Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Đưa quân nhân nguy kịch ở đảo Song Tử tây về đất liền cứu chữa

Phan Nhơn: Thứ hai 12/12/2022, 16:18 (GMT+7)

Tổ cấp cứu đường không, Bv Quân y 175 đã kịp thời đưa quân nhân đang công tác trên đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa, Việt Nam bệnh nặng về đất liền cứu chữa.

Clip: Đưa quân nhân nguy kịch ở đảo Song Tử tây về đất liền cứu chữa 

Trước đó (ngày 10/12), bệnh nhân L.P.T (nam, 39 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) là quân nhân đang công tác tại bệnh xá đảo Song Tử Tây; đột ngột xuất hiện chảy máu mũi số lượng lớn (khoảng 400-500ml) chảy thành giọt đỏ tươi, khó cầm máu, mạch 86ck/p, huyết áp 90/60mmHg, SpO2: 98%.

Bệnh xá đảo Song Tử Tây đã tiến hành các biện pháp cấp cứu ban đầu đồng thời kết nối hội chẩn Telemedicine ngay với các chuyên gia từ bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và bệnh viện Quân y 175. Sau đó, bệnh nhân được các y bác sĩ thực hiện các thủ thuật để cầm máu, bù dịch, nâng huyết áp, kháng sinh, an thần, bất động máu đã tạm cầm.

Tuy nhiên, đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân lại xuất hiện chảy máu số lượng lớn (khoảng 500ml) với tình trạng mạch nhanh 120ck/p, huyết áp tụt 75/45mmHg, ý thức đáp ứng chậm.

Bệnh nhân được chẩn đoán là sốc mất máu do chảy máu mũi số lượng lớn, được đề nghị sớm đưa về đất liền bằng đường hàng không để điều trị kịp thời.

songtutay


Nhận lệnh, tổ cấp cứu đường không BV Quân y  175 đã cất cánh tại sân bay tân Sơn Nhất để đến đảo Song Tử Tây đưa bệnh nhân về đất liền. 

Gần 9 giờ bay, ê-kíp đã chuyển bệnh thành công, chiếc trực thăng đỗ trên bãi đáp tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175 vào chiều tối 11/12. Và bệnh nhân được đưa ngay vào khoa cấp cứu để tiếp tục điều trị.

capcuu_songtutay


Theo Thượng úy, bác sĩ Tạ Văn Bạch, ê-kíp đưa cả bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, gây mê, máu dự phòng để sẵn sàng cho tình huống phẫu thuật tại chỗ. Qua tiếp cận bệnh nhân, tổ cấp cứu đã nhanh chóng xử trí với nhiều biện pháp tích cực, tiến hành bù chế phẩm máu (khoảng 1 lít máu), cầm máu tăng cường, tiếp tục duy trì các biện pháp đã xử trí trước đó…

Trong quá trình chuyển bằng máy bay về, tổ cấp cứu đã theo dõi sâu sát, duy trì tình trạng ổn định cho bệnh nhân ở mức an toàn tối ưu nhất.

Phan Nhơn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Mùa du lịch nội địa lớn nhất trong năm sắp bắt đầu. Tuy nhiên, giá tour tăng cao, đặc biệt là giá vé máy bay, đang trở thành thách thức lớn của ngành du lịch, với tỷ lệ người dân chuyển sang đặt tour nước ngoài chiếm tới 60 - 70% trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

TP.HCM: Thí điểm xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TP.HCM: Thí điểm xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Xe điện loại từ 5-14 chỗ chở khách tham quan, du lịch khu vực nội đô thành phố. Với mục đích bảo vệ môi trường, hướng tới giao thông xanh, điểm đặc biệt của các chuyến xe điện này là tính linh hoạt khi lưu thông trong nội đô, không bị phụ thuộc vào giờ giấc cao điểm, thấp điểm.

U80 nhảy hiphop

U80 nhảy hiphop

Hồ Gươm với không gian xanh mát, thoáng đãng giữa trung tâm thủ đô là địa điểm lý tưởng của các đội nhóm khắp nơi tìm về rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Quản lý chất lượng không khí đô thị, kinh nghiệm nào cho Việt Nam

Quản lý chất lượng không khí đô thị, kinh nghiệm nào cho Việt Nam

Hà Nội và nhiều địa phương đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí, trong khi đó, mạng lưới hệ thống quan trắc chất lượng không khí còn mỏng, việc tiếp cận thông tin về chất lượng không khí từ cơ quan quản lý Nhà nước còn hạn chế dẫn đến những khó khăn trong việc kiểm soát ô nhiễm không khí.

Nhà chờ xe buýt thành nơi buôn bán, tập kết rác

Nhà chờ xe buýt thành nơi buôn bán, tập kết rác

Nhiều nhà chờ xe buýt bị chiếm dụng làm nơi buôn bán nơi kinh doanh bán cà phê, các loại nước giải khát. Ngoài ra, có nơi tập kết ve chai, phế liệu... khiến việc đón xe buýt của hành khách gặp nhiều khó khăn, bất tiện.

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Từ lâu hình ảnh những sinh viên đại học tranh thủ làm thêm ngoài giờ học không còn xa lạ, thậm chí trong một số trường hợp, việc này nhận được sự khích lệ. Vì vậy, đề xuất của Bộ LĐTB&XH quản lý chặt hơn việc đi làm thêm của sinh viên đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Lạm dụng kê khai giá sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp

Lạm dụng kê khai giá sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp

Sau khi Luật Giá được Quốc hội thông qua, hiện Bộ Tài chính đang xây dựng và hoàn thiện Nghị định thi hành Luật Giá nhằm sớm đưa Luật vào cuộc sống. Tuy nhiên, quy định liên quan tới kê khai giá trong Nghị định này đang khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn bởi có điểm bất hợp lý, gây khó cho doanh nghiệp.