, cũng như phản ánh trung thực, đa dạng các nhiệm vụ của công tác y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan

Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết và trao giải, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh: "Giải báo chí toàn quốc vì sức khỏe nhân dân là dịp để chọn các tác phẩm báo chí xuất sắc, đạt chất lượng cao, phản ánh chân thực về các lĩnh vực hoạt động đầy khó khăn, thách thức trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, không chỉ ghi nhận kịp thời công sức của các phóng viên qua các tác phẩm chất lượng, phản ánh trung thực về các nhiệm vụ của công tác y tế, mà còn là diễn đàn để trao đổi nghiệp vụ giữa các nhà báo, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn báo chí trong lĩnh vực y tế, và là kênh thông tin quan trọng giúp công tác lãnh đạo, chỉ đạo của ngành y tế được tốt hơn”.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất được tổ chức trong bối cảnh đại dịch COVID-19 xảy ra, các phóng viên nhà báo đã đồng hành, sát cánh bên những y bác sỹ, bên những người bệnh để có những thước phim, tư liệu chân thực nhất về cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Với hơn 700 tác phẩm báo chí, sự tham gia của hàng nghìn tác giả từ mọi miền Tổ quốc cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”, đây là minh chứng quan trọng khẳng định sự thành công của mùa giải.

Các tác phẩm xuất sắc về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã được lựa chọn để trao giải chính là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên báo chí viết về lĩnh vực y tế, qua đó góp phần gắn kết hơn nữa sự đồng hành của các phóng viên, nhà báo với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhóm PV Đào Hồng Lĩnh, Phan Hoài Nhơn của Kênh VOV Giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam) đã đạt giải Ba, Giải báo chí toàn quốc 'Vì sức khỏe nhân dân' với tác phẩm 'Không thể lãng quên'.

Nhóm PV Đào Hồng Lĩnh, Phan Hoài Nhơn của Kênh VOV Giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam) đã đạt giải Ba, Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" với tác phẩm "Không thể lãng quên".

Trong hơn 700 tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 57 tác phẩm gồm: Loại hình báo in: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; Loại hình báo điện tử: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; Loại hình phát thanh: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; Loại hình truyền hình: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; Loại hình Ảnh báo chí: 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Ban Tổ chức quyết định trao 3 giải tập thể (đồng hạng), 2 giải đặc biệt cho tác nghiệp ở Tâm dịch và 1 giải đặc biệt cho tác giả là Thầy thuốc.

Tại Lễ trao giải, nhóm PV Đào Hồng Lĩnh, Phan Hoài Nhơn của Kênh VOV Giao thông, Đài Tiếng nói Việt Nam đã đạt giải Ba, Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" với tác phẩm "Không thể lãng quên" (phiên bản điện tử: "Bác sĩ 91": Giá như có thể dang rộng đôi tay, níu giữ thêm nhiều sinh mệnh...)

Giải báo chí toàn quốc “Vì Sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất do Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động vào ngày 8/12/2021, là dịp để lựa chọn những tác phẩm báo chí xuất sắc, đạt chất lượng cao, giàu ý tưởng sáng tạo, có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, phản ánh trung thực, phong phú về các lĩnh vực của công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ban tổ chức đã nhận được hơn 700 tác phẩm báo chí gửi về dự thi của 05 loại hình: Báo in, Báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí gửi về tham gia dự.

Các tác phẩm đã phản ánh sinh động các lĩnh vực tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác y tế; Phản ánh công tác y tế cơ sở và các nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm của ngành y tế: đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viên xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; Biểu dương các tấm gương thầy thuốc, tập thể y tế tiêu biểu, các mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; công tác phòng, chống dịch COVID-19...

7 tác phẩm của VOV đoạt Giải Báo chí toàn quốc “Vì Sức khỏe nhân dân”

1. Ngoại giao vaccine - Hơn cả bài học về ứng phó khẩn cấp với dịch bệnh (4 bài) - Hùng Cường, Hoàng Lê, Kiều Anh, Thùy Linh - Báo ĐT VOV, giải Ba loại hình báo điện tử

2. Giải "cơn khát" thiếu thuốc và vật tư y tế - Thúy Ngà, Lê Thu - Ban Thời sự VOV1 Đài TNVN, giải Nhì loại hình Phát thanh

