Chồng ôm thi thể vợ gào khóc sau va chạm trên đường Nguyễn Duy Trinh
Chứng kiến hình ảnh người chồng nằm bên đường ôm thi thể vợ khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
PV VOV Giao thông đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty điện lực TP.HCM để làm rõ hơn vấn đề này.
PV: Ông có thể cho biết dự báo về tình hình nhu cầu sử dụng điện tại TP.HCM trong dịp cuối năm nay? So với năm trước, nhu cầu sử dụng điện có sự thay đổi như thế nào?
Ông Bùi Trung Kiên: Cái việc dự báo nhu cầu điện cũng như đảm bảo cung cấp điện thì chúng tôi cũng đã thực hiện từ đầu năm có hiệu chỉnh trước đó 1 tháng.
Đối với tháng 12 thì chúng tôi đánh giá thời tiết sẽ mát hơn do đó lượng điện sử dụng sẽ thấp hơn tuy nhiên thì đây cũng là một tháng mà các doanh nghiệp sẽ tăng tốc sản xuất để phục vụ hàng tết thì 2 yếu tố này, một cái giảm và một cái tăng thì nó cũng tương đương với các tháng trước đây.
PV: Phía EVNHCMC đã có những kế hoạch, giải pháp cụ thể nào để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân và doanh nghiệp trong thời điểm này?
Ông Bùi Trung Kiên: Chúng tôi dự báo trong tháng 12 việc đảm bảo cung cấp điện cũng sẽ được ổn định vì nguồn cung lưới điện quốc gia được đảm bảo, thứ 2 là về hệ thống lưới điện của chúng tôi được đánh giá là một phần của lưới điện thông minh, có thể chuyển tải có thể đáp ứng được nếu có vấn đề về sự cố.
Thì 2 yếu tố thứ nhất là nguồn và thứ 2 là sự cố thì việc cung cấp điện cho khách hàng trong tháng 12, tháng 1 và kể cả những tháng về sau. Các thiết bị trên lưới điện thì chúng tôi cũng đã kiểm tra thay thế và tới thời điểm này thì chúng tôi cũng đã có các phương án cấp điện cho mùa khô năm 2025.
PV: Đối với các khu vực trọng điểm như trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, các sự kiện lớn dịp cuối năm, EVNHCMC có những phương án đặc biệt nào để đảm bảo an toàn điện?
Ông Bùi Trung Kiên: Những lễ hội thì chúng tôi cũng đã làm thường xuyên và khi có lễ hội thì chắc chắn là phải đảm bảo an toàn.
Bên cạnh đó thì đây là những khu vực đông người thì phải có các nguồn đự phòng để cung cấp điện. Do công việc thường xuyên nên chúng tôi cũng không quá quan ngại về sự cố cũng như việc khác.
PV: EVNHCMC có khuyến cáo gì đối với người dân và doanh nghiệp trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong dịp cuối năm?
Ông Bùi Trung Kiên: Chúng tôi cũng khuyến cáo về an toàn điện bên cạnh các hoạt động khác. Tuyên truyền trê n các phương tiện thông tin cũng như ứng dụng chăm sóc khách hàng, mong muốn người dân sử dụng các thiết bị chất lượng, tiết kiệm.
Chúng tôi sợ nhất là các đường dây, mối nối nó sẽ phát sinh các tia lửa điện. Một vấn khác mà chúng tôi đang quan ngại đó là hệ thống lưu trữ điện năng, đó là những Pin tự chế, Pin tự đóng thì hiện nay nó cũng chưa có một cái quy chuẩn, cũng chưa có một cơ quan nào giám sát về chất lượng do đó chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan chức quan tâm để thực hiện quy định hóa cho các công việc này.
PV: Xin cảm ơn ông.
Chứng kiến hình ảnh người chồng nằm bên đường ôm thi thể vợ khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Sáng nay (10/12), Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến an ninh, trật tự, trong đó, quy định xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách được loại trừ áp dụng quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em.
Khoảng 13h15 chiều nay, ngày 10/12/2025, tại số 168 phố Lò Đúc đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại dãy ki-ốt bán hàng hóa.
Chỉ còn vài ngày nữa, Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành (Đồng Nai) sẽ đón chuyến bay kỹ thuật đầu tiên. Những ngày này, đại công trường 5.000ha đang thực sự là một "chảo lửa", không chỉ bởi cái nắng gay gắt của vùng đất đỏ Đồng Nai, mà còn bởi sức nóng từ áp lực tiến độ.
Sáng 10/12/2025, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đồng loạt triển khai lực lượng tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến biển số phương tiện, sử dụng điện thoại khi lái xe, xe “tự chế” và chở hàng hóa cồng kềnh.
Ghi nhận thực tế ngày 9/12 tại một số tuyến phố trên địa bàn phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm và Ba Đình, những nơi vốn được xem là điểm nóng về vi phạm trật tự đô thị, nay đã ghi nhận những chuyển biến đáng kể.
Trong ngày 09/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử lý 221 trường hợp vi phạm (gồm 180 học sinh, 41 phụ huynh), phạt tiền ước tính 191,625 triệu đồng, tạm giữ 78 phương tiện.