Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Hà Nội: Rào chắn và phân luồng phục vụ thi công xử lý đất nền lối ra Nhà ga S10

Lê Tùng: Thứ bảy 21/10/2023, 15:44 (GMT+7)

Ngày 21/10, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội thông tin về kế hoạch rào chắn và phân luồng tổ chức giao thông phục vụ thi công hạng mục gia cố nền đất tại lối ra đường hầm của Nhà ga S10 thuộc dự án Tuyến đường sắt đô thị thí điểm, đoạn Nhổn – ga Hà Nội.

1

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội, sau khi tổ chức thi công giai đoạn 1 và 2 của giấy phép 359/GP-SGTVT, Dự án đang tích cực chuẩn bị và phối hợp với các bên và cơ quan chức năng có liên quan để tiến hành công tác rào giai đoạn 3 theo giấy phép trên.

Để phục vụ thi công xử lý đất nền tại lối ra đường hầm của Ga S10 - Cát Linh thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm của Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội (Dự án), Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cùng tư vấn, nhà thầu và các cơ quan có liên quan tiến hành công tác rào giai đoạn 3.

Cụ thể, Dự án sẽ tổ chức rào chắn tạm và vận hành thử vào 8h sáng ngày thứ Bảy 21/10/2023, theo dõi, đánh giá và điều chỉnh phương án (nếu có) trong 3 ngày. Hàng rào cố định theo phương án được thống nhất sẽ được triển khai vào lúc 21h ngày Thứ Hai 23/10/2023.

Được biết, phương án phân luồng tổ chức giao thông theo giấy phép thi công số 359/GP-SGTVT được chia thành 4 giai đoạn. Dự án đã tổ chức thi công giai đoạn 1 và 2. Thời gian rào chắn và thi công của giai đoạn 3 là 50 ngày. Sau đó, giai đoạn 4 sẽ thi công trong 65 ngày.

Trong thời gian thi công, tổ chức giao thông 1 chiều cho tất cả các phương tiện theo hướng Giảng Võ đi Trịnh Hoài Đức - An Trạch.

Các phương tiện ô tô từ Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế xây dựng Hà Nội; Khách sạn Pullman được lưu thông 02 chiều trên phố Cát Linh (đoạn từ cổng cơ quan đến nút giao Giảng Võ).

Cấm các phương tiện ô tô tải lưu thông trên đường Cát Linh đoạn từ nút giao Giảng Võ - Hào Nam - Cát Linh đến Ngõ 27 Cát Linh. Phương tiện phục vụ thi công dự án Công ty cổ phần đầu tư thiết bị và in đi theo hướng vào tại cổng trước phạm vi rào chắn và ra tại cổng sau phạm vi rào chắn của Dự án.

Các phương tiện có nhu cầu đi trên phố Cát Linh (trên đoạn và hướng từ phạm vi rào chắn đến Giảng Võ) đi theo hướng: Cát Linh - An Trạch - Hào Nam - Giảng Võ. Tổ chức giao thông 02 chiều cho các phương tiện lưu thông trên phố An Trạch (đoạn từ Trịnh Hoài Đức - Cát Linh đến Hào Nam).

Các phương tiện ô tô đi vào Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế xây dựng Hà Nội, Khách sạn Pullman, Tòa nhà 36 Cát Linh đi vào đường Cát linh đoạn từ nút giao Giảng Võ - Hào Nam - Cát Linh đến phạm vi mở rộng rào chắn phải gửi danh sách đăng ký biển số xe trước đến BQL ĐSĐTHN và Nhà thầu Liên danh Huyndai-Ghella để quản lý các phương tiện ra/vào nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

 

Ý kiến của bạn
Đường sắt chuẩn bị gì để cạnh tranh và hút khách dịp Tết?

Đường sắt chuẩn bị gì để cạnh tranh và hút khách dịp Tết?

Trong bối cảnh giá vé máy bay tăng cao, nhu cầu đi lại bằng đường sắt có thể tăng đột biến trong dịp Tết Giáp Thìn và dự báo khởi sắc. Tuy nhiên, vận tải đường sắt cũng đang đứng trước nhiều thách thức khi hạ tầng lạc hậu, chất lượng dịch vụ đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt với các ngành đường khác.

Có một Sài Gòn về đêm rất khác...

Có một Sài Gòn về đêm rất khác...

Không ồn ào về đêm như mọi người vẫn hình dung về Sài Gòn mà ở đó có thể nghe thấy tiếng côn trùng, có thể ngửi mùi rơm rạ, cỏ cây và hiểu về đặc trưng vùng miền qua mỗi món ăn bản địa.

Chuyện về buổi đầu của xe đò miền Tây

Chuyện về buổi đầu của xe đò miền Tây

Nhắc đến xe đò của những buổi đầu khi phương tiện này được đưa vào khai thác, có lẽ, với nhiều người sẽ chẳng thể nào quên được mùi đặc trưng trên những chuyến xe thuộc hàng “một ngàn chín trăm hồi đó”.

Xe đưa đón học sinh: Đã đến lúc cần ưu tiên?

Xe đưa đón học sinh: Đã đến lúc cần ưu tiên?

Gần 900 vụ TNGT liên quan tới học sinh xảy ra trong 10 tháng của năm 2023, trong đó có tới hơn 70% nguyên nhân từ việc học sinh điều khiển phương tiện cá nhân.

Từ 10/12, đưa vào sử dụng 2 dự án giao thông tại ĐBSCL

Từ 10/12, đưa vào sử dụng 2 dự án giao thông tại ĐBSCL

Từ ngày 10/12, các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến QL1A sẽ đi theo tuyến tránh hướng từ nút giao với QL1A tại Km 2239+770 thuộc phường 6, thành phố Cà Mau đến điểm cuối tuyến giao với QL1A tại Km 2253+347,9 thuộc xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Cà Mau.

Đà Nẵng: Sớm hoàn thiện phương án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu

Đà Nẵng: Sớm hoàn thiện phương án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký văn bản yêu cầu UBND TP. Đà Nẵng tiếp thu đầy đủ ý kiến của Bộ GTVT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư... hoàn thiện phương án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu.

Mô hình phiên tòa giả định: Cách mới để tuyên truyền an toàn giao thông

Mô hình phiên tòa giả định: Cách mới để tuyên truyền an toàn giao thông

Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và một số đơn vị liên quan tổ chức sự kiện Tìm hiểu pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên và người lao động từ bộ tài liệu “Mô hình phiên tòa giả định”.