3. Tôi hy vọng - Đinh Trang, Phương Trang, Phạm Trang, Phương Thảo, Ánh Tuyết, Mai Hương - Ban Văn hóa Xã hội (VOV2) Đài TNVN, giải Nhì loại hình Phát thanh

4. Không thể lãng quên - Đào Hồng Lĩnh, Phan Hoài Nhơn - Kênh VOV Giao thông, Đài TNVN - giải Ba loại hình Phát thanh

5. Niềm tin nơi đầu sóng (2 bài) - Đỗ Thị Thu Lan - Ban Thời sự VOV1 Đài TNVN - giải Khuyến khích loại hình Phát thanh

6. Những đứa trẻ... Cô đơn - Vân Anh, Vũ Thảo, Đỗ Bình, Ngọc Tuyến - VTC14, Đài truyền hình KTS VTC - giải Nhì thể loại Truyền hình

7. Chuyển tuyến cho bệnh nhân COVID-19: Những quyết định sinh tử - Thi Uyên, Phương Lan - Báo Điện tử VOV, VOV2, giải Khuyến khích thể loại Ảnh báo chí.

Ý kiến của bạn
Quy hoạch quốc gia về nước: Cơ hội hồi sinh những dòng sông “chết”?

Quy hoạch quốc gia về nước: Cơ hội hồi sinh những dòng sông “chết”?

Quy hoạch tài nguyên nước Quốc gia vừa được phê duyệt lần đầu tiên tại Việt Nam, trong đó nêu mục tiêu cải tạo, phục hồi các dòng sông ở đô thị đang cạn kiệt và ô nhiễm.

Điều hành giá xăng dầu rút xuống 7 ngày, dần tiệm cận giá thế giới

Điều hành giá xăng dầu rút xuống 7 ngày, dần tiệm cận giá thế giới

Mục tiêu là hoàn thiện cơ chế quản lý nhà nước đối với mặt hàng xăng dầu, đặc biệt là các quy định về thời gian điều hành giá xăng dầu, quỹ bình ổn giá xăng dầu, thống nhất quản lý nhà nước về kinh doanh xăng dầu...

Cấp bằng lái tạm thời, tại sao không?

Cấp bằng lái tạm thời, tại sao không?

Mặc dù chương trình đào tạo lái xe hiện đã dành riêng một chương lý thuyết về dạy lái xe và học lái xe trên phần mềm mô phỏng, song thực tế nhiều người sau khi được cấp giấy phép lái xe vẫn thiếu kỹ năng điều khiển phương tiện trên cao tốc, nên phải thực hành bổ túc tay lái trên cao tốc.

Tìm phương án chữa cháy tàu nước ngoài chở hơn 4.500 ô tô

Tìm phương án chữa cháy tàu nước ngoài chở hơn 4.500 ô tô

Sáng nay (6/2), Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu và các lực lượng chức năng của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang phối hợp đưa ra phương án cứu hộ tàu nước ngoài AH SHIN gặp nạn trên hải trình từ Hàn Quốc tới Singapore, đang đang hướng về cảng biển bà Rịa- Vũng Tàu.

Lâm Đồng: Chi tiết phân luồng giao thông khi đóng đèo Prenn để nâng cấp, mở rộng

Lâm Đồng: Chi tiết phân luồng giao thông khi đóng đèo Prenn để nâng cấp, mở rộng

Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng phê duyệt có mức đầu tư hơn 550 tỷ đồng, được khởi công xây dựng ngày 10/2 và dự kiến hoàn thành trong 1 năm.

Đường sắt bắt đầu áp dụng giảm giá đặc biệt cho tàu khách Thống Nhất

Đường sắt bắt đầu áp dụng giảm giá đặc biệt cho tàu khách Thống Nhất

Từ hôm nay (6/2), đường sắt chính thức áp dụng nhiều chương trình giảm giá vé sau Tết đối với các đôi tàu khách Thống Nhất SE1/SE2, SE5/SE6 nhằm phục vụ khách du Xuân.

Trên 95% xe đã dán thẻ ETC, vì sao vẫn chưa cho trả sau, bỏ barie?

Trên 95% xe đã dán thẻ ETC, vì sao vẫn chưa cho trả sau, bỏ barie?

Dù hơn 95% phương tiện ô tô đã dán thẻ thu phí không dừng, nhưng hiện công nghệ thu phí không dừng vẫn chưa thể chuyển sang giai đoạn 2, giai đoạn 3- cho phép chủ xe trả sau và bỏ barie.