Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Họp báo thông tin vụ cháy quán karaoke: 11 người phải giám định ADN

Nhất Hoàng: Thứ năm 08/09/2022, 09:20 (GMT+7)

9h00 sáng nay, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo, công bố thông tin chính thức về vụ cháy quán karaoke An Phú (thuộc khu phố 1A, phường An Phú, TP. Thuận An).

37105707-0EAC-4249-87F6-DC6976A8269D

10h38, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng phát biểu kết thúc họp báo. Ông Dũng cho biết, đây là sự việc hết sức đau lòng và xin chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

“Phải khẳng định là công tác chữa cháy và tìm kiếm nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Trong hôm nay, tỉnh cũng sẽ yêu cầu tiếp tục khẩn trương điều tra nguyên nhân và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ..” ông Dũng chia sẻ.

10h44 cuộc họp kết thúc.

1349ED50-024E-466C-A736-4AE4374BBA7A

Bà Trương Thị Bích Hạnh (Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương) cho biết, hiện tỉnh sẽ tập trung nguồn lực để khắc phục hậu quả. Và sẽ sớm cung cấp đầy đủ thông tin cho báo chí.

AAA52B22-CF64-4733-98BB-A9AE6CDB49A4

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên (Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương) cho biết: Khi xảy ra cháy, công an tỉnh đã huy động lực lượng để tham gia cứu hộ cứu nạn.

Đại tá Quyên cho biết, khi xảy ra cháy nhiều khách bên trong đã không biết mà tiếp tục hát karaoke bên trong và khoá bên trong, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra để khẩn trương khởi tố vụ việc này..” Đại tá Quyên khẳng định.

Về việc xác định các nạn nhân, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên cho biết, công an tỉnh đang tiếp tục giám định và sẽ cung cấp cho báo vào ngày mai.

---
Về công tác cứu hộ trong vụ cháy quán karaoke An Phú, công an tỉnh cho biết, trong thời gian nhận tin và xuất xe trong vài phút, nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Về hồ sơ nghiệm thu với cơ sở này, đại diện PCCC tỉnh khẳng định, cơ sở này được cấp giấy chứng nhận “Hộ kinh doanh karaoke”. Và cơ sở này có 2 lối thoát nạn.

66E0E13C-553A-4F85-AEB0-771C9394503B

“Theo hồ sơ, trong năm 2022, cơ sở này mới chỉ kiểm kiểm tra, thẩm duyệt 1 lần. Và từ đây đến cuối năm sẽ kiểm tra thêm 1 lần nữa..” đại điện PCCC tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin.

Cũng theo đại diện PCCC tỉnh Bình Dương, nếu nhận tin báo cháy sớm và các nạn nhân trong vụ cháy bình tĩnh, sẽ hạn chế được hậu quả… ngoài ra, việc xử lý cháy ban đầu của cơ sở này chậm dẫn đến đám cháy lan nhanh.

---
Các PV đặt câu hỏi về quá trình tiếp nhận thông tin báo cháy của lực lượng chức năng xảy ra trong bao lâu? Quá trình chữa cháy có gặp khó khăn gì không? Công tác triển tra, thẩm định như thế nào.

Báo chí tiếp tục đặt câu hỏi về quy mô vụ cháy cũng không lớn, nhưng sao lại để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng. 

 

30ACCE60-0B8C-4DBE-A01D-253466E6680B

Trả lời báo chí, ông Mai Hùng Dũng (Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương) khẳng định, đây là vụ cháy không lớn nhưng để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Và cơ quan chức năng tỉnh phải tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc nên có 1 số nội dung chưa thể cung cấp cho báo chí.

Empty

9h30 Sở Y tế tỉnh Bình Dương cũng đã có báo cáo về công tác tiếp nhận và cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ cháy 

Tiếp nhận 32 ca, 2 ca nặng, 30 ca còn lại cho xuất viện. 2 ca nặng được phẫu thuật  gồm 1 nam và 1 nữ, tiên lượng khỏe và dẫn phục hồi.

Bệnh viện An Phú tiếp nhận 17 thi thể, có 12 ca đã được gia đình đưa về lo hậu sự, 5 ca chờ giám định ADN.

15 thi thể được đưa về bệnh viện tỉnh, trong đó có 11 thi thể phải giám định ADN.

Sở Y tế cũng đã tăng cường lực lượng cho bệnh viện để cứu chữa cho các nạn nhân. Sở cũng yêu cầu tập trung cứu chữa tốt nhất cho các nạn nhân bị thương.

A2129BDB-3E23-4203-AA2B-0104FAA46DE9

Thông tin về vụ chạy, đại điện công an tỉnh Bình Dương cho biết, đến thời điểm này, có 32 người tử vong trong vụ cháy.

Về nguyên nhân, công an tỉnh vẫn đang điều tra làm rõ. Bước đầu, trong quá trình tiếp cận vụ cháy thì nguyên nhân có thể do sự cố về điện.

