Yêu cầu bỏ quy định không trông xe điện tại chung cư HH Linh Đàm
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Nguyên nhân của đề xuất nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, trong bối cảnh kết dư của Quỹ bảo hiểm thất nghiệp lớn, số người đóng trên 14 triệu người, số người hưởng trợ cấp thất nghiệp rất nhỏ. Xung quanh đề xuất này, PV VOV Giao thông có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh.
PV: Thưa ông, ông đánh giá thế nào về đề xuất được hưởng 50% số tiền đã đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp, nếu đến lúc về hưu, người lao động chưa hưởng trợ cấp này lần nào?
Ông Đinh Trọng Thịnh: Tôi cho rằng, đề xuất của Tổng liên đoàn lao động mang tính hợp lý, giúp người lao động hưởng sự công bằng trong quá trình đóng góp vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Rõ ràng, khi người ta đóng trong thời gian công tác, mà không sử dụng đến thì cũng nên có hình thức hoàn trả phù hợp. Tôi cho rằng, mức hoàn trả 50% như đề xuất thì trước mắt là hợp lý.
Thứ hai, nói về quỹ bảo hiểm thất nghiệp này, tôi cho rằng, ngoài việc đáp ứng nhu cầu bảo hiểm khi người lao động mất việc, quỹ này cũng cần phát huy vai trò trong đào tạo và đào tạo lại, đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động.
Từ đó, đảm bảo người lao động cập nhật những thông tin, kỹ năng mới nhất, giảm số người thất nghiệp đi, đáp ứng được yêu cầu năng lực công tác. Người lao động sẽ cống hiến tốt hơn cho doanh nghiệp, cho xã hội.
Tổng liên đoàn lao động nên có biện pháp, chỉ đạo việc này để người lao động có thể chủ động trong quá trình công tác, cống hiến của mình.
PV: Một đề xuất đáng chú ý khác đóng góp vào Dự thảo Luật Việc làm, đó là nếu đóng đủ bảo hiểm thất nghiệp từ 12 năm trở lên, người lao động tham gia đóng thêm hàng năm sẽ được hỗ trợ thêm 1 tháng trợ cấp thất nghiệp, thay vì cố định tối đa được hưởng trợ cấp 12 tháng như Luật hiện hành. Quan điểm ông ra sao về nội dung này?
Ông Đinh Trọng Thịnh: Theo tôi, việc kéo dài thêm thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp là một hướng để hỗ trợ người lao động trong quá trình không may thất nghiệp. Nhưng ở góc độ khác, nếu kéo dài cho người lao động hưởng trợ cấp lâu hơn thì cần cân nhắc.
Hiện nay, 12 tháng trợ cấp tôi cho rằng là phù hợp rồi, thời gian đó người lao động phải chủ động tìm công việc mới. Đây cũng là một thời gian để thúc đẩy người lao động tiếp tục chuyển sang việc mới phù hợp hơn. Đề xuất tăng thêm thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, tôi cho rằng cần thận trọng.
PV: Còn mức hưởng thì sao, thưa ông. Có ý kiến đề xuất nâng mức hưởng lên 75%-80% mức bình quân lương tháng gần nhất đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi mất việc?
Ông Đinh Trọng Thịnh: Như tôi vừa nói, thời gian bảo hiểm thất nghiệp chỉ duy trì ở 12 tháng thôi. Nhưng mức hưởng trợ cấp có thể xem xét nâng lên với những người có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 12 năm trở lên.
Điều này là công bằng với việc càng đóng nhiều thì càng được hưởng cao lên. Điều này là hợp lý.
PV: Xin cảm ơn ông!
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Trong kỳ điều chỉnh ngày 4/12, giá xăng bật tăng, trong khi đó giá dầu diesel tiếp tục giảm.
Khu đất hơn 3,7 ha tại số 1 Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài từng là Nhà khách Chính phủ và cũng là nơi sinh sống của gia đình Chú Hỏa, “vua nhà đất” Sài Gòn xưa đang được thành phố triển khai dự án xây dựng công viên đa năng và đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng theo khung giờ hoặc trong khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên được áp dụng. Vậy, cấm xe máy xăng theo khung giờ với tác động tới khoảng 6,4 triệu chiếc xe chạy xăng sẽ giảm ô nhiễm được bao nhiêu?
Một công việc tưởng chừng như rất bình thường, nhưng lại khó thực hiện, kéo dài nhiều năm và gây ra nhiều tranh luận, đó là việc dẹp vỉa hè trên khắp các tuyến phố địa bàn thủ đô Hà Nội. Hà Nội, chắc chắn khó dẹp được vỉa hè triệt để, nhưng vấn đề là làm sao đảm bảo hài hòa lợi ích?
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc. Mục tiêu của đợt ra quân này là xử lý triệt để vi phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là QL 1 và các tuyến cao tốc.
Sau khoảng 1 năm liên hệ, gửi công văn xác minh thông tin, đến tháng 10/2025 Ban VOV Giao thông Quốc gia nhận được phản hồi bằng văn bản từ Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà về loạt bài “Màn thâu tóm kinh điển 5ha đất nông nghiệp ở Thanh Trì, Hà Nội”.