Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Hàng Tết dồi dào, người dân không cần tích trữ

Như Ngọc: Thứ sáu 17/01/2025, 12:02 (GMT+7)

Theo các siêu thị, những ngày gần đây sức mua của người dân đã tăng 20-30% so với thời điểm đầu tháng. Và mới đây, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu ngành công thương và các DN không để thiếu hàng phục vụ Tết Nguyên đán Ất Tỵ.

Ảnh minh họa: Vietstock

Ảnh minh họa: Vietstock

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa yêu cầu các bộ ngành xác định lộ trình, công việc để xây dựng xong nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận trong 5 năm, tức năm 2030, Việt Nam sẽ có nhà máy điện hạt nhân.

Ngoài ra, Việt Nam sắp ban hành Luật Điện lực mới, hứa hẹn thúc đẩy bùng nổ điện tái tạo và thị trường điện cạnh tranh.

Đáng chú ý, theo Bloomberg, tham vọng phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Chính phủ có thể mang lại 2,4 nghìn tỷ USD đầu tư năng lượng sạch - một con số khổng lồ. 

Hiện đang có nhiều dự báo tích cực cho nhiều ngành sản xuất kinh doanh, khi các doanh nghiệp liên tục nhận đơn hàng mới? Bộ Công Thương dự báo, lạm phát ở nhiều thị trường giảm, các hiệp định thương mại tự do (FTA) phát huy tác dụng sẽ giúp gia tăng kim ngạch và duy trì xuất siêu của nước ta.

Trong những nhóm hàng xuất khẩu có sự tăng trưởng tốt - nhóm những sản phẩm xuất khẩu mang tính nền tảng như nông, lâm, thủy sản dự báo sẽ còn tốt hơn nữa trong năm 2025.

Với việc Tết Nguyên đán đang đến gần, để kịp tiến độ giao hàng và đảm bảo thời gian nghỉ tết. Doanh nghiệp cũng sắp xếp công nhân tăng gia sản xuất. 

Ảnh minh họa: VTV

Ảnh minh họa: VTV

Với thị trường BĐS, nhiều ý kiến cho rằng, cầm 3-4 tỷ trong tay mà vẫn khó mua chung cư ở Hà Nội? Bởi một căn hộ hai ngủ, khoảng 70m2 ở trung tâm Hà Nội hiện nay có giá trung bình khoảng 5-6 tỷ đồng/căn, thậm chí lên đến 10 tỷ đối với nơi có vị trí đắc địa.

Một trong những nguyên nhân là do nhiều chủ đầu tư đang định vị các chung cư của họ ở phân khúc cao cấp và hạng sang.

Nhiều người mua nhà tại Hà Nội cũng đang mong đợi sự xuất hiện của một số dự án nhà ở xã hội đã được cấp phép hoặc khởi công.

Tuy số lượng căn hộ ít ỏi, nhưng với giá bán chỉ khoảng trên 20 triệu đồng/m2, NƠXH sẽ chứng minh cho thị trường thấy, căn hộ giá bình dân hoàn toàn có thể triển khai. 

Chuyển sang cụm tin vắn về thị trường hàng hóa thời điểm cận Tết: Theo các siêu thị, những ngày gần đây sức mua của người dân đã tăng 20-30% so với thời điểm đầu tháng.

Và mới đây, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu ngành công thương và các DN không để thiếu hàng phục vụ Tết Nguyên đán Ất Tỵ. 

Còn tại TPHCM, các điểm bán, siêu thị luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dân trong các ngày Tết Nguyên đán. Do đó, người dân không cần mua tích trữ hàng hóa. 

Ảnh minh họa: Lao động Thủ đô

Ảnh minh họa: Lao động Thủ đô

Thị trường chứng khoán 

Tâm lý lưỡng lự của nhà đầu tư đã khiến khối lượng giao dịch sụt giảm xuống mức thấp và các chỉ số chính giằng co quanh mốc tham chiếu.

