Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đối thoại

Du lịch TP.HCM phát sáng Tết Quý Mão, tạo đà cho 2023 bứt phá

Huy Hoàng: Thứ bảy 04/02/2023, 14:17 (GMT+7)

Cùng với ĐBSCL, TP.HCM cũng cho thấy sự khởi sắc về du lịch trong những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, thống kê cho thấy, ngành du lịch đạt doanh thu hơn 6300 tỷ đồng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Công suất của tất các các điểm lưu trú, khu du lịch, địa điểm vui chơi giải trí dịch vụ… đều ở mức rất cao. Đây là một tín hiệu tích cực cho ngành công nghiệp không khói của TP.HCM, và cũng là động lực để ngành du lịch phát triển trong thời gian tới. 

Liên quan đến vấn đề này, PV VOV Giao thông đã có cuộc đối thoại với ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM.

PV: Ông có thể cho biết bức tranh tổng quát về tình hình du lịch của TP.HCM giai đoạn trước trong và sau Tết Quý Mão 2023 vừa qua?

Ông Lê Trương Hiền Hòa: Trong dịp Tết dương lịch cũng như Tết Nguyên đán vừa rồi lượng khách du lịch rất khả quan. Một trong những con số ấn tượng có thể ghi nhận là từ cuối năm 2022, số lượng khách lưu trú lúc nào cũng đạt công suất từ 80 tới 85 % tại các hệ thống lưu trú của TP.HCM.

Sau Tết dương lịch, Tết Nguyên đán cũng sát ngay sau đó nên lượng kiều bào cũng như du khách đến với thành phố cũng tăng trưởng rất tốt. Việc này có được không chỉ ở các hoạt động, các sự kiện của TP.HCM trong suốt dịp Tết Nguyên đán và cũng dựa trên những chương trình, những điểm đến của thành phố đã tạo được sức hút.

Trong dịp cuối năm vừa rồi, ngoài truyền thông trong nước thì chúng ta hình ảnh TP.HCM được quảng bá và giới thiệu trên các cái kênh truyền thông lớn của thế giới, như Đài CNN cũng liên tục đưa hình ảnh du lịch thành phố trong suốt dịp cuối năm vừa rồi.

Empty

PV: Trong bức tranh phấn khởi của ngành du lịch TP.HCM vừa qua thì đâu là điểm nhấn đáng chú ý?

Ông Lê Trương Hiền Hòa: Các doanh nghiệp du lịch và các doanh nghiệp điểm đến đều đánh giá điểm nhấn nổi bật nhất chính là hình ảnh TP.HCM năng động, người dân thành phố hiền hòa và hiếu khách.

Một trong những điểm nhấn nữa là chuỗi các lễ hội, sự kiện, các di tích lịch sử và hệ thống cơ sở lưu trú cùng hệ thống nhà hàng ẩm thực rất phong phú.

Du khách khi đến với thành phố hầu như tiếp cận được hệ thống ẩm thực của các các nước trên thế giới cũng như các vùng miền.

Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện của thành phố cũng khá đa dạng. Không chỉ là các sự kiện về văn hóa, lịch sử, còn có những sự kiện về ca nhạc quốc tế, sự kiện thể thao, các đêm lễ hội.

PV: Từ những kết quả vừa nêu thì ngành du lịch TP.HCM trong năm 2023 sẽ tập trung vào những sản phẩm, chiến lược nào để phát huy tốt nhất nguồn lực của mình?

Ông Lê Trương Hiền Hòa: Chúng tôi cũng xác định trong năm 2023 vẫn còn có nhiều khó khăn và thử thách. Vì vậy ngành du lịch cũng tập trung đảm bảo được chất lượng về dịch vụ cũng như chất lượng về sản phẩm đã tạo ra được trong năm 2022 để ngoài việc tạo ra sức hút thì cũng tạo giá trị sản phẩm để đem lại nguồn thu nhiều hơn.

Bên cạnh đó, năm 2023 khi các thị trường quốc tế mở cửa lại chúng tôi sẽ tập trung công tác quảng bá, xúc tiến (mà năm 2022 chưa tổ chức được) để thu hút khách tại các thị trường đó .

PV: Xin cám ơn ông!

Huy Hoàng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Trong bối cảnh vận tải xe hợp đồng càng ngày càng nở rộ, để giữ khách, các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định cũng đẩy mạnh việc đưa đón khách đến bến. Trong khi đó chủ trương của Thành phố là kết nối đối tượng hành khách này chủ yếu bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Mới đây Vinasun taxi chính thức tham gia hành trình xanh hoá giao thông bằng việc đưa vào khai thác hơn 800 ô tô hybrid. Việc 1 doanh nghiệp vận tải lớn có động thái cụ thể hưởng ứng chủ trương xanh hoá giao thông trong thời điểm này cho thấy những chuyển biến hết sức tích cực của cộng đồng doanh nghiệp vận tải.

Hà Nội: Phường Trần Hưng Đạo xử lý vi phạm trật tự đô thị

Hà Nội: Phường Trần Hưng Đạo xử lý vi phạm trật tự đô thị

Sáng 17/6, Ban Chỉ đạo 197 phường Trần Hưng Đạo ra quân xử lý, lập lại Trật tự đô thị (TTĐT) - Trật tự an toàn giao thông (TTATGT) – Vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn phường.

Có nên hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự?

Có nên hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự?

Hiện nay, chế tài hình sự đối với người dưới 18 tuổi phạm tội được áp dụng theo hướng khoan hồng, nhân đạo. Do đó, hiện đang có nhiều tranh luận về độ tuổi trẻ vị thành niên phải chịu trách nhiệm hình sự; có ý kiến cho rằng, cần phải hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự mới đủ sức răn đe.

Học sinh THPT thiếu kỹ năng lái xe an toàn

Học sinh THPT thiếu kỹ năng lái xe an toàn

Hiện nay, số học sinh THPT tại TP.HCM điều khiển xe máy và vi phạm các quy định khi tham gia giao thông khá phổ biến, từ đó tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Các ngành chức năng cần tăng cường quản lý và tuyên truyền cho các em.

Phấn đấu kéo giảm 50% số người thương vong vì TNGT

Phấn đấu kéo giảm 50% số người thương vong vì TNGT

Theo báo cáo của WHO, Việt Nam có tỷ lệ tử vong do TNGT trên 100.000 người giảm trên 30%; 10 quốc gia có tỷ lệ thương vong do TNGT giảm trên 50%. TNGT ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều, tỷ lệ thương vong vẫn rất lớn (Bởi vì WHO) có phương pháp thống kê riêng, mang tính toàn cầu).

“Cơm treo” nghĩa tình, câu chuyện đẹp giữa thành phố Cần Thơ

“Cơm treo” nghĩa tình, câu chuyện đẹp giữa thành phố Cần Thơ

Những ngày gần đây, nếu có dịp đi trên đường Ba Tháng Hai, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ (đoạn đối diện cổng C - Trường Đại học Cần Thơ) chúng ta dễ dàng bắt gặp tấm bảng có dòng chữ “Cơm treo gởi tới bà con khó khăn. Mở lên nếu có hãy lấy một phần”.