Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nên biết

Hà Nội: Đảm bảo nhu cầu kiểm định phương tiện dịp cuối năm

Lê Tùng: Thứ sáu 13/10/2023, 15:15 (GMT+7)

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các cơ quan liên quan bảo đảm hoạt động ổn định tại các Trung tâm kiểm định xe cơ giới trên địa bàn Thủ đô khi nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân và doanh nghiệp tăng cao dịp cuối năm 2023 và các tháng tiếp theo.

Dự kiến nhu cầu kiểm định phương tiện sẽ gia tăng vào tháng 12/2023 và các tháng tiếp theo năm 2024

Dự kiến nhu cầu kiểm định phương tiện sẽ gia tăng vào tháng 12/2023 và các tháng tiếp theo năm 2024

Theo dự báo, nhu cầu kiểm định phương tiện sẽ tăng cao thời gian tới khi nhóm đối tượng được tự động gia hạn chu kỳ đăng kiểm theo Thông tư số 08/2023 của Bộ GTVT bắt đầu đến thời điểm kiểm định (dự kiến gia tăng vào tháng 12/2023 và các tháng tiếp theo năm 2024).

Để đáp ứng nhu cầu đăng kiểm của người dân và doanh nghiệp, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thực hiện nghiêm và đầy đủ các công đoạn quy trình kiểm định phương tiện; chủ động hoàn thiện các điều kiện để trung tâm duy trì hoạt động ổn định; dự báo nhu cầu và chuẩn bị nguồn nhân sự, đề xuất với Cục Đăng kiểm Việt Nam tập huấn nghiệp vụ, cấp chứng chỉ đăng kiểm viên, bảo đảm hoạt động ổn định của đơn vị.

Bên cạnh đó, các trung tâm phối hợp với cơ quan chức năng phân luồng giao thông, bố trí đường xe ra, vào hợp lý, bảo đảm trật tự; phối hợp với chính quyền địa phương có phương án dự phòng bãi đỗ xe khi lượng xe đến kiểm định tăng đột biến…

Tuyên truyền đến chủ xe, doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định; chủ động kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện trước khi đi kiểm định; tra cứu thông tin phạt nguội qua phần mềm cảnh báo, không tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành của xe…

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng được đề nghị mở thêm các lớp đào tạo, bồi dưỡng đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ để tạo nguồn kịp thời bổ sung cho các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố khi có nhu cầu.

Các đơn vị kinh doanh vận tải chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đi kiểm định; chủ động linh hoạt trong việc đăng ký đặt lịch hẹn trước qua phần mềm của Cục Đăng kiểm Việt Nam nhằm hạn chế ùn tắc và tiết kiệm thời gian khi đưa phương tiện đến kiểm định.

Khuyến cáo chủ phương tiện nên lựa chọn thời điểm kiểm định sớm, phù hợp, tránh tình trạng tập trung vào đúng thời điểm hết hạn kiểm định như dịp cuối năm.

 

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Giải cứu 6 người trong ngôi nhà bị cháy lúc rạng sáng

TP.HCM: Giải cứu 6 người trong ngôi nhà bị cháy lúc rạng sáng

Căn nhà bốc cháy vào lúc rạng sáng, 6 người đang mắc lẹt ở tầng 4 căn nhà được lực lượng PCCC bắt thang giải cứu thành công.

Thủ tướng dự Hội nghị Công bố Quy hoạch thành phố Cần Thơ

Thủ tướng dự Hội nghị Công bố Quy hoạch thành phố Cần Thơ

Ngày 10/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và chỉ đạo hội nghị Công bố Quy hoạch thành phố Cần Thơ thời kỳ 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cần có hành lang pháp lý rõ ràng để mở rộng phí không dừng

Cần có hành lang pháp lý rõ ràng để mở rộng phí không dừng

Với số lượng gần 4,6 phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng, việc chuyển đổi sang giai đoạn 2- cho phép phương tiện trả sau, thậm chí sang giai đoạn 3, bỏ barie cũng có thể thực hiện.

Hà Nội tăng cường phòng ngừa ùn tắc dịp cuối năm

Hà Nội tăng cường phòng ngừa ùn tắc dịp cuối năm

Ngày 8/12, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện trong công tác bảo đảm TTATGT với quyết tâm không để xảy ra ùn tắc kéo dài và nghiêm trọng, giúp cho người dân lưu thông an toàn dịp cuối năm.

Lễ hội “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam”

Lễ hội “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam”

Tối ngày 9/12, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”,“Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023.

Sản xuất thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men

Sản xuất thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men

Ý tưởng “Sản xuất thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men kết hợp nguyên liệu địa phương và nuôi vịt theo phương pháp hữu cơ” đã mở ra hướng xử lý vỏ sầu riêng. Nếu được đưa vào sản xuất sẽ giúp giải quyết vấn đề rác thải và đem lại giá trị kinh tế lớn cho trái sầu riêng.

Xén dải phân cách, mở làn chờ, Ngã Tư Sở có bớt khổ?

Xén dải phân cách, mở làn chờ, Ngã Tư Sở có bớt khổ?

Hiện nay, Sở GTVT Hà Nội đã bắt đầu xén dải phân cách dưới gầm cầu vượt Ngã Tư Sở, mở rộng thêm làn chờ cho phương tiện đi về hướng đường Láng nhằm giảm ùn tắc tại khu vực này.