Các mã cổ phiếu trong rổ VN30 với sắc đỏ có phần lấn lướt do vẫn chịu áp lực bán, nổi bật với HDB giảm 0.43 điểm, MWG giảm 0.35 điểm, STB giảm 0.28 điểm và VHM giảm 0.23 điểm. Ở chiều ngược lại, FPT, SHB, VNM và GVR nằm trong số ít những vẫn duy trì được sắc xanh khá lạc quan và góp hơn 1 điểm vào chỉ số chung.

Hiện tại, nhóm tài chính đang diễn biến phân hóa với sắc xanh đỏ đan xen nhưng bên bán vẫn có phần chiếm ưu thế hơn. Cụ thể, ở chiều bán có HDB giảm 0.92%, STB giảm 0.42%, VND giảm 0.82% và CTG giảm 0.27%… Trái lại, VIX tăng 0.85%, SHB tăng 0.99%, MBB tăng 0.23% và BVH tăng 1.17%…

Nhóm cổ phiếu ngành bất động sản cũng có sự phân hóa mạnh với những mã xanh gồm SZC tăng 1.45%, TIG tăng 0.78%, HDG tăng 0.92% và VRE tăng 0.3%. Trong khi đó các mã giảm điểm là VPI giảm 1.7%, VHM giảm 0.25%, VIC giảm 0.12% và DXG giảm 0.34%.

Kết phiên sáng nay, VN-Index tăng không đáng kể 0,42 điểm

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Dân mang container ra án ngữ, tái chiếm mặt bằng vành đai 2.5

Hà Nội: Dân mang container ra án ngữ, tái chiếm mặt bằng vành đai 2.5

Tuyến đường Vành đai 2.5 là trục huyết mạch được kỳ vọng sẽ giúp kéo giảm ùn tắc tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô sau khi hoàn thành khớp nối với nút giao Kim Đồng – Giải Phóng và thông xe vào Quý 1 năm 2026.

Kỳ lạ với biển cấm P.101 được cắm ở đầu đường “kiểu mẫu”

Kỳ lạ với biển cấm P.101 được cắm ở đầu đường “kiểu mẫu”

Người dân địa phương và du khách đến thành phố Hải Phòng, nhiều người đã phải cau mày khó hiểu, vì thấy một biến cấm (P.101) cắm ngay đầu đường Phùng Chí Kiên “là tuyến đường kiểu mẫu” giao nhau với đường Lê Hồng địa bàn phường Gia Viên, TP.Hải Phòng.

Khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

Khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

Ban Chỉ đạo Phòng thủ Dân sự Quốc gia vừa ban hành Công điện yêu cầu các bộ, ngành và địa phương chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới đang hoạt động gần Biển Đông. ATNĐ mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, di chuyển theo hướng Đông Bắc với tốc độ khoảng 15 km/h.

Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình: Mãn tải và lộ trình nâng cấp, mở rộng

Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình: Mãn tải và lộ trình nâng cấp, mở rộng

Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình là một trong những tuyến huyết mạch quan trọng bậc nhất, là cửa ngõ phía Nam của Thủ đô kết nối với các tỉnh lân cận.

Ông Vũ Đại Thắng tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố

Ông Vũ Đại Thắng tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố

Chiều nay (28/11), Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Vũ Đại Thắng-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030, giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Nội chuyển 126 điểm Phục vụ hành chính công xã, phường về thành phố

Hà Nội chuyển 126 điểm Phục vụ hành chính công xã, phường về thành phố

Trước ngày 31/12, Trung tâm Phục vụ hành chính công Hà Nội sẽ tổ chức tiếp nhận nguyên trạng trụ sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị của 126 điểm phục vụ hành chính công xã, phường.

Vì sao đề xuất bỏ phần thi mô phỏng khi sát hạch GPLX chỉ sau hơn 3 năm áp dụng?

Vì sao đề xuất bỏ phần thi mô phỏng khi sát hạch GPLX chỉ sau hơn 3 năm áp dụng?

Chuyên gia và người dân ủng hộ bỏ quy định về bài thi mô phỏng trong sát hạch giấy phép lái xe vì: "Phần thi này còn thiếu tính thực tiễn, chưa phản ánh đúng các tình huống giao thông thực tế. Có những nội dung tình huống mang tính đánh đố thí sinh thay vì đánh giá kỹ năng lái xe".