Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhật Ký Đô Thị

Du lịch TP.HCM phát sáng Tết Quý Mão, tạo đà cho 2023 bứt phá

Huy Hoàng: Thứ bảy 04/02/2023, 14:17 (GMT+7)

Cùng với ĐBSCL, TP.HCM cũng cho thấy sự khởi sắc về du lịch trong những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, thống kê cho thấy, ngành du lịch đạt doanh thu hơn 6300 tỷ đồng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Công suất của tất các các điểm lưu trú, khu du lịch, địa điểm vui chơi giải trí dịch vụ… đều ở mức rất cao. Đây là một tín hiệu tích cực cho ngành công nghiệp không khói của TP.HCM, và cũng là động lực để ngành du lịch phát triển trong thời gian tới. 

Liên quan đến vấn đề này, PV VOV Giao thông đã có cuộc đối thoại với ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM.

PV: Ông có thể cho biết bức tranh tổng quát về tình hình du lịch của TP.HCM giai đoạn trước trong và sau Tết Quý Mão 2023 vừa qua?

Ông Lê Trương Hiền Hòa: Trong dịp Tết dương lịch cũng như Tết Nguyên đán vừa rồi lượng khách du lịch rất khả quan. Một trong những con số ấn tượng có thể ghi nhận là từ cuối năm 2022, số lượng khách lưu trú lúc nào cũng đạt công suất từ 80 tới 85 % tại các hệ thống lưu trú của TP.HCM.

Sau Tết dương lịch, Tết Nguyên đán cũng sát ngay sau đó nên lượng kiều bào cũng như du khách đến với thành phố cũng tăng trưởng rất tốt. Việc này có được không chỉ ở các hoạt động, các sự kiện của TP.HCM trong suốt dịp Tết Nguyên đán và cũng dựa trên những chương trình, những điểm đến của thành phố đã tạo được sức hút.

Trong dịp cuối năm vừa rồi, ngoài truyền thông trong nước thì chúng ta hình ảnh TP.HCM được quảng bá và giới thiệu trên các cái kênh truyền thông lớn của thế giới, như Đài CNN cũng liên tục đưa hình ảnh du lịch thành phố trong suốt dịp cuối năm vừa rồi.

Empty

PV: Trong bức tranh phấn khởi của ngành du lịch TP.HCM vừa qua thì đâu là điểm nhấn đáng chú ý?

Ông Lê Trương Hiền Hòa: Các doanh nghiệp du lịch và các doanh nghiệp điểm đến đều đánh giá điểm nhấn nổi bật nhất chính là hình ảnh TP.HCM năng động, người dân thành phố hiền hòa và hiếu khách.

Một trong những điểm nhấn nữa là chuỗi các lễ hội, sự kiện, các di tích lịch sử và hệ thống cơ sở lưu trú cùng hệ thống nhà hàng ẩm thực rất phong phú.

Du khách khi đến với thành phố hầu như tiếp cận được hệ thống ẩm thực của các các nước trên thế giới cũng như các vùng miền.

Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện của thành phố cũng khá đa dạng. Không chỉ là các sự kiện về văn hóa, lịch sử, còn có những sự kiện về ca nhạc quốc tế, sự kiện thể thao, các đêm lễ hội.

PV: Từ những kết quả vừa nêu thì ngành du lịch TP.HCM trong năm 2023 sẽ tập trung vào những sản phẩm, chiến lược nào để phát huy tốt nhất nguồn lực của mình?

Ông Lê Trương Hiền Hòa: Chúng tôi cũng xác định trong năm 2023 vẫn còn có nhiều khó khăn và thử thách. Vì vậy ngành du lịch cũng tập trung đảm bảo được chất lượng về dịch vụ cũng như chất lượng về sản phẩm đã tạo ra được trong năm 2022 để ngoài việc tạo ra sức hút thì cũng tạo giá trị sản phẩm để đem lại nguồn thu nhiều hơn.

Bên cạnh đó, năm 2023 khi các thị trường quốc tế mở cửa lại chúng tôi sẽ tập trung công tác quảng bá, xúc tiến (mà năm 2022 chưa tổ chức được) để thu hút khách tại các thị trường đó .

PV: Xin cám ơn ông!

Ý kiến của bạn
Gần 4.000 tỷ đồng làm hai đoạn đường Hồ Chí Minh qua Kiên Giang và Bạc Liêu

Gần 4.000 tỷ đồng làm hai đoạn đường Hồ Chí Minh qua Kiên Giang và Bạc Liêu

Hai đoạn tuyến Rạch Sỏi - Bến Nhất và Gò Quao - Vĩnh Thuận thuộc đường Hồ Chí Minh dài gần 52 km, tổng vốn đầu tư hơn 3.900 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2026.

Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công ba dự án giao thông cửa ngõ TP.HCM

Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công ba dự án giao thông cửa ngõ TP.HCM

Ba dự án có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, được khởi công tháng 12/2022 nhằm giảm ùn tắc các cửa ngõ TP.HCM, đang thi công cầm chừng, có nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ, tạo dư luận không tốt.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu báo cáo vụ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt vì nghi xách ma túy

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu báo cáo vụ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt vì nghi xách ma túy

Vietnam Airlines đã quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với 4 tiếp viên bị bắt vì nghi xách ma túy.

Thay áo mới cho cầu bộ hành

Thay áo mới cho cầu bộ hành

Hà Nội và TP.HCM có khoảng 110 cầu bộ hành với tổng mức đầu tư khoảng trên 500 tỷ đồng, chi phí duy tu bảo trì bảo dưỡng mỗi năm lên đến hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn “thờ ơ” với cầu bộ hành, nhiều cầu bị bỏ không, vắng bóng người sử dụng…có nơi trở thành điểm tập kết rác.

“Giải cơn khát” cát cho dự án cao tốc ĐBSCL

“Giải cơn khát” cát cho dự án cao tốc ĐBSCL

Từ nay đến năm 2025, Đồng bằng sông Cửu Long ( ĐBSCL) có ít nhất 4 dự án cao tốc đồng loạt khởi công và cần đến 47 triệu m3 cát. Đây là con số “khổng lồ” trong khi trữ lượng các mỏ tài nguyên ở ĐBSCL đang còn rất hạn hẹp.

Bố trí vốn hoàn thành các hạng mục của dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành trước 25/3

Bố trí vốn hoàn thành các hạng mục của dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành trước 25/3

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trong cuộc khảo sát và làm việc tại các dự án giao thông trọng điểm như: đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành, đường Vành đai 3 - TP.HCM và đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Cải tạo đường sắt qua Phú Yên chậm do vướng giải phóng mặt bằng

Cải tạo đường sắt qua Phú Yên chậm do vướng giải phóng mặt bằng

Theo kế hoạch, dự án cải tạo đoạn Vinh - Nha Trang, tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh qua tỉnh Phú Yên phải hoàn thành trong tháng 10/2023.