Về hồ sơ PCCC, lãnh đạo công an tỉnh cho biết, cơ sở này đủ điều kiện để cung cấp giấy chứng nhận về PCCC.

Empty

Mở đầu cuộc họp báo, ông Nguyễn Thanh Tâm (Chủ tịch UBND TP. Thuận An) đã có báo cáo về tình hình cháy nổ trên địa bàn.

TP. Thuận An đã hỗ trợ các gia đình nạn nhân tử vong 30 triệu đồng và chủ cơ sở hỗ trợ 30 triệu đồng.

“Trong thời gian tới, TP. Thuận An tiếp tục đẩy mạnh công tác PCCC, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm. Ngoài ra, thành phố cũng tiến hành rà soát lại nhưng loại hình kinh doanh dịch vụ này trong thời gian tới..” ông Tâm nhấn mạnh.

---
Buổi họp báo do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng chủ trì cùng Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trương Thị Bích Hạnh.

IMG_25891111

UBND tỉnh Bình Dương sẽ thông tin chính thức thiệt hại về người và tài sản, công bố nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy, công tác phòng chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng sẽ thông tin về công tác cấp cứu, theo dõi, chăm sóc, điều trị người bị nạn. 

IMG_2590

Đồng thời, tỉnh Bình Dương cũng thông tin về điều kiện cấp phép hoạt động của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, công tác quản lý địa bàn và khắc phục hậu quả; công tác thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn.

Như đã thông tin, tối ngày 6/9 xảy ra vụ hỏa hoạn tại quán karaoke An Phú nằm trên mặt tiền đường Trần Quang Diệu (đường Bùi Thị Xuân cũ, thuộc phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Nhận được tin báo cháy, Công an tỉnh Bình Dương đã huy động 8 xe chữa cháy, xe thang, các phương tiện nghiệp vụ và hơn 60 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa, giải cứu các nạn nhân.

Vụ cháy đã khiến 33 người tử vong, nhiều người bị thương.

VOV Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật.

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Việc áp dụng kiểm định khí thải xe máy nhằm mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường là đúng đắn, cần thiết, nhưng không thể cho rằng xe máy là nguyên nhân chính. Cần phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp hướng tới cả các loại phương tiện khác, cũng như phát triển đồng bộ hệ thống giao thông công cộng.

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Thí điểm cấp quyền lựa chọn biển số ô tô qua đấu giá là một trong các nội dung đáng chú ý được cho ý kiến tại kỳ họp chuyên đề của Thường vụ Quốc hội lần này. Nhiều ý kiến băn khoăn việc biển số trúng đấu giá không được chuyển nhượng, dẫn đến việc đấu giá có thể trở nên kém hấp dẫn.

Xe tải tự hành: Có hiệu quả và an toàn?

Xe tải tự hành: Có hiệu quả và an toàn?

Hiện ngành vận tải toàn thế giới đang thiếu hụt nhân lực tài xế xe tải. Đồng thời, công nghệ tự hành đang dần phát triển là lí do khiến nhiều công ty, start-up công nghệ nhắm tới việc tạo ra xe tải tự động.

Tái lập không gian văn hoá “vùng di sản”

Tái lập không gian văn hoá “vùng di sản”

Đường Lê Lợi có chiều dài gần 800m, bắt đầu từ Nhà hát Thành phố đến chợ Bến Thành. Hiện thành phố đã giao cho các đơn vị tư vấn nghiên cứu đề xuất tái lập cảnh quan làm sao để vẫn giữ được hồn cốt của tuyến phố xưa và phù hợp với tuyến Metro trong tương lai.

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản'”

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản"”

Sau hơn nửa thập kỷ, mô hình đồng phục bảng biển hiệu, thiết lập văn minh trật tự đô thị kiểu mẫu, các tuyến phố như Đình Thôn, Lê Trọng Tấn ngày càng luộm thuộm, mất trật tự. Mục tiêu “kiểu mẫu” gần như bị phá sản khi vỉa hè và lòng đường bị xâm chiếm bởi các hoạt động kinh doanh và đỗ xe.

Phát triển nông nghiệp 'thuận thiên', thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển nông nghiệp "thuận thiên", thích ứng với biến đổi khí hậu

Quan điểm xuyên suốt của Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là phát triển “thuận thiên” và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong đó, nông nghiệp được xem là ngành đóng vai trò tiên phong thực hiện sứ mệnh này.

Skytrax vinh danh Bamboo Airways trong top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á

Skytrax vinh danh Bamboo Airways trong top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á

Mới đây, tại lễ trao giải World Airline Awards - giải thưởng mệnh danh là “Oscar của ngành hàng không” do Skytrax tổ chức, Bamboo Airways đã được xướng tên trong top 15 hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và top 2 hãng bay khu vực tốt nhất châu Á năm 2022.