Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Bộ hành qua phố

Điểm dừng “mát” giữa nhịp phố

CTV Hà An: Thứ sáu 05/12/2025, 09:25 (GMT+7)

Bốt bán nước tự động xuất hiện khá quen thuộc tại nhiều nơi công cộng ở Hà Nội và ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng trên các hành trình bộ hành của nó bởi tính thân thiện và tiện ích của nó.

Từ người lớn đến trẻ nhỏ mỗi khi bước qua một bốt bán nước tự động đều cảm thấy tò mò, thích thú dù không phải là đang quá khát mà chiếc bốt bán nước cũng chẳng cần lên tiếng mời chào.

Hãy cùng VOV Giao thông Quốc gia tìm câu trả lời cho sự hấp dẫn từ những chiếc bốt bán nước tự động đối với bộ hành nhé!

Tình cờ bắt gặp 2 cậu bé đang thích thú lựa chọn mua một chai nước ở quầy bán nước tự động trên phố đi bộ, nhiều người lớn thường xuyên qua đây như tôi dù không còn lạ nữa nhưng vẫn thấy vui vui cùng.

Những bốt bán nước chẳng ồn ào gọi mời, chẳng níu kéo ai bằng âm thanh. Nhưng trên hành trình bộ hành đôi lúc thấm mệt, nhìn thấy chúng, ta bất chợt vui mừng.

Bốt nước tự động như trở thành chỗ để các thành viên trong gia đình học hỏi, trải nghiệm và đem đến cho họ niềm vui khi bộ hành

Bốt nước tự động như trở thành chỗ để các thành viên trong gia đình học hỏi, trải nghiệm và đem đến cho họ niềm vui khi bộ hành

Phố đi bộ vốn là nơi người ta tìm đến để thư giãn sau những ngày bộn bề, để tản bước thong dong, để lắng nghe tiếng âm thanh đường phố, để ngắm những tán cây rủ bóng xuống mặt đường, hoặc đơn giản là để sống chậm lại đôi chút.

Và trong hành trình chậm rãi ấy, có đôi lúc, bạn cần dừng lại vài giây để cầm lấy một chai nước mát lạnh, rồi tiếp tục cuộc tản bộ của riêng mình. Chính lúc đó, những bốt bán nước tự động trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

“Con cảm thấy quầy hàng tự động cần thiết, vì có thể giúp mọi người chọn những loại nước cho đỡ khát khi đang đi bộ”, một em nhỏ chia sẻ.

Những bốt nước tự động giống như một người bạn trầm lặng, đứng chờ ở góc đường. Chúng không phô trương, mà lặng lẽ trong không gian công cộng, không tạo thêm âm thanh ồn ã. Chúng chỉ đơn giản đáp ứng một nhu cầu rất đỗi bình thường của bộ hành: sự tiện lợi.

Chỉ cần vài động tác chạm nhẹ, người ta có thể mua một chai nước trong tích tắc, rồi lại hòa vào dòng người đang thong thả trôi.

---

---

Điều thú vị là những quầy bán nước, bán hàng tự động chính là một “sản phẩm” sinh ra từ nhịp sống hiện đại, góp phần tạo nên một nếp sống văn minh, khiến phố đi bộ trở thành một không gian để người ta dừng lại nhiều hơn, không chỉ vì cái đẹp mà còn vì sự chu đáo trong từng tiện ích nhỏ.

Trong số rất nhiều người dừng lại ở những quầy bán nước tự động, có nhiều em nhỏ, tò mò và thích thú hơn cả khi muốn thử xem quy trình mua nước tự động sẽ ra sao.

Với nhiều du khách, nhất là những người lần đầu khám phá một thành phố xa lạ, những bốt nước lại mang một ý nghĩa khác: sự thân thiện của đô thị. Một thành phố hiện đại không chỉ nằm ở những tòa nhà cao tầng hay mạng lưới giao thông phát triển, mà còn nằm ở những chi tiết rất nhỏ - như việc đảm bảo ai cũng có thể mua một chai nước mà không cần xếp hàng hay tìm kiếm quá lâu.

Chị Trần Hiền, du khách đến từ Phú Thọ vừa hướng dẫn các con cách mua hàng từ bốt nước di động, vừa chia sẻ: “Nhiều khi mình không tìm được hàng quán, tiện thì mình mua luôn. Giá cả cũng khớp với giá đại lý chứ không bị chênh cao quá. Theo sở thích của các cháu, các cháu sẽ chọn nước hoa quả, còn là tôi thì tôi hay chọn nước lọc”.

Tôi thích nhìn cảnh một gia đình dừng chân trước bốt nước: đứa trẻ nhón chân bấm nút, người mẹ đứng sau dõi theo, mỉm cười khi thấy con thích thú với chiếc máy biết “phát nước” chỉ bằng một cú chạm.

Những khoảnh khắc ấy khiến phố đi bộ trở nên gần gũi hơn. Một thành phố chỉ thực sự sống động khi những khoảnh khắc bình dị ấy xuất hiện ở mọi góc phố.

Bốt nước tự động là tiện ích không thể thiếu trong hành trình bộ hành

Bốt nước tự động là tiện ích không thể thiếu trong hành trình bộ hành

Người đi bộ, sau những đoạn đường dài khám phá, dừng lại uống một ngụm nước giải cơn khát và còn nhận được món quà là cảm giác được chăm sóc, đúng là một điểm dừng mát trên hành trình bộ hành qua phố.

Tự động – không có nghĩa là vô hồn. Chúng là minh chứng rằng con người vẫn đang hướng tới một đô thị văn minh, nơi sự tiện lợi có thể song hành với sự gọn gàng, nơi công nghệ phục vụ cho trải nghiệm đời sống chứ không làm mất đi vẻ đẹp nhân văn của cộng đồng. 

Giữa nhịp sống ngày càng hiện đại, đôi khi chính những góc nho nhỏ như bốt bán nước tự động lại khiến con người thấy mình được chủ động hơn, gắn bó hơn.

Khi bộ hành cầm trên tay chai nước mát lạnh được mua chỉ trong vài giây, họ biết rằng thành phố này không chỉ đẹp bởi những ánh đèn lấp lánh, mà còn đẹp bởi những tiện ích thầm lặng chăm sóc từng bước chân của họ. 

CTV Hà An/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn thông báo của hãng đường sắt quốc gia Bỉ cho biết, kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel.

Từ 01/1/2028, Hà Nội cấm xe máy xăng không đạt chuẩn vào Vành đai 1

Từ 01/1/2028, Hà Nội cấm xe máy xăng không đạt chuẩn vào Vành đai 1

Chiều 15/6, HĐND TP Hà Nội đã thông qua đề án triển khai vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1. Theo lộ trình được thông qua, từ ngày 1/7/2026, thành phố sẽ bắt đầu thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm và chợ đêm vào các buổi tối cuối tuần.

Metro TP.HCM: Từ những tấm vé nghĩa tình đến hành trình thanh toán không tiền mặt

Metro TP.HCM: Từ những tấm vé nghĩa tình đến hành trình thanh toán không tiền mặt

Sau hơn một năm đưa vào khai thác thương mại, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên không chỉ trở thành phương tiện giao thông công cộng hiện đại đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh mà còn ngày càng khẳng định vai trò phục vụ cộng đồng.

Giá vàng nhảy múa liên tục: Cơ hội hay rủi ro?

Giá vàng nhảy múa liên tục: Cơ hội hay rủi ro?

Hôm nay, giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh, chính thức vượt 150 triệu đồng/lượng.

Đỏ đen và hệ lụy sau màn hình phát “lậu” World Cup

Đỏ đen và hệ lụy sau màn hình phát “lậu” World Cup

Hệ thống phát sóng thể thao “lậu” và cá cược “Xôi Lạc TV” đã bị cơ quan công an triệt phá. Thế nhưng, cùng với sức nóng của World Cup 2026 - giải đấu được VTV phát sóng hợp pháp và miễn phí - các đường link phát lậu vẫn xuất hiện tràn lan trên mạng, thu hút đông đảo người xem.

Dự thảo Nghị định kinh doanh vàng: Gỡ thủ tục, mở nguồn cung vàng nguyên liệu

Dự thảo Nghị định kinh doanh vàng: Gỡ thủ tục, mở nguồn cung vàng nguyên liệu

Ngân hàng Nhà nước đang hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 24/2012 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, nhằm tăng cường minh bạch thị trường, kiểm soát dòng tiền và hoàn thiện cơ chế quản lý hoạt động kinh doanh.

Số hóa bãi đỗ xe: Thuận tiện đã thấy, vướng mắc vẫn còn

Số hóa bãi đỗ xe: Thuận tiện đã thấy, vướng mắc vẫn còn

Một năm trước, Hà Nội bắt đầu triển khai thu phí trông giữ xe ô tô không dùng tiền mặt tại nhiều tuyến phố và điểm đỗ trên địa bàn thành